Phiên bản Windows 10 Build 17063 yêu cầu người dùng xuất trình số điện thoại mới cho hoàn thành quá trình cập nhật

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Rất may, bản cập nhật này mới chỉ ra mắt cho những người dùng nội bộ với mục đích thử nghiệm.

Mới đây, không ít người dùng Windows 10 đã tỏ ra khó hiểu khi phiên bản cập nhật Build 17063 yêu cầu họ phải nhập vào số điện thoại cá nhân trong quá trình cài đặt. Đây được xem là một bước bắt buộc phải thực hiện mà nếu bỏ qua, họ sẽ không thể hoàn tất quá trình cập nhật cho chiếc máy tính của mình.

Cụ thể, Microsoft yêu cầu số điện thoại của người dùng cùng thông báo: “Kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Windows mong muốn mọi thiết bị của bạn đều sở hữu những ứng dụng cần thiết để giúp bạn làm việc tốt hơn trên các thiết bị khác nhau”.

Phiên bản Windows 10 Build 17063 yêu cầu người dùng xuất trình số điện thoại mới cho hoàn thành quá trình cập nhật - Ảnh 1.

Microsoft cũng khẳng định sẽ không lưu trữ thông tin về số điện thoại người dùng mà chỉ sử dụng một lần duy nhất.

Điểm đáng chú ý là không hề có lựa chọn “Bỏ qua” (Skip) giống như các phiên bản cập nhật trước đây. Và sau khi nhập số điện thoại cá nhân vào, người dùng sẽ nhận được một tin nhắn SMS giúp kết nối hai thiết bị của họ với nhau. Điều này cho phép họ sử dụng các tính năng như “Continue on PC” - một ứng dụng giúp họ truy cập vào một trang web trên điện thoại và hiển thị lên màn hình máy tính.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng khi cài đặt đến bước nhập số điện thoại, màn hình sẽ xuất hiện các phím “vô hình” cho phép người dùng bỏ qua và chuyển sang bước tiếp theo. Các phím này vì một lý do (hoặc lỗi) nào đó mà đã không hiển thị rõ ràng như các phiên bản trước đây. Nhưng hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra xác nhận cụ thể nào về nhận định này.

Và tất nhiên cũng không ngoại trừ khả năng Microsoft đã cố tình làm như vậy để thu thập thông tin người dùng và sử dụng trong chiến dịch quảng bá các ứng dụng của họ dành cho smartphone Android. Hiện tại, phiên bản Build 17063 mới chỉ được áp dụng cho bộ phận người dùng nội bộ (Insider). Nhưng nếu số lượng người dùng phản đối quá lớn, rất có thể Microsoft buộc sẽ phải đưa nút “Bỏ qua” trở lại trước khi ra mắt phiên bản chính thức cho người dùng phổ thông.

Theo PhoneArena