Nokia dự kiến bán ra 10,5 triệu chiếc điện thoại trong năm đầu tiên trở lại thị trường

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Con số này có thể không là gì so với Apple và Samsung nhưng cũng đủ để khiến các đối thủ của Nokia trên thị trường phải dè chừng.

Sau những năm tháng thống trị thị trường điện thoại, Nokia đã có một khoảng thời gian khó khăn. Điều này khiến họ phải bán mảng kinh doanh smartphone cho Microsoft rồi tiếp theo chuyển quyền sở hữu thương hiệu cho HMD Global.

Với những mẫu điện thoại tầm trung và cận cao cấp hấp dẫn vừa ra mắt, HMD Global dự tính sẽ bán được khoảng 10,5 triệu chiếc smartphone Nokia trong năm nay.

Nokia 6 là mẫu smartphone đầu tiên của Nokia ra mắt trong năm 2017 và nó chạy Android. Dữ liệu cho thấy quý I năm nay, HMD Global chỉ bán được khoảng 100.000 chiếc Nokia 6 tuy nhiên mọi thứ sẽ tiến triển tốt hơn với hãng này trong phần còn lại của năm khi có thêm nhiều mẫu smartphone Nokia khác lên kệ.

Nokia dự kiến bán ra 10,5 triệu chiếc điện thoại trong năm đầu tiên trở lại thị trường - Ảnh 1.

Concept Nokia 9

Dẫu vậy, HMD Global ước tính rằng doanh số 10,5 triệu chiếc chỉ đạt được vào giữa năm 2018 khi có thêm nhiều mẫu Nokia được phát hành, đặc biệt là phiên bản 3310 mới hấp dẫn hơn hiện tại. Ngoài ra, vẫn chưa có thông tin về doanh số của Nokia 8, một thiết bị được cho là đối thủ của OnePlus 5 về cả mức giá và cấu hình phần cứng.

HMD Global cũng đang ấp ủ mẫu Nokia 9 cao cấp với màn hình cong gần như không viền. Đây sẽ là câu trả lời của hãng này dành cho các mẫu smartphone cao cấp như Galaxy S8/S8+ và Galaxy Note8 của Samsung hoặc iPhone 8/8+ của Apple.

Dự kiến 2018 sẽ là một năm khó khăn của Nokia nhưng HMD Global đang dựa vào các thiết bị tầm trung để giành thị phần cũng như tăng doanh số nếu các mẫu cao cấp không nhận được phản hồi tích cực.

Theo WCCFTech

NỔI BẬT TRANG CHỦ