Những chiếc tablet chạy Firefox OS sắp xuất hiện trên thị trường

  Comet,  

  Sau một chuỗi thời gian im hơi lặng tiếng, có vẻ như hệ điều hành của Firefox đã bắt đầu tìm được hướng đi cho riêng mình.

  Nếu nhắc đến hệ điều hành di động trên thị trường hiện nay, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến những iOS, Android hay một số thiết bị khác sử dụng hệ điều hành Windows Phone. Chúng cho thấy gần như người dùng đã quên đi Firefox cùng hệ điều hành từng được đánh giá là rất tiềm năng của họ. Tuy nhiên điều này có thể sẽ sớm được thay đổi, khi một hãng sản xuất có tên Imagination Technologies đã bắt tay vào việc tạo ra một chiếc tablet mới, thứ có thể được bán ra với giá thấp hơn 100 USD.

  Chiếc tablet giá rẻ này sở hữu màn hình 9,7 inch, độ phân giải 1024 x 768 pixel, sử dụng con chip 1.2GHz dual-core từ hãng Ingenic của Trung Quốc (CPU MIPS và GPU PowerVR). Bên cạnh đó máy còn có khả năng xử lý video định dạng 1080p, thứ giúp nó có thể trở thành một thiết bị hoàn hảo trong việc streaming video lên TV thông qua cổng mini-HDMI. Máy cũng có các kết nối cơ bản như 802.11 b/g/n Wi-Fi hay Bluetooth 4.0.

  Là nhà thiết kế chip đồ hoạ cho hầu hết các sản phẩm của Apple trên thị trường, Imagination tự tin rằng lựa chọn chip MIPS của họ sẽ giúp tiến sâu vào mảng thị trường tablet giá rẻ, từ nó nắm được thị phần tại các thị trường tiềm năng hiện nay như Brazil hay Ấn Độ. Một điều khác về thiết bị này chính là nó có thể được cài cả hệ điều hành Android Kitkat 4.4 nếu bạn không thích Firefox OS (Có lẽ FIrefox sẽ không thích điều này).

  Điều khó khăn nhất đang chờ đợi thiết bị này trong nỗ lực giành giật thị phần trên thị trường di động hiện nay chính là kho ứng dụng còn quá nghèo nàn của nó. Đấy là chưa kể trong đoạn video được Imagination tung lên mạng nhằm giới thiệu sản phẩm, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra độ trễ trong quá trình sử dụng máy là khá rõ rệt. Có vẻ như con đường phát triển của Firefox OS vẫn còn nhiều trắc trở nữa nếu họ không thực sự tìm ra được cách để thị trường chấp nhận họ.

  Trong một động thái khác, Firefox cho biết sẽ sớm có các sản phẩm sử dụng hệ điều hành này đến từ các nhà sản xuất của Trung Quốc như Foxconn, ZTE, TCL, Huawei, ... trong phân khúc smartphone giá rẻ. Ngoài ra, họ cũng sẽ sớm đưa hệ điều hành này lên các thiết bị wearable trong tương lai (Liệu có phải là một chiếc smartwwatch mới? Hãy chờ xem).

  Tham khảo: PCWorld

  >>Sẽ có Apple TV mới tại WWDC 2015: nâng cấp phần cứng, Siri và HomeKit

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ