Philippines: Học sinh, sinh viên phải trồng 10 cây xanh mới được tốt nghiệp

Long.J,  

Luật mới ở Philippines sẽ yêu cầu học sinh, sinh viên từ cấp tiểu học đến đại học phải trồng 10 cây trước khi tốt nghiệp.

Đạo luật này nhằm bình thường hóa truyền thống trồng cây khi tốt nghiệp, điều này cũng được hy vọng sẽ góp phần chống lại biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nhà chức trách cho hay, Philippines sẽ có thêm 525 tỷ cây xanh được trồng mới tính theo từng thế hệ, nếu người dân tuyệt đối tuân thủ quy định nói trên.

Philippines: Học sinh, sinh viên phải trồng 10 cây xanh mới được tốt nghiệp - Ảnh 1.

Người đại diện đảng Magdalo của Philippines, Gary Alejano, tác giả của đạo luật, cho biết: "Với hơn 12 triệu học sinh tốt nghiệp tiểu học, 5 triệu tốt nghiệp trung học và gần 500.000 sinh viên tốt nghiệp đại học mỗi năm, nếu sáng kiến này được thực hiện đúng cách, chúng tôi đảm bảo rằng sẽ có ít nhất 175 triệu cây được trồng mỗi năm."

"Trong một thế hệ, sẽ có không dưới 525 tỷ cây xanh được trồng mới," ông Alejano nói trong bản thuyết minh dự luật.

Philippines: Học sinh, sinh viên phải trồng 10 cây xanh mới được tốt nghiệp - Ảnh 2.

"Ngay cả khi tỷ lệ sống của chúng chỉ ở mức 10%, con cháu của chúng ta vẫn được thừa hưởng 525 triệu cây xanh khi họ gánh vác đất nước trong tương lai."

Theo CNN Philippines, cây trồng mới sẽ có mặt trong rừng ngập mặn, rừng phòng hộ, phạm vi quân sự và thậm chí những khu vực khai thác bị bỏ hoang.

Cây xanh sẽ được lựa chọn để phù hợp với từng thời điểm, khí hậu và địa hình và đương nhiên, thực vật bản địa sẽ được ưu tiên.

Ngoài tác động hấp thụ carbon, giới chức Philippines hi vọng đạo luật mới sẽ giúp thanh,thiếu niên nâng cao nhận thức và bảo tồn môi trường cho những thế hệ tương lai.

Theo truyền thông Philippines, Bộ Giáo dục và Ủy ban Giáo dục Đại học sẽ cùng nhau thực hiện và đảm bảo học sinh, sinh viên nghiêm túc túc thủ đạo luật này.

Philippines là một trong những quốc gia bị phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới với tổng diện tích rừng giảm từ 70% xuống chỉ còn 20% trong thế kỷ 20. Khai thác gỗ bất hợp pháp vẫn là một vấn đề đối với họ và việc thiếu hụt cây xanh ở một số khu vực đã làm trầm trọng thêm rủi ro và hậu quả của lũ lụt và lở đất.

Theo A.O

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ