Samsung đang phát triển thêm 2 thiết bị màn hình gập với thiết kế đột phá

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Sau những rắc rối xoay quanh chiếc Galaxy Fold, liệu Samsung sẽ học được bài học gì để làm tốt hơn hai chiếc điện thoại màn hình gập khác?

Khi nói đến Galaxy Fold, chúng ta đều biết đó là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới được bán ra rộng rãi (nếu Samsung không trì hoãn bán ra thiết bị trên toàn cầu thì thứ 6 tuần này sẽ là ngày bán ra chính thức của Fold). Đó là tin tốt. Tin xấu là cho đến lúc này, mọi bằng chứng đều chỉ ra rằng Galaxy Fold là một sản phẩm lỗi. Thông thường, khi các công ty gửi các mẫu máy đánh giá đến cho các reviewer, chỉ một hoặc hai máy gặp vấn đề đã là thảm họa. Trong trường hợp của Galaxy Fold, người ta không thể đếm được đã có bao nhiêu blogger cho biết thiết bị của họ đã ngừng hoạt động. Đây hiển nhiên là một rắc rối cực lớn, bởi lý do duy nhất để người ta chấp nhận bỏ ra đến 2.000 USD để mua Galaxy Fold chính là màn hình gập được của máy - ấy thế nhưng màn hình này lại chính là thứ gặp vấn đề.

Bên cạnh chất lượng hoàn thiện kém, Galaxy Fold còn tồn tại nhiều điểm trừ khác. Đầu tiên, có một lớp phim nhựa mỏng được dán lên màn hình, trông như một miếng dán bảo vệ màn hình rẻ tiền được dán sẵn trên nhiều điện thoại Android. Hóa ra đó chẳng phải là miếng dán màn hình, và nếu bạn gỡ nó ra, màn hình máy sẽ đi theo. Galaxy Fold là một chiếc điện thoại giá 2.000 USD với một lớp màn hình được dán nửa chừng, không hề tràn ra các viền, và có thể bị gỡ mất cực kỳ dễ dàng. Bản thân thiết kế máy cũng không đẹp. Nó quá dày khi đóng lại, có một khoảng hở ở giữa khiến nó càng dày hơn, màn hình trong và ngoài vẫn còn viền khá dày, và thậm chí màn hình lớn bên trong máy còn có một phần khoét màn hình (notch) lớn nằm ở góc trên bên phải.

Tin tốt là, giữa đống hỗn độn của Galaxy Fold, Samsung đã và đang tiến hành phát triển những thiết bị màn hình gập thế hệ tiếp theo với thiết kế tốt hơn nhiều.

Trên thực tế, người ta đã dự báo từ 7 tháng trước rằng Galaxy Fold là một thảm họa không tránh khỏi. Lý do hết sức đơn giản: Samsung chưa bao giờ giỏi trong việc tạo ra những sản phẩm thế hệ đầu tiên của một dòng sản phẩm mới. Những chiếc điện thoại đời đầu của công ty này chẳng khác gì những bản sao rẻ tiền của iPhone với chất lượng hoàn thiện cực kém và hiệu năng đáng  thất vọng; tương tự, những chiếc tablet đời đầu cũng là những bản sao rẻ tiền của iPad, và hiệu năng còn kém cỏi hơn nữa. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, điện thoại và tablet của Samsung luôn nằm trong top những sản phẩm tốt nhất cả về thiết kế lẫn hiệu năng.

Samsung luôn là vậy. Công ty này thường vội vàng tung ra những sản phẩm thế hệ đầu tiên với chất lượng không cao, nhưng sau vài thế hệ, mọi thứ bắt đầu đi vào guồng. Ở thời điểm hiện tại, nhiều người cho rằng "có vấn đề mới mua một thiết bị thế hệ đầu của Samsung", chứ đừng nói đó là một thứ mới mẻ và phức tạp như một chiếc smartphone màn hình gập.

Samsung đang phát triển thêm 2 thiết bị màn hình gập với thiết kế đột phá - Ảnh 1.

Trang tin BGR thậm chí còn khuyên người tiêu dùng tiết kiệm 2.000 USD và bỏ qua hẳn chiếc Galaxy Fold. Đó chắc chắn là tin xấu nếu bạn đang trông ngóng những chiếc điện thoại màn hình gập.

Về hai thiết bị mới mà Samsung đang phát triển, các thông tin liên quan hiện vẫn rất ít, nhưng có một số nội dung đáng chú ý như sau:

Đầu tiên, có vẻ như Samsung đang vừa phát triển một chiếc smartphone màn hình gập và một chiếc tablet màn hình gập mới, bởi có thông tin cho biết hai thiết bị sẽ có kích cỡ màn hình lần lượt là 8-inch và 13-inch. Thiết bị 8-inch kia gần như chắc chắn sẽ là một chiếc smartphone, bởi Galaxy Fold đã có màn hình đến 7.3-inch rồi, Samsung chỉ việc giảm bớt kích cỡ phần viền màn hình là đã có thể đạt được gần với con số mới. Còn mẫu 13-inch kia gần như chắc chắn là một chiếc tablet.

Về mặt thiết kế, hai thiết bị mới được cho là sẽ rất mới mẻ khi so với Galaxy Fold. Chiếc smartphone màn hình gập Huawei Mate X đã được đánh giá là có thiết kế vượt trội hơn Galaxy Fold, và chiếc điện thoại màn hình gập vừa được Xiaomi tiết lộ gần đây cũng vậy. Thiết bị 8-inch của Samsung có thể sẽ có màn hình gập "kiểu G", tức sẽ có 2 màn hình bên ngoài gập vào trong đè lên màn hình thứ 3 nằm ở trung tâm. Thiết bị 13-inch sẽ có màn hình gập "kiểu S", tức gập lại giống như chữ S vậy.

Đáng tiếc là các bản tin không hề nhắc đến thời điểm ra mắt của hai mẫu màn hình gập thú vị này của Samsung.

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ