Samsung Electronics bổ nhiệm Chủ tịch mới sau khi Chủ tịch cũ bị bắt vì phá hoại công đoàn

Du Lam , Theo ICTNEWS  

Lần đầu tiên Samsung Electronics bổ nhiệm một giám đốc không điều hành làm Chủ tịch Hội đồng quản trị để tăng cường minh bạch và độc lập.

Samsung Electronics bổ nhiệm Chủ tịch mới sau khi Chủ tịch cũ bị bắt vì phá hoại công đoàn - Ảnh 1.

Ông Bahk Jae Wan. Ảnh: Reuters

Hôm 21/2, Samsung Electronics thông báo cựu Bộ trưởng Tài chính Bahk Jae Wan sẽ thay thế ông Lee Sang Hoon, người đi tù hồi cuối năm 2019 vì phá hoại hoạt động công đoàn, làm Chủ tịch Hội đồng quản trị. Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực ngay lập tức trong bối cảnh người thừa kế tập đoàn, ông Lee Jae Yong và các cựu giám đốc khác đối mặt với phiên xét xử vì dính líu tới bê bối tham nhũng liên quan đến Tổng thống bị phế truất Park Geun Hye.

Samsung cho biết ông Bahk, 65 tuổi, có vai trò Giám đốc không điều hành tại công ty từ tháng 3/2016 và có hiểu biết sâu rộng về công ty cũng như Ban quản trị. Ông Bahk có kinh nghiệm phong phú về quản trị và được kỳ vọng sẽ dẫn dắt các quyết định chiến lược của Ban quản trị.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Samsung không tham gia vào các hoạt động kinh doanh hàng ngày mà có mặt trong các cuộc họp để đánh giá, phê chuẩn quyết định kinh doanh lớn, trong đó có kế hoạch đầu tư. Samsung dự định tổ chức cuộc họp chung thường niên vào ngày 18/3.