Phát cáu với chuyến bay vòng vèo nhất năm: Bay chán chê suốt 8 tiếng xong hạ cánh cách điểm xuất phát 130km, trong khi đích đến vẫn xa tít hơn 6000km

  DG,  

  Xui xẻo nhất có lẽ vẫn là những hành khách trên chuyến bay này, mất 8 tiếng chỉ để bay 130km.

  Tôi có anh đồng nghiệp từng lỡ chuyến bay đến Philippines để công tác trong đợt Sea Games vừa rồi, vì “chẳng thấy loa đài hay nhân viên thông báo giờ giấc check-in gì cả”. Tự nhiên phí mất mấy triệu tiền vé mà lại chẳng đi đến đâu, ai mà chẳng cáu. Nhưng ít ra anh vẫn còn may mắn chán so với những hành khách của hãng hàng không Lufthansa Flight dưới đây: Lên máy bay an toàn rồi, bay vòng vèo chán chê suốt 8 tiếng đồng hồ, cuối cùng vẫn chẳng đến được nơi họ mong muốn mà lại hạ cánh cách điểm xuất phát chỉ hơn 130km.

  Cụ thể, chuyến bay LH404 của Lufthansa Flight khởi hành từ Frankfurt, Đức vào lúc 5 giờ 53 phút chiều ngày 9/12 vừa qua (giờ địa phương), với đích đến là thành phố New York, Mỹ (khoảng hơn 6.000 km). Tuy nhiên, sau khi cất cánh 4 tiếng, chiếc máy bay này đã đột ngột quay đầu, bay ngược trở lại Đức. Mất thêm 4 tiếng lang thang trên bầu trời, cuối cùng nó đã hạ cánh tại sân bay ở thành phố Cologne vào lúc 1 giờ 35 phút sáng hôm sau, cách điểm xuất phát khoảng 135km. Còn New York thì vẫn cứ là xa tít mù khơi chẳng thấy đâu.

  Phát cáu với chuyến bay vòng vèo nhất năm: Bay chán chê suốt 8 tiếng xong hạ cánh cách điểm xuất phát 130km, trong khi đích đến vẫn xa tít hơn 6000km - Ảnh 1.

  Sau khi bay được 4 giờ, chiếc máy bay này đã quay đầu, bay thêm 4 giờ nữa và hạ cánh cách điểm xuất phát chỉ hơn 130km, còn đích đến thì vẫn cách đó khoảng 6000km.

  Đại diện của Lufthansa Flight cho biết sau khi di chuyển đến khu vực Đại Tây Dương, gần Ireland, đội ngũ phi công đã phát hiện ra những dấu hiệu bất ổn trong hệ thống thủy lực của máy bay. Mặc dù không phải vấn đề khẩn cấp, quá nghiêm trọng, nhưng cuối cùng họ vẫn quyết định quay đầu lại, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra khi chưa kịp bay đến New York.

  Tuy nhiên, vì sân bay Frankfurt đóng cửa sau 11 giờ đêm và chỉ mở lại vào 5 giờ sáng, chiếc máy bay này đành phải chuyển sang hạ cánh ở thành phố Cologne. Sau đó, họ huy động 1 dàn xe bus đến để đưa hành khách trở lại Frankfurt, đợi chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, một số người có lẽ vì quá tức giận khi phí phạm mất 8 giờ đồng hồ mà chẳng làm được gì, đã quyết định book vé chuyến bay khác thay vì đợi chuyến bổ sung của LH404.

  Phát cáu với chuyến bay vòng vèo nhất năm: Bay chán chê suốt 8 tiếng xong hạ cánh cách điểm xuất phát 130km, trong khi đích đến vẫn xa tít hơn 6000km - Ảnh 2.

  Hãng hàng không Lufthansa Flight đã buộc phải quay đầu vì những sự cố trong hệ thống thủy lực của máy bay.

  Trước đó hồi tháng 11, hãng hàng không Hà Lan KLM, từ Amsterdam đến Canada, cũng từng gặp phải sự cố tương tự, buộc hành khách phải lượn lờ trên không suốt 11 tiếng, và rồi hạ cánh ở ngay điểm xuất phát. Lý do của họ không phải sự cố động cơ gì cả, mà là bởi núi lửa phun trào ở Mexico, khiến họ không thể tiếp tục di chuyển và buộc phải quay về Hà Lan để đảm bảo an toàn cho hành khách.

  Đại diện hãng hàng không này cũng lý giải rằng không thể tùy tiện hạ cánh ở những sân bay khác được vì những vấn đề liên quan đến visa của hành khách. Ngoài ra, chuyến bay đó cũng chở khá nhiều ngựa, không phải sân bay nào cũng chấp nhận đón tiếp những “vị khách” đặc biệt này.

  Sau tất cả, hành khách vẫn là những người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất khi tốn mất cả nửa ngày mà vẫn chẳng đến được nơi mình mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải cảm thông cho các hãng hàng không, bởi tất cả những gì họ làm là để bảo vệ sự an toàn của khách hàng mà thôi.

  Như nhà văn Nguyễn Minh Châu từng viết: “Con người ta trên đường đời thật khó tránh khỏi những vòng vèo hay chùng chình”. Thỉnh thoảng cũng phải vòng vèo tí thì mới ra dáng cuộc đời được.

  Theo BusinessInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ