Nike đưa ra tuyên bố chính thức về việc nổ giày, làm chấn thương vận động viên

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Nike đang gấp rút điều tra sự việc, sẽ sớm đưa ra kết quả. Trong lúc đó, danh tiếng của họ bị hư hại nặng nề.

Trong một trận đấu bóng rổ, một màn đi bóng điệu nghệ sẽ được định đoạt bởi kỹ năng người tấn công và kẻ phòng thủ, ít khi người ta có thể đổ lỗi cho giày nếu như có sự vụ xảy ra. Nhưng nếu đôi giày mang trên chân vận động viên mà nổ, ta sẽ biết rõ lỗi thuộc về ai.

Trận đấu bóng rổ được nhiều người trông đợi giữa Duke và North Carolina mới diễn ra được 30 giây, tài năng bóng rổ Zion Williamson - người được kỳ vọng rất cao tại thời điểm hiện tại – đã gặp tai nạn hi hữu. Đôi giày PG 2.5 của anh nổ đế, khiến Williamson ngã ra sân và chấn thương đầu gối.

Nike đưa ra tuyên bố chính thức về việc nổ giày, làm chấn thương vận động viên - Ảnh 1.

Dù không thể tiếp tục thi đấu nhưng huấn luyện viên Mike Krzyzewski của đội Duke khẳng định Zion Williamson chỉ bị chấn thương nhẹ, vẫn có thể ra sân vào những trận sau hay không ảnh hưởng tới tương lai NBA đang rất rộng mở của anh.

 Tuy nhiên, có hai thứ khác hư hại nặng: đó là đôi giày của Zion, và danh tiếng của hãng làm nên nó – Nike.

Nike đưa ra tuyên bố chính thức về việc nổ giày, làm chấn thương vận động viên - Ảnh 2.

Ngay lập tức, cổ phiếu của Nike "bốc hơi" 3 tỷ USD. Họ nhận thấy tình hình căng thẳng, xét tới việc rất nhiều vận động viên thể thao sử dụng sản phẩm Nike và sự việc tương tự cực kỳ hiếm gặp, nên đã mở một cuộc điều tra chi tiết. Hãng muốn tìm ra lý do tại sao PG 2.5 trên chân Zion Williamson lại có thể nổ đế, và liệu trường hợp tương tự có xảy ra lần nữa.

Nike đã có thông báo chính thức liên quan tới vụ việc:

Nike đưa ra tuyên bố chính thức về việc nổ giày, làm chấn thương vận động viên - Ảnh 3.

"Chúng tôi rất lo lắng, mong muốn cậu Zion có thể sớm bình phục. Chất lượng và hiệu năng sản phẩm chúng tôi luôn là điều tối quan trọng. Dù đây chỉ là một trường hợp hi hữu, chúng tôi vẫn đang làm hết sức để xác định được vấn đề".

Chúng ta chờ xem sự việc diễn biến ra sao.

NỔI BẬT TRANG CHỦ