OnePlus 5 đánh bại cả Galaxy Note 8 và Pixel 2 XL trong thử nghiệm tốc độ

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

OnePlus 5 là một chiếc smartphone Android được đánh giá khá cao.

OnePlus chỉ là một hãng điện thoại của Trung Quốc được thành lập cách đây 4 năm, nhưng tên tuổi của OnePlus đang được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây. Chiếc smartphone flagship mới nhất vừa được ra mắt của hãng điện thoại này chính là OnePlus 5, một chiếc smartphone Android được đánh giá rất cao.

Thậm chí theo David Rahimi của kênh YouTube PhoneBuff, chiếc OnePlus 5 có hiệu năng và tốc độ vượt trội hơn cả những chiếc smartphone hàng đầu hiện nay. David Rahimi đã tiến hành thử nghiệm so sánh tốc độ giữa OnePlus 5 với Galaxy Note 8 và Pixel 2 XL, để thấy rằng hãng điện thoại Trung Quốc cũng có thể làm tốt hơn kinh nghiệm sản xuất của Samsung hay khả năng tối ưu hóa hệ điều hành Android của Google.

Trong thử nghiệm của PhoneBuff, cả 3 chiếc smartphone sẽ lần lượt mở 16 ứng dụng khác nhau và đo thời gian tổng cộng. Bài thử nghiệm tốc độ này sẽ đánh giá khả năng xử lý của CPU và khả năng quản lý bộ nhớ RAM của 3 chiếc smartphone.

Cả 3 đều được trang bị chip xử lý Snapdragon 835 mới nhất của Qualcomm, tuy nhiên sự khác biệt lớn về bộ nhớ RAM đã dẫn tới những kết quả khác nhau. OnePlus 5 được trang bị bộ nhớ RAM lên đến 8GB và đã chứng minh sức mạnh vượt trội của mình.

So sánh tốc độ giữa Galaxy Note 8, Pixel 2 XL và One Plus 5.

OnePlus 5 đã về đích đầu tiên với thời gian 1 phút 48 giây, nhanh hơn 11 giây so với Galaxy Note 8 ở vị trí thứ hai. Trong khi đó, Pixel 2 XL về cuối cùng trong thử nghiệm tốc độ này với thời gian 2 phút 9 giây.

Đó là sự khác biệt rõ ràng, khi Galaxy Note 8 được trang bị bộ nhớ RAM 6GB và Pixel 2 XL chỉ có bộ nhớ RAM khiêm tốn là 4GB. Tất nhiên trong thử nghiệm tốc độ này những chiếc smartphone đã được đẩy lên giới hạn cao nhất, khi sử dụng thực tế với các thao tác đơn giản thì sự khác biệt về tốc độ không thực sự đáng kể.

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ