Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1

  Đức Khương,  

  Falcon & Winter Soldier hiện đang phát trực tuyến trên Disney + và nó chứa đầy những thông điệp bí ẩn của MCU.

  Tập 1 của The Falcon & the Winter Soldier chứa đứng rất nhiều thông điệp bí ẩn của MCU và những thông điệp này liên quan đến Marvel Comics. WandaVision là loạt phim được phát hành trên Disney đầu tiên của Marvel, một bộ phim "sitcom" về siêu anh hùng, nhưng Falcon & Winter Soldier thì lại tạo ra cảm giác giống như một bộ phim chiếu rạp của MCU.

  Tập đầu tiên bắt đầu với một cảnh hành động tuyệt đẹp (đã được hé lộ nhiều trong các đoạn giới thiệu), nhưng sau đó thì mạch phim lại đi theo cách tiếp cận chậm trong việc dành thời gian để thiết lập hiện trạng mới của các nhân vật chính. Bởi vậy ở tập này, không ít người đã cảm thấy rằng cả Falcon và Winter Soldier vẫn đang sống trong "bóng tối" của Captain America (Steve Rogers). Ngoài Cap, tập này cũng đề cập tới các khía cạnh khác trong quá khứ của MCU, và những đoạn cắt sâu hơn từ truyện tranh. Và dưới đây là tất cả những easter egg của MCU trong tập 1 của Falcon & Winter Soldier.

  Carl Lumbly - Captain America da màu đầu tiên?

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 1.

  Một trong những đoan credits của Falcon & Winter Soldier cũng có một cảnh quay ngắn của Carl Lumbly, được cho là đang đóng vai Isaiah Bradley, Captain America da màu đầu tiên trong truyện tranh. Anh được giới thiệu trong một miniseries nổi tiếng Truth: Red, White, and Black, của nhà văn Robert Morales; lấy cảm hứng từ Nghiên cứu Tuskegee, Chính phủ Hoa Kỳ đã bí mật tiếp tục tiến hành các thí nghiệm siêu chiến binh trên người Mỹ da đen sau khi Steve Rogers được tạo ra và Bradley là người sống sót duy nhất sau cuộc thí nghiệm.

  Trích dẫn từ Avengers: Endgame

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 2.

  Người xem nhìn thấy Sam Wilson lần cuối trong cảnh kết thúc của Avengers: Endgame, khi anh ta bất ngờ gặp mặt Steve Rogers già nua - người đã truyền lại chiếc khiên và danh hiệu Captain America tiếp theo có anh ta. Có vẻ như cuộc trò chuyện này đã ám ảnh Falcon trong suốt sáu tháng qua, và anh ấy vẫn cảm thấy bản thân không xứng đáng để là người sử dụng chiếc khiên. Các cảnh mở đầu bao gồm cuộc đối thoại được trích dẫn thẳng từ Avengers: Endgame, khi Steve hỏi Sam cảm giác của chiếc khiên trên cánh tay của anh ấy. "Giống như nó thuộc về một người khác", Sam trả lời. Và trong suốt sáu tháng qua, anh ấy vẫn cảm thấy như vậy, và điều này đã tiết lộ lý do tại sao anh ấy chưa sử dụng chiếc khiên.

  Joaquin Torres sẽ giống trong nguyên tác truyện tranh

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 3.

  Với thực tại trong phim có thể thấy Sam đang làm việc với Thiếu úy Torres - một cái tên sẽ rất quen thuộc với nhiều độc giả yêu thích truyện tranh. Trong truyện tranh, Joaquin Torres ngay từ khi còn là một cậu bé ở Arizona, anh ta đã luôn bị thu hút bởi thế giới của các siêu anh hùng, nhưng sau đó đã bị bắt và phải tham ra vào các thử nghiệm của Karl Malus; anh ta bị biến đổi và trở thành "Falcon thứ hai" trong thời gian Sam Wilson đảm nhận vai trò Captain America. Điều đáng chú ý là Malus có mật danh là "Power Broker" và đã những gợi ý cho rằng "Power Broker" thực sự sẽ xuất hiện trong Falcon & Winter Soldier. Điều đó có nghĩa là Torres có thể sẽ trở thành một nhân vật phụ quan trọng trong chương trình này.

  Sự trở lại của Batroc The Leaper

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 4.

  Nhiệm vụ của Sam sẽ là chống lại một tổ chức khủng bố "ca cấp" tên là LAF. Điều thú vị là tổ chức này có màu sắc của Hydra, nhưng trên thực tế, chúng lại liên quan trực tiếp đến Captain America: The Winter Soldier. Tổ chức này được cầm đầu bởi Georges Batroc, và với những người hâm mộ truyện tranh thì cái tên Batroc the Leaper không phải là ai quá xa lạ, nhân vật này đã từng đối đầu với Steve Rogers khi anh ta dẫn đầu một nhóm Hydra đánh chiếm một con tàu mang tên Lemurian Star.

  Bảo tàng Smithsonian

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 5.

  Tập 1 của Falcon & Winter Soldier đã đưa người xem quay trở lại một địa điểm quen thuộc trong MCU, bảo tàng Smithsonian. Bản thân Steve Rogers đã đến thăm triển lãm trong Captain America: The Winter Soldier, và nó vẫn chứa đầy những vật kỷ niệm về thời gian của anh ấy với Howling Commandos, cũng như một bản sao trang phục của anh ấy từ Captain America: The First Avenger. Và nó cũng là nơi lưu giữ chiếc khiên của Cap trong một thời gian ngắn, trước khi Chính phủ Hoa Kỳ lấy lại nó để bổ nhiệm Captain America tiếp theo của họ.

  The Flag-Smashers

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 6.

  Falcon & Winter Soldier giới thiệu cho người xem một thế lực mới trong MCU, một nhóm khủng bố tin rằng thế giới đã tốt đẹp hơn sau "The Blip". Bởi vậy, Flag-Smashers mong muốn tạo ra một thế giới thống nhất không có biên giới (tổ chức này chính là chuyển thể của nhân vật Flag Smasher, đối thủ lớn của Captain America trong truyện tranh Marvel).

  Căn cứ bí mật trên Mặt Trăng

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 7.

  Có nhiều tin đồn cho rằng Steve Rogers chưa chết, thay vào đó, anh hiện đang sống trên một căn cứ trên Mặt trăng. Điều này có vẻ như phi lý, và sự thật là anh đã du hành ngược thời gian để có thể "Happily Ever After" với Peggy Carter. Trong truyện tranh, có một số nhóm sống trong các căn cứ bí mật trên Mặt trăng. Nổi tiếng nhất trong số này là Inhumans, nhưng easter egg đặc biệt này có lẽ là ám chỉ the Watcher. Là một người ngoài hành tinh bị cấm can thiệp vào công việc của con người (ít nhất là trên lý thuyết), Watcher sẽ sớm ra mắt MCU với tư cách là người dẫn truyện của seri What If ...?

  Bucky không thể ngủ trên giường

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 8.

  Sam Wilson và Steve Rogers gặp nhau lần đầu trong Captain America: The Winter Soldier, khi Sam đang là thành viên của một hội Cựu chiến binh ở Washington, DC. Ở đó, Sam ghi nhận việc một người lính sau khi trở về cuộc sống thường dân và phải chịu tổn thương về mặt tâm lý và không thể ngủ yên được trên giường. Boire vậy không có gì ngạc nhiên khi Bucky cũng phải vật lộn để ngủ trên giường.

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 9.

  Sổ tay của Bucky

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 10.

  Một số cái tên được liệt kê trong cuốn sổ này là những nhân vật trước đây của Hydra mà anh ta đã giúp đỡ trong thời gian là Chiến binh Mùa đông, những cái tên khác là những người vô tội và các thành viên trong gia đình của họ đã thiệt mạng vì họ đến nhầm chỗ, nhầm thời điểm. Một số cái tên sẽ rất quen thuộc với các độc giả yêu thích truyện tranh, đáng chú ý là:

  A Rostov hay còn gọi là Red Barbarian, một cựu tướng của Liên Xô, anh ta bị ám sát bởi Winter Soldier.

  PW Hauser, có thể là ám chỉ đến một tên Quốc xã tên là Wilhelm Hauser, người đã chiến đấu với Nick Fury trong truyện tranh. Điều thú vị là, một nhân vật khác mang họ "Hauser" từng là cái gai trong mắt của Sam Wilson trong thời gian anh làm Captain America, người muốn Sam "nhường" tấm khiên cho John Walker, Đặc vụ Hoa Kỳ.

  Helmut Zemo, nhân vật xuất hiện Captain America: Civil War và sự ra mắt ấy đã chứng kiến ​​anh ta dàn dựng một loạt các sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của Avengers và Tony Stark khi biết rằng Bucky Barnes (Sebastian Stan) chịu trách nhiệm cho cái chết của cha mẹ anh.

  L Kaminski, một nhà văn và biên tập truyện tranh Marvel có tác phẩm bao gồm những câu chuyện về Sam Wilson và John Walker.

  C Kusnetsov, có lẽ là ám chỉ đến một nhà khoa học trong truyện tranh, người đã tạo ra một robot có tri giác cho Liên Xô.

  S Whitaker, một trong những nhà văn quan trọng nhất của Marvel, người cũng đã viết một số câu chuyện về Captain America.

  Bucky cố gắng chuộc lại lỗi lầm trong quá khứ

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 11.

  Bucky đang cố gắng chuộc lỗi, và một phần trong số đó là tình bạn với một người đàn ông tên là Yori, Yori được giới thiệu trong một cảnh mà Bucky giải cứu ông ta khỏi một cuộc đối đầu trong một con hẻm, điều này có vẻ giống như một sự ám chỉ thú vị về việc anh ta đã từng làm điều tương tự với Steve Rogers trước khi được tiêm huyết thanh siêu chiến binh.

  Sự trở lại của WHiH News

  Những thông điệp bí ẩn được MCU cài cắm vào Falcon & The Winter Soldier tập 1 - Ảnh 12.

  Khi tập 1 của Falcon & Winter Soldier kết thúc, Sam Wilson xem một bản tin được phát sóng bởi WHiH News. Hãng tin này hiện diện định kỳ trong MCU và đưa những tin tức bao gồm các sự kiện như cơn thịnh nộ của Hulk ở Harlem, nhiệm vụ thảm khốc của Avengers đến Lagos trong Captain America: Civil War và tội ác hình sự của Scott Lang.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ