Phát hiện bằng sáng chế điện thoại Sony mới, màn hình gập, cuộn được mà lại trong suốt

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Cách tiếp cận với smartphone màn hình gập của Sony có nhiều khác biệt so với Samsung.

Có vẻ như năm 2019 sẽ là một năm thú vị của ngành công nghiệp smartphone. Chúng ta sẽ có smartphone 5G, smartphone màn hình gập, màn hình đục lỗ. Đó là chưa kể gần đây trên thị trường đã xuất hiện smartphone với RAM 10 GB và hệ thống gồm 4 camera.

Phát hiện bằng sáng chế điện thoại Sony mới, màn hình gập, cuộn được mà lại trong suốt - Ảnh 1.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Sony

Nhiều công ty đã công bố kế hoạch tung ra các sản phẩm có tính năng công nghệ mới vào năm tới nhưng Sony vẫn giữ thái độ im lặng cho đến thời điểm này. Có một thực tế, Sony Mobile hiện không còn là một thế lực lớn trên thị trường smartphone nữa dù họ vẫn là một nhà sản xuất có nhiều đóng góp tuyệt vời cho ngành công nghiệp này.

Phát hiện bằng sáng chế điện thoại Sony mới, màn hình gập, cuộn được mà lại trong suốt - Ảnh 2.

Concept smartphone màn hình gập của Sony

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là công ty Nhật Bản sẽ hoàn toàn vô hình trong năm tới. Có vẻ như cách tiếp cận khái niệm smartphone màn hình gập của Sony có đôi chút khác biệt so với Samsung.

Phát hiện bằng sáng chế điện thoại Sony mới, màn hình gập, cuộn được mà lại trong suốt - Ảnh 3.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Sony

LetsGoDigital đã tìm thấy một bằng sáng chế của Sony được đệ trình hồi tháng 5 tại WIPO, mô tả một thiết bị khá thú vị. Bằng sáng chế được xuất bản vào cuối tháng này, nó cho thấy một smartphone với 2 màn hình (phía trước và phía sau), có thể được thiết lập để hoạt động ở 6 chế độ khác nhau (3 cho mặt trước và 3 cho phía sau). Về cơ bản, những màn hình này có thể đặt ở chế độ trong suốt, nửa trong suốt và không trong suốt.

Phát hiện bằng sáng chế điện thoại Sony mới, màn hình gập, cuộn được mà lại trong suốt - Ảnh 4.

Bằng sáng chế smartphone màn hình gập của Sony

Rõ ràng, bạn cũng sẽ có thể chuyển đổi một trong các màn hình sang chế độ trong suốt và hoạt động độc lập với màn hình còn lại. Bằng sáng chế cũng đề cập đến một số loại màn hình cuộn trong suốt, điều mà chúng ta đã được nghe nói nhiều lần trước đó.

Tất nhiên, bằng sáng chế này không đồng nghĩa với việc Sony sẽ ra mắt smartphone màn hình gập vào năm 2019 nhưng nó cho thấy công ty Nhật Bản đã bắt đầu nắm bắt được các xu hướng chung của thị trường.

Tham khảo: PhoneArena