Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử

Đức Khương,  

Thế giới luôn tồn tại những điều bí ẩn và có những hộp sọ được con người phát hiện với hình thù vô cùng kỳ lạ và một vài trong số đó cho tới nay vẫn chưa thể chứng minh được rằng nó thuộc về loài nào.

Hộp sọ kéo dài

Có lẽ hộp sọ phổ biến nhất trong những hộp sọ kỳ lạ từng được con người phát hiện chính là những hộp sọ kéo dài. Nhiều trong số những hộp sọ này đã được tìm thấy ở Peru, đặc biệt là gần Đường Nazca và bán đảo Paracas. Các phát hiện mới vẫn được thực hiện một cách thường xuyên bởi những kẻ trộm mộ, những người cung cấp chúng trên thị trường chợ đen. Các hộp sọ này được đặc trưng bởi hình dạng phẳng, dài, và trong nhiều số đó vẫn còn tóc và da xác ướp vẫn còn dính lại. Những hộp sọ này có thể được tìm thấy ở những nơi khác như các bảo tàng tư nhân - Bảo tàng Lịch sử Paracas và các bảo tàng khu vực Ica.

Những hộp sọ tương tự cũng đã được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm ở Bolivia, Pháp, Na Uy, Malta, Ai Cập, miền bắc Iraq, Ukraine, Siberia, Nam Phi (những thổ dân cho rằng hộp sọ này thuộc về những người Boskop) và Vanuatu ở Châu Đại Dương.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 1.

Khoa học hiện tại cho rằng hình dạng hộp sọ bị biến dạng như vậy là do một phong tục cũ của các thổ dân, họ đã ép chặt đầu trẻ sơ sinh đến mức chúng bị biến dạng. Thế nhưng tại sao hiện tượng này dường như xảy ra trên khắp thế giới, trong các nền văn hóa không có liên hệ với nhau, thì điều này cho tới nay vẫn chưa được lý giải.

Thực tế là những hộp sọ được phát hiện này đôi khi có kích thước gần như gấp đôi so với hộp sọ người bình thường. Nhiều hộp sọ trong số đó cũng bị thiếu một số đường rãnh mà một người bình thường sở hữu bao gồm cả đường rãnh trán và đường rãnh sagittal. Tuy nhiên, chúng lại có một đường rãnh bổ sung, chạy theo đường chéo trên trán. Xương của những hộp sọ này thường dày và rắn chắc hơn nhiều so với xương của chúng ta rất nhiều.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 2.

Trong khi đó, phong tục ép chặt đầu của trẻ em cũng thực sự tồn tại ở một số nền văn hóa, có lẽ là kết quả của sự ngưỡng mộ mà người dân dành cho những thần linh trong tín ngưỡng của họ, những người có đầu dài. Họ bắt chước hình dáng đầu với hy vọng trở nên giống với những vị thần.

Ở Ai Cập, người ta không chỉ tìm thấy những hộp sọ mà còn có cả những đồ trang trí, hình khắc trên tường có hình những người có đầu dài với số lượng đáng kể, nhiều dấu vết cho rằng chúng đều bắt nguồn từ thời đại của các pharaon. Các nhà Ai Cập học coi đây là những mô tả phong cách của những người bình thường đối với những chiếc mũ đội đầu của hoàng gia. Nhưng những hộp sọ dài bất thường cũng đã được tìm thấy trong các xác ướp, chẳng hạn như của vua Tutankhamun - có độ dài bất thường so với những người khác.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 3.

Bản sao xác ướp của vua Tutankhamun tại một cuộc triển lãm ở New York.

Một số hộp sọ dài của bán đảo Paracas đã được kiểm tra DNA, nhưng DNA được tìm thấy lại không giống với bất kỳ hình thức sống nào hiện có trên Trái Đất.

Preston Nichols, một kỹ sư kỹ thuật từng làm việc cho Dự án Montauk cực kỳ bí mật gần New York cho rằng đây chính là những người được tôn thờ như các vị thần ở Ai Cập cổ đại, họ đều có đầu dài hơn và đôi mắt to hơn chúng ta.

Tuy nhiên, lại có nhiều thuyết âm mưu cho rằng những hộp sọ dài này thuộc về những người ngoài hành tinh đến từ hệ Sirius B. Các bộ lạc bản địa ở vùng núi Trung Quốc, Tây Tạng và bộ lạc Dogon ở Mali, Châu Phi, cũng kể về những cuộc tiếp xúc lâu đời với những vị khách từ hệ sao Sirius. Các thầy tu của bộ lạc Dogon đã nói với các nhà nghiên cứu phương Tây về sự tồn tại của một ngôi sao thứ ba trong hệ thống sao Sirius - một ngôi sao nhỏ tên là Sirius C, sớm hơn nhiều so với khoa học chính thống phát hiện ra nó vào năm 1995.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 4.

25 bộ xương được tìm thấy ở làng Onavas (Tây Bắc Mexico) vào năm 2012. 13 trong số đó có hộp sọ thuôn dài, 5 trong số đó có hàm răng kỳ lạ: răng cửa nhọn và răng nanh dẹt. Mặc dù còn nhiều điều không rõ ràng về các ngôi mộ, nhưng nhóm nghiên cứu cho rằng sự khác biệt về hộp sọ và răng là "kết quả của phong tục được sử dụng bởi những người giàu có trong thời gian đó". Trong khi trong những ngôi mộ đơn sơ khác, người ta không thể tìm thấy những dấu hiệu bất thường ở hộp sọ.

Hộp sọ Anunnaki

Bên cạnh những hộp sọ kéo dài thì những hộp sọ này lại được nhiều người theo thuyết âm mưu cho rằng nó thuộc về một loài bò sát hình người đến từ chòm sao Orion và hành tinh Niburu - hơn 200.000 năm trước, những người ngoài Trái Đất này đã chịu trách nhiệm tạo ra loài người của chúng ta, loài homo sapiens.

Họ trộn lẫn DNA của loài của mình với DNA của những người Bushmen ở Nam Phi - vốn ban đầu đến từ Lemuria. Bằng cách này, họ đã tạo ra một chủng tộc mới. Các Anunnaki cần bụi vàng để bảo vệ bầu khí quyển đang suy yếu của hành tinh Nibiru trước những ảnh hưởng khắc nghiệt của vũ trụ. Sau sự kiện này, những người Anunnaki vẫn thường xuyên đến thăm con người. Họ đã can thiệp vào sự phát triển của con người theo những cách tiêu cực, thậm chí cho đến gần đây.

Hơn nữa, nhà nghiên cứu Bill Ryan từ Dự án Camelot, nói rằng người Anunnaki có cằm lớn đáng kể khi so sánh với con người. Mô tả này phù hợp với nhiều hộp sọ đã được phát hiện, chúng có một cái cằm rộng và lớn. Trong những bức ảnh dưới đây có thể thấy rõ hình dạng hàm không phải của con người này và thiếu một số rãnh sọ nhất định.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 5.

Ảnh trên: một hộp sọ người. Hình dưới: hộp sọ Anunnaki được tìm thấy gần khu vực cũ của Puma Punku, ở Bolivia. Hộp sọ người có cằm hẹp, trong khi hộp sọ Bolivia, có lẽ thuộc về Anunnaki, có cằm rộng. Ở bên phải, bạn có thể thấy rằng hộp sọ Bolivia không thể thuộc về con người: vết rãnh sagittal, chạy từ giữa đầu đến lưng đầu đặc trưng của con người cũng không được tìm thấy.

Hộp sọ Starchild

Chiếc sọ này được 1 cặp vợ chồng người Mỹ phát hiện tại 1 hầm mỏ ở thành phố Mexican, Chihuahua. Sau đó họ đã mang hộp sọ này về nhà và giữ nó làm kỷ niệm trong ga ra của mình ở El Paso, Texas, cho đến cuối đời. Năm 1998, hộp sọ kỳ lạ đã thuộc quyền sở hữu của hai cư dân khác của El Paso - Ray và Melanie Young.

Thế nhưng, Melanie là một y tá và tin rằng hộp sọ này là một khiếm khuyết của con người. bởi vậy cô đưa nó cho tác giả và nhà nghiên cứu Lloyd Pye (lúc này mới 18 tuổi) , người đã viết một cuốn sách về loài người như Bigfoot ở Mỹ và Yeti ở Himalayas, và về ảnh hưởng của Anunnaki đối với sự phát triển của con người.

Pye bị mê hoặc bởi hộp sọ (trong đó chỉ còn lại phần trên) và đã xét nghiệm ADN của nó nhiều lần. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần và cho thấy rằng hộp sọ này đã có tuổi đời hàng trăm năm và mẹ của "sinh vật" này hẳn là con người, nhưng ADN của người cha lại cho thấy rằng nó không xuất hiện ở bất kỳ đâu trên Trái Đất. Pye đặt tên cho sinh vật này là "Starchild" và đề xuất hộp sọ cho khoa học. Tuy nhiên, họ không hề quan tâm và cho rằng đó là một phần của sọ người dị dạng của một đứa trẻ có khả năng tử vong do não úng thủy bẩm sinh. Sau đó, một hộp sọ tương tự đã được tìm thấy ở Peru.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 7.

Lloyd Pye (1946 - 2013) với hộp sọ "Starchild".

Hộp sọ Sealand

Hộp sọ Sealand được phát hiện vào năm 2007 tại Olstykke, Đan Mạch bởi các công nhân đang thay thế các đường ống thoát nước. Vì hình dạng kỳ lạ của nó, hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng đó là một trò đùa và tỏ ra không quan tâm đến việc nghiên cứu nó. Chỉ vào năm 2010, hộp sọ này lần đầu tiên được kiểm tra tại trường Cao đẳng Thú y ở Đan Mạch.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng nó là thật, nhưng họ không biết nó thuộc về loài nào trên Trái Đất. Hộp sọ này lớn hơn của người Homo Sapiens, vì vậy ban đầu họ nghi ngờ nó có thể là một loại ngựa nào đó. Tuy nhiên, kiểm tra thêm cho thấy nó cũng không hề thuộc về loài ngựa.

Hộp sọ sau đó được gửi đến Viện Niels Bohr ở Copenhagen. Xác định niên đại bằng carbon tiết lộ rằng nó thuộc về một sinh vật sống từ năm 1200 đến 1280 trước Công nguyên, nhưng họ không thể cung cấp thêm thông tin về nguồn gốc của hộp sọ. Cho tới nay đây là chiếc hộp sọ duy nhất được phát hiện và nhiều cuộc đào bới xung quanh khu vục phát hiện ra hộp sọ này cũng không hề thấy bất cứ mảnh xương nào khác trên cơ thể.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 9.

Xác ướp Andahuaylillas

Năm 2011, Renato Davila Riquelme của bảo tàng Privado Ritos Andinos ở Cuzco, Peru, đã có một khám phá đáng kinh ngạc - xác ướp bí ẩn với phần hộp sọ kéo dài được tìm thấy ở ở thành phố Andahuaylillas, một tỉnh phía nam của Quispicanchi, Peru

Xác ướp này có chiếc đầu có hình thù kỳ dị với chiều dài 50cm nhưng cơ thể thì chỉ nhỏ bé như hình hài của một đứa trẻ sơ sinh (hộp sọ dài gần bằng chiều dài cơ thể). Bộ răng của xác ướp này đã mọc đầy đủ, nhưng có ít răng hàm hơn con người. Hốc mắt cũng lớn hơn nhiều so với của con người. Thóp của nó bị hở - thường chỉ xảy ra ở trẻ nhỏ dưới một tuổi.

Những hộp sọ kỳ lạ nhất từng được phát hiện trong lịch sử - Ảnh 10.

Davila Riquelme đã mời ba nhà nhân chủng học từ Tây Ban Nha và Nga đến để xem xét. Họ đã kiểm tra xác ướp kỳ lạ này và kết luận rằng nó không thể là con người. Họ muốn thực hiện nghiên cứu DNA trên phần còn lại của nhãn cầu ở hốc mắt bên phải để xác định DNA di truyền và từ đó giúp xác định xem đây có phải con người hay không. Tuy nhiên cho tới nay kết quả của nghiên cứu đó vẫn chưa bao giờ được công khai.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ