Đoạn hoạt họa nguệch ngoạc này chính là tiền thân của Spider-Man: Into the Spider-Verse

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Đằng sau sự lung linh của Spider-Man: Into the Spider-Verse là những đoạn phác thảo nguệch ngoạc nhưng cực kỳ quan trọng

Những bộ phim hoạt hình ngày nay thường có đồ hoạ cực kỳ đẹp mắt và đó là kết quả của cả một quá trình làm việc có thể kéo dài nhiều năm ròng, để đưa các hình ảnh từ dạng phác thảo thành sản phẩm cuối cùng. Đôi khi, xem lại quá trình dựng ảnh từ dạng sơ khởi cũng rất thú vị. Bộ phim hoạt hình thành công nhất trong thời gian gần đây, Spider-Man: Into the Spider-Verse, chính là ví dụ cho điều này.

Đoạn hoạt họa nguệch ngoạc này chính là tiền thân của Spider-Man: Into the Spider-Verse - Ảnh 1.

Có rất nhiều cảnh đáng nhớ trong phim, như lúc Miles thực hiện cú nhảy ấn tượng khỏi toà nhà và thật sự điều khiển sức mạnh của mình, có thể xem đây là phân đoạn biểu tượng cho bộ phim. Tư vấn đồ hoạ cho phim là Alberto Mielgo vừa tung ra một video hậu trường độc đáo, cho thấy các khung cảnh đáng nhớ trong phim hiện lên như thế nào khi đang trong giai đoạn phác thảo.

Video phác thảo Spider-Man

Bạn có thể thấy chuyển động nhân vật lúc này đã khá sát với phim, nhưng chi tiết thì rất đơn giản. Chỉ là những đường nét vẽ và tô màu phác thảo. Từ những nét vẽ và hoạt cảnh này, đội ngũ thiết kế sẽ tạo ra phiên bản chi tiết hơn như chúng ta thấy trong phim và với những gì thể hiện trên màn ảnh rộng, rõ ràng studio đã quá thành công trong việc thổi hồn vào thế giới của Spider-Man: Into the Spider-Verse.

Tham khảo: Gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ