Nói là làm, Elon Musk đã bắt đầu rao bán nhà trên mạng, giá lên đến 30 triệu USD

  DG,  

  Sau khi tuyên bố trên Twitter rằng sẽ bán hết toàn bộ bất động sản cá nhân của mình, mới đây Elon Musk đã chính thức rao bán 2 khu nhà tại Los Angeles với giá 9,5 triệu USD và 30 triệu USD.

  Vào hôm thứ Sáu tuần trước (1/5), Elon Musk đã đăng 1 loạt bài viết lên Twitter với nội dung khá shock: Từ việc “than vãn” giá cổ phiếu Tesla đang bị cao quá cho đến tuyên bố hùng hồn sẽ bán hết nhà cửa của mình, trở thành người vô gia cư cũng được. Những người thường xuyên theo dõi vị tỉ phú lắm tài nhiều tật này có lẽ cũng không còn lạ gì phát ngôn bốc đồng, mang tính chất cho vui là chính của ông trên mạng xã hội. Tuy nhiên, lần này có vẻ Musk đang tỏ ra rất nghiêm túc với những gì mình đã viết.

  Mới đây, trên trang web bất động sản Zillow, Elon Musk đã rao bán ít nhất 2 khu nhà xa xỉ của mình tại thành phố Los Angeles, California, Mỹ. Khu nhà đầu tiên (trước đây thuộc quyền sở hữu của cố đạo diễn/nhạc sĩ Gene Wilder) được định giá 9,5 triệu USD, có tổng diện tích khoảng hơn 250 mét vuông, được xây dựng từ năm 1951. Khu nhà thứ hai - Lower Bel-Air, thì giá cao hơn rất nhiều, 30 triệu USD, tổng diện tích hơn 1500 mét vuông, mang phong cách hiện đại hơn vì được xây dựng từ năm 1999.

  Nói là làm, Elon Musk đã bắt đầu rao bán nhà trên mạng, giá lên đến 30 triệu USD - Ảnh 1.

  Ngôi nhà cũ của cố đạo diễn/nhạc sĩ Gene Wilder được Musk rao bán với giá 9,5 triệu USD.

  Nói là làm, Elon Musk đã bắt đầu rao bán nhà trên mạng, giá lên đến 30 triệu USD - Ảnh 2.

  Còn khu nhà Lower Bel-Air thì có giá đến 30 triệu USD.

  Tuy nhiên, Musk cũng tỏ ra khá kén người mua và không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu những khu nhà mà ông rao bán. Cụ thể, riêng với trường hợp thứ nhất, Musk ra điều kiện người mua không được phép phá hủy khu nhà này hay tiến hành sửa chữa quá đà đến mức mất đi phong cách và giá trị hiện tại của nó (mà Musk gọi là gây ảnh hưởng đến linh hồn của ngôi nhà này).

  Được biết, hiện tại Elon Musk đang sở hữu 7 khu nhà tại nhiều địa điểm khác nhau trong nước Mỹ. Và trên đây mới chỉ là 2 trong số đó đã được đích thân vị tỉ phú này xác nhận rao bán. Ngoài ra, theo ước tính của The Next Web, giá trị bất động sản của Musk rơi vào khoảng 100 triệu USD. Và nếu ông quyết tâm thực hiện đúng phát ngôn trên Twitter của mình, chắc chắn 5 căn nhà còn lại cũng sẽ sớm xuất hiện trên Zillow hay những trang web tương tự khác.

  Dưới đây là 1 số hình ảnh và đặc điểm về 2 khu bất động sản mà Musk quyết định rao bán:

  Nói là làm, Elon Musk đã bắt đầu rao bán nhà trên mạng, giá lên đến 30 triệu USD - Ảnh 3.

  Khu nhà đầu tiên nằm tại khu Bel-Air, bao gồm 5 phòng ngủ, 5 phòng vệ sinh, 5 khu đỗ xe cùng nhiều tiện nghi như bể bơi, khu nhà riêng dành cho khách nghỉ qua đêm, sử dụng điện năng lượng mặt trời,...

  Nói là làm, Elon Musk đã bắt đầu rao bán nhà trên mạng, giá lên đến 30 triệu USD - Ảnh 4.

  Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu thích cuộc sống thân thiện với thiên nhiên nhưng không cách quá xa trung tâm thành phố Los Angeles.

  Nói là làm, Elon Musk đã bắt đầu rao bán nhà trên mạng, giá lên đến 30 triệu USD - Ảnh 5.

  Khu nhà thứ 2 thì giống như 1 khu biệt thự mini hiện đại với diện tích rộng hơn, bao gồm 6 phòng ngủ, 11 phòng vệ sinh, 5 garage ô tô và nhiều khu vui chơi thể thao như sân tennis, bể bơi. Zillow có liệt kê rất nhiều điểm hấp dẫn của khu nhà này, ví dụ như phòng tắm rộng với 2 bồn tắm và tủ quần áo cỡ lớn; thư viện và rạp chiếu phim cá nhân 2 tầng; hầm rượu, phòng gym; sân cỏ bạt ngàn; vườn cây ăn quả...

  Nói là làm, Elon Musk đã bắt đầu rao bán nhà trên mạng, giá lên đến 30 triệu USD - Ảnh 6.

  Giống như khu nhà trên, nơi đây cũng được bao quanh bởi rất nhiều cây, nhưng vẫn có thể quan sát được phía trung tâm thành phố và thậm chí còn có view biển. Khu nhà này cũng có kiến trúc và thiết kế khá giống với biệt thự của gia đình Banks trong series The Fresh Prince of Bel-Air, 1 sitcom rất nổi vào đầu những năm 90 và là bộ phim đầu tay của Will Smith.

  Nếu có hứng thú, bạn có thể tham quan online và thậm chí là đặt mua 2 khu nhà của Elon Musk tại trang web này (nhà cũ của Gene Wilder) và trang web này (Lower Bel-Air).

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ