Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh

Đức Khương,  

Trong Marvel Comics, đã xảy ra rất nhiều cuộc chiến tranh vũ trụ và một số sự kiện trong đó đã gần như phá hủy vĩnh viễn Vũ trụ Marvel.

Với những bộ phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel như Guardians of the Galaxy, Avengers: Infinity War và Eternals sắp tới, có thể thấy được rằng MCU đang dần mở rộng các sự kiện ra ngoài phạm vi Trái Đất, và điều này cũng chính là cơ hội để những cuộc chiến tranh vũ trụ giữa các thiên hà xảy ra.

Trên thực tế, những điều này đã diễn ra trong Marvel Comics từ rất lâu trước đó. Các cuộc chiến tranh vũ trụ giữa các chủng tộc ngoài hành tinh trong Marvel Comics thường kéo theo những anh hùng mạnh nhất của Trái Đất, và họ được tận mắt chứng kiến ​​sức tàn phá và sự tàn khốc của những cuộc chiến này trong phạm vi không gian. Mặc dù một số cuộc chiến tranh vũ trụ đã có tác động lớn đến Trái Đất, nhưng cũng có một số cuộc chiến còn có sức tàn phá khủng khiếp hơn, thậm chí có thể xóa sổ toàn bộ vũ trụ.

The Kree-Skrull War

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 1.

The Kree-Skrull War là cuộc chiến tranh vũ trụ lớn đầu tiên diễn ra trong Marvel Comics. Cuộc chiến này diễn ra trong The Avengers # 80-97 vào năm 1963. Cuộc chiến giữa 2 chủng tộc này ở trên phim chỉ được mô tả qua loa và có quy mô khá nhỏ, thế nhưng trong chuyện, mối thâm thù ngàn kiếp Kree-Skrull lại lớn đến nỗi các siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất (Avengers) đã phải ra tay.

Cụ thể, Mar-Vell đã tìm nhờ tới sự trợ giúp của Avengers khi đến Trái Đất, khi đó biệt đội siêu anh hùng gồm Quicksilver, Scarlet Witch, The Vision và Rick Jones đã không ngần ngại ra tay. Thế nhưng mâu thuẫn và chiến tranh không thể giải quyết được xung đột giữa hai chủng tộc này. Mãi cho tới gần đây khi Hulkling - một người ngoài hành tinh nửa Kree, nửa Skrull lớn lên như một con người đứng ra hợp nhất hai chủng tộc và hình thành liên minh Kree-Skrull thì cuộc chiến tranh này mới kết thúc.

Chaos War

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 2.

Chaos War - "Cuộc chiến hỗn loạn" là một cốt truyện của Marvel Comics bắt đầu xuất bản vào tháng 10 năm 2010 qua chín bộ truyện tranh. Nó đã quy tụ một số vị thần quyền năng nhất trong Vũ trụ Marvel để chiến đấu với một kẻ thù chung - The Chaos King - Amatsu Mikaboshi. Cuộc chiến bắt đầu sau sự kiện Siege, nơi Norman Osborn dẫn đầu một cuộc tấn công phá hủy Asgard. Đây cũng là lúc The Chaos King tấn công và tàn phá Vũ trụ Marvel.

Sau khi giết chết Nightmare, Chaos King đã tấn công các đồng minh của Hercules. Kết quả là The God Squad được thành lập, bao gồm cả những nhân vật hùng mạnh nhất của Marvel, nhưng họ vẫn thua cuộc. Sau một loạt các sự kiện thì Hercules cuối cùng phải giải phóng toàn bộ sức mạnh của mình để tiêu diệt Mikaboshi và hồi phục lại Vũ trụ Marvel.

War Of The Kings

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 3.

War of the Kings chứng kiến ​​một nhân vật phản diện được gọi là Vulcan quay trở lại để cố gắng chinh phục các quốc gia khác bằng cách tiêu diệt các vị vua của họ. Vulcan là cựu thành viên X-Men và là anh trai của Cyclops. Trên thực tế, không ai biết đến sự tồn tại của nhân vật này trước đó vì Giáo sư X đã xóa sạch sự tồn tại của anh ta khỏi tâm trí mọi người.

Sự kiện này có sức hủy diệt vô cùng lớn khi cuộc tấn công của Vulcan gần như phá hủy toàn bộ vũ trụ. Cho tới khi Black Bolt tham chiến và dường như đã hy sinh mạng sống của chính mình thì cuộc chiến này mới kết thúc. Nhung hậu quả của cuộc chiến này lại mở ra một lỗ hổng trong thiên hà và mang đến một mối đe dọa mới được gọi là The Fault.

King in Black

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 4.

King in Black là cuộc chiến vũ trụ gần đây nhất trong Marvel Comics. Trận chiến này chứng kiến ​​Knull, một trong những nhân vật vũ trụ mạnh nhất của Marvel, lên đường chiếm lĩnh mọi thế giới đã biết và nhấn chìm họ trong bóng tối, hắn nô dịch tất cả sinh vật sống trong các cộng sinh mà hắn ta điều khiển bằng tinh thần.

Annihilation Conquest

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 5.

Annihilation Conquest chính là cuộc chiến tranh có sức phá hoại kinh khủng nhất trong lịch sử Marvel. Cuộc chiến này bắt đầu với việc thiên hà đã bị tàn phá và rất nhiều sinh mạng đã mất. Tất cả các đế chế trong vũ trụ đều bị cuốn vào trận chiến này và chủng tộc ngoài hành tinh có tên Phalanx đã nhân cơ hội này để cố gắng kiểm soát cả vũ trụ.

War Of The Realms

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 6.

War of the Realms chứng kiến ​​Malekith, Dark Elf, và đội quân của anh ta tấn công tất cả các vương quốc, cố gắng chinh phục mọi thế giới.

Cuộc chiến vũ trụ này của Marvel bắt đầu khi chín trong số 10 cõi đều thuộc về liên minh Malekith, bao gồm cả Asgard. Với âm mưu chinh phạt khắp Thập Giới của Malekith, chỉ còn một cõi duy nhất nằm ngoài liên minh này và đó là Midgard, còn được gọi là Trái Đất. Malekith sau đó tấn công vào Trái Đất và tàn sát vô số sinh mạng. May mắn thay, nhưng người Asgard còn lại đã đến giúp đỡ Midgard và cuối cùng đã giành chiến thắng, với Thor lúc này trở thành All-Father mới.

Secret Wars (2015)

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 7.

Secret Wars không chỉ là một cuộc chiến tranh vũ trụ đơn thuần, mà nó còn là một sự kiện đã phá hủy mọi thế giới trong đa vũ trụ với Trái Đất của mỗi thực tại khác nhau bị gộp làm một để tạo ra một hành tinh Battleworld mới.

The Thanos Imperative

Những cuộc chiến tranh vũ trụ tàn khốc nhất của Marvel trong truyện tranh - Ảnh 8.

Thanos Imperative bắt đầu trong khi những người sống sót sau War of the Kings đối phó với The Fault phát sinh sau cuộc chiến đó. Các thế lực đen tối trong thiên hà, nơi cái chết không tồn tại cũng theo đó mà bắt đầu xâm nhập và chinh phục các thế giới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày