Samsung muốn chứng minh cho cả thế giới thấy smartphone màn hình gập của họ không phải là một thứ thừa thãi

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Có thể so sánh khoảnh khắc ông Justin Denison cầm trên tay chiếc smartphone độc đáo này với thời điểm mà Steve Jobs giới thiệu với cả thế giới về chiếc iPhone đầu tiên cách đây hơn một thập kỷ.

Hôm nay, tại sự kiện dành cho nhà phát triển của Samsung, gã khổng lồ xứ kim chi này đã giới thiệu mẫu màn hình gập có tên Infinity Flex, và họ đã chứng minh được rằng công nghệ này không chỉ dừng lại ở mức là thứ để phô diễn sức mạnh. Thiết bị thử nghiệm có thể dễ dàng chuyển đổi từ một chiếc smartphone cầm vừa tay thành một tablet với màn hình 7,3 inch. Giờ đây, nhờ có One UI và giao diện "Foldables" mới của Android, việc  "biến hình" không đơn thuần là một màn ảo thuật vui mắt nữa.

Samsung muốn chứng minh cho cả thế giới thấy smartphone màn hình gập của họ không phải là một thứ thừa thãi - Ảnh 1.

Trong bài thuyết trình về chiếc điện thoại độc đáo này, ông lớn Hàn Quốc tiết lộ rằng sẽ có một màn hình ở bên ngoài để sẵn sàng phục vụ cho các tác vụ smartphone thông thường. Khi chuyển sang chế độ máy tính bảng, nó sẽ nhớ bạn đang sử dụng app nào và bật ứng dụng đó lên trên màn hình lớn.

Samsung muốn chứng minh cho cả thế giới thấy smartphone màn hình gập của họ không phải là một thứ thừa thãi - Ảnh 2.

Toàn bộ cuộc họp báo này, có lẽ không được thú vị và hấp dẫn như sự kiện "trình làng" iPhone của Steve Jobs vào năm 2007, nhưng nó đánh dấu cột mốc mới trong làng smartphone. Hãy tưởng tượng những khách hàng doanh nghiệp sẽ tận dụng sự đa dạng của thiết bị này như thế nào. Nó có thể mở tới 3 app cùng một lúc, đem đến khả năng đa vụ cực kỳ tốt. Chẳng cần phải tắt theo đúng thứ tự để mở theme ứng dụng khác.

Samsung muốn chứng minh cho cả thế giới thấy smartphone màn hình gập của họ không phải là một thứ thừa thãi - Ảnh 3.

Doanh số di động bán ra đang chững lại, tuy nhiên nền tảng mới này có thể sẽ tạo ra mũi nhọn cho ngành công nghiệp này trong năm sau. Và với việc Google cũng chung tay phát triển, nhiều khả năng nó sẽ đóng góp không nhỏ trong cuộc cách mạng smartphone. Nếu bạn đã theo dõi toàn bộ Samsung Developer Conference, thì bạn có thể thấy được cảm xúc nó mang lại tương tự như những gì Steve Jobs đã làm với chiếc iPhone đầu tiên trong tay mình cách đây hơn chục năm vậy: ông đã cho khan giả thấy được tương lai của smartphone.

Samsung muốn chứng minh cho cả thế giới thấy smartphone màn hình gập của họ không phải là một thứ thừa thãi - Ảnh 4.

Giây phút Steve Jobs nắm trong tay mình tương lai của smartphone

Với việc chiếc điện thoại này sắp được đưa vào sản xuất trong vài tháng tới, có lẽ sắp tới lúc khái niệm về smartphone được lột xác hoàn toàn dưới bàn tay của Samsung rồi.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ