Phó giám đốc Motorola xác nhận hãng này đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Dan Dery - Phó giám đốc mảng Sản phẩm Toàn cầu của Motorola cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu về một chiếc foldable phone từ cách đây khá lâu và dự kiến sẽ tung nó ra thị trường trong năm nay.

Tuần trước, Samsung vừa "trình làng" chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của họ: Galaxy Fold, trước sự trầm trồ và ngỡ ngàng của làng công nghệ. Thứ hai vừa qua, Huawei cũng tỏ ra không hề kém cạnh khi giới thiệu chiếc Mate X với khả năng "biến hình" đã mắt không kém gì thiết bị nhà Samsung. Ngoài ra, cả Xiaomi và Oppo tiết lộ rằng họ đang tiến hành phát triển điện thoại màn hình gập và hứa hẹn sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay. Tuy nhiên, được mong chờ hơn cả là tin đồn xoay quanh việc Motorola sẽ hồi sinh chú dế nắp gập RAZR huyền thoại năm nào dưới "nhân dạng" là một chiếc foldable phone. Và hôm nay, đại diện của công ty trụ sở Chicago đã lên tiếng xác nhận thông tin này.

Phó giám đốc Motorola xác nhận hãng này đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập - Ảnh 1.

Dan Dery - Phó giám đốc mảng Sản phẩm Toàn cầu của Motorola, đứng cạnh Avicii

Trong một buổi phỏng vấn, Dan Dery - Phó giám đốc mảng Sản phẩm Toàn cầu của Motorola cho biết hiện họ đang nghiên cứu một chiếc smartphone "biến hình" và đang lên kế hoạch tung nó ra thị trường vào cùng thời điểm với các nhà sản xuất khác. Mặc dù mốc thời gian không được nêu ra cụ thể, nhưng đây cũng là một tin mừng đối với fan của Motorola. Ta biết rằng hãng con của Lenovo sẽ tổ chức sự kiện xoay quanh sản phẩm mới diễn ra vào tháng 6 tới đây, vì vậy rất có khả năng họ sẽ mang tới đây một nguyên mẫu.

Phó giám đốc Motorola xác nhận hãng này đang phát triển một chiếc smartphone màn hình gập - Ảnh 2.

Bằng sáng chế về một chiếc smartphone màn hình gập của Motorola

Dery hé lộ Motorola đã lên ý tưởng cho một chiếc foldable phone từ cách đây khá lâu và đã thử nghiệm với một số biến thể khác nhau. Ông cũng nói thêm rằng việc có màn hình gập ra ngoài sẽ khiến nó rất dễ xước, vì vậy họ sẽ tránh thiết kế này. Ngoài ra, lần đầu tiên làm điện thoại màn gập thì rất khó để chế tạo ra thiết bị có cơ chế gập hai bên vào trong. Vì vậy nhiều khả năng Motorola đang hướng tới một chiếc máy vỏ sò. Tháng trước, nhà sản xuất này đã nộp đơn đăng ký sáng chế về một chiếc smartphone có khả năng gập đôi lại, tương tự như chiếc RAZR năm xưa.

Motorola RAZR 2019

Thông tin rò rỉ cho thấy RAZR 2019 sẽ được bán với giá khoảng 1.500 USD. Motorola cũng sẽ chỉ sản xuất một lượng nhất định RAZR 2019 để thăm dò thị trường trước khi triển khai trên quy mô lớn.

Theo PhoneArena

Bình luận