Ống kính Canon 50mm f/1.8 xuất hiện nhiều hàng giả trên thị trường, gần như giống hệt lens chính hãng

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Thận trọng và sáng suốt trong bất kỳ tình huống giao dịch phụ kiện nào để tránh nuối tiếc về sau, đặc biệt là với một sản phẩm phổ biến như chiếc ống kính trên.

Trong lĩnh vực hoạt động dành cho các nhiếp ảnh gia, không chỉ thẻ nhớ lưu trữ mà ngay cả các máy ảnh số cũng như ống kính cũng đã được ghi nhận có trường hợp cố tình làm giả hàng nhái so với sản phẩm chính hãng. Và giờ đây, nạn nhân tiếp theo lại là ông lớn sản xuất máy ảnh của Nhật Bản - Canon.

Cụ thể, công ty cho biết đã ghi nhận một số mẫu lens 50mm f/1.8 II là hàng giả khi khách hàng đem đến các cơ sở bảo hành để sửa chữa, và nhân viên tại đó đã nhận ra điều bất thường khi kiểm tra.

"Những ống kính này được nhái theo hoàn toàn logo của Canon, tên thương mại cũng như đặc điểm nhận dạng... nhưng chắc chắn chúng không được sản xuất bởi công ty chúng tôi," Canon tuyên bố.

Dù có vẻ ngoài rất giống với hàng chính hãng như may mắn là người dùng vẫn có thể dựa vào một số điểm mấu chốt nhỏ để phân biệt chúng, tránh tiền mất tật mang.

Khi tiến hành xem xét, hãy để ý kỹ khoảng trống giữa 2 chữ "CANON" và "INC" được in trên viền ngàm gắn ở mặt sau lens.

Nếu là hàng giả, khoảng trống giữa 2 chữ này sẽ không có và được viết liền với nhau. Đồng thời, thông qua 2 hình ảnh so sánh dưới đây, bạn cũng có thể tinh ý nhận thấy kết cấu chữ của hàng chính hãng cũng có phần tinh tế và thanh thoát hơn so với phiên bản nhái kia.

Đây cũng mới là những điểm khác biệt ban đầu mà Canon đã phát hiện ra. Nếu nhận ra ống kính của mình so với của người khác có những chi tiết lạ dù cùng một phiên bản sản xuất, hãy thận trọng vì một trong số chúng có thể không phải là hàng chính hãng. Xét cho cùng, hãy luôn là một người tiêu dùng sáng suốt, tìm mua phụ kiện ở những điểm phân phối uy tín nhất.

Tham khảo: petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ