Oppo ra mắt smartphone Lamborghini Android giá 1600 USD

Billvn,  

Mục đích chính của Find X Automobili Lamborghini có lẽ là để quảng bá thương hiệu cho Oppo.

Nhà sản xuất Oppo đã đạt được thỏa thuận độc quyền với 2degrees cho một chiếc smartphone Android mang thương hiệu Lamborghini có giá 2400 đô la New Zealand (khoảng 1600 USD). Đây là chiếc điện thoại Android đắt nhất trong năm nay, ít nhất là tại New Zealand.

Oppo ra mắt smartphone Lamborghini Android giá 1600 USD  - Ảnh 1.

Phiên bản Find X Automobili Lamborghini tiêu chuẩn giá 1500 đô la New Zealand. Thêm 900 USD nếu bạn muốn mua kèm theo case Lamborghini và nâng cấp dung lượng bộ nhớ từ 256 GB lên 512 GB.

Việc nâng cấp bộ nhớ tương tự với các thương hiệu điện thoại khác có giá khoảng 300 USD đến 400 USD. Điều này có nghĩa là Oppo và 2degrees muốn thêm 500 USD cho một case bảo vệ và giá trị thương hiệu Lamborghini.

Mặc dù không phải là phụ kiện chính thức nhưng người dùng có thể tìm mua các case bảo vệ tương tự ngoài thị trường với giá khoảng 5 USD.

Đây là một thỏa thuận độc quyền. Chỉ 2degrees mới có được phiên bản Oppo Find X này. Nó sẽ chỉ được bán trong một thời gian giới hạn.

Oppo không phải là thương hiệu smartphone đầu tiên liên kết sản phẩm của mình với một hãng xe hơi. Huawei đã làm điều tương tự với Porsche nhưng không gây được nhiều ấn tượng trên thị trường.

Việc phát hành chiếc smartphone Find X Automobili Lamborghini khiến nhiều người ngạc nhiên vì hầu hết sản phẩm của Oppo đều hướng đến giá cả cạnh tranh. Công ty thường trang bị khoảng 90% các tính năng tương đương với smartphone cao cấp của các hãng như Samsung, Apple nhưng bán ra với giá chỉ bằng một nửa các sản phẩm này.

Công bằng mà nói Oppo là thương hiệu smartphone dành cho những người không có yêu cầu quá cao về mặt thương hiệu.

Nhưng tại thời điểm này, Oppo lại tìm cách bán Find X với giá 1500 USD. Find X có một máy ảnh pop-up độc đáo để tránh tai thỏ và giảm viền màn hình đến mức thấp nhất. Giá bán Oppo đưa ra tương đương với các sản phẩm cao cấp nổi tiếng của Huawei hay Samsung.

Các nhà sản xuất đã tăng giá bán smartphone, một phần vì lợi nhuận thấp. Thông thường, các hãng chỉ tăng giá bán sản phẩm mới từ 100 USD trở lên nhưng lần này Oppo đã tăng gấp đôi.

Xét cho cùng, doanh số thương hiệu Find X Automobili Lamborghini có thể tính bằng hàng trăm chứ không phải vài chục hay hàng trăm ngàn như các sản phẩm thông thường khác.

Điều đó đưa chúng ta đến điểm của phiên bản Find X Automobili Lamborghini là lập dị. Mục đích cuối cùng có thể không phải là bán một chiếc smartphone với giá 2400 USD mà là gây sự chú ý cho thương hiệu Oppo.

Tham khảo: Scoop

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ