Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED giá rẻ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn cho iPhone 2019

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Nhờ đó, Apple có thể cắt giảm chi phí sản xuất đối với những chiếc iPhone 2019 sử dụng màn hình OLED.

Samsung là nhà cung ứng duy nhất các tấm nền OLED cho Apple, từ iPhone X năm ngoái cho đến iPhone Xs và Xs Max năm nay. Tuy nhiên sắp tới đây, Apple sẽ hợp tác với cả LG Display để không còn phụ thuộc quá nhiều vào Samsung.

Một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung có thể sẽ cung cấp cho Apple một lựa chọn hợp lý hơn, như một chiến lược cạnh tranh với các đối thủ LG Display, Sharp và BOE. Theo đó, Samsung sẽ cung cấp các tấm nền OLED sử dụng công nghệ độc quyền của mình cho Apple.

Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED giá rẻ hơn, mỏng hơn và nhẹ hơn cho iPhone 2019 - Ảnh 1.

Nó được gọi là tấm nền Y-Octa, mà Samsung đã từng sử dụng trong Galaxy S9, S9+ và Note9. Công nghệ này cho phép tích hợp các tế bào cảm ứng bên trong màn hình OLED, giúp các màn hình OLED mỏng hơn, nhẹ hơn và chi phí sản xuất rẻ hơn.

Nhờ đó, Apple có thể cắt giảm chi phí sản xuất đối với những chiếc iPhone 2019 sử dụng màn hình OLED.

Trên thực tế, Samsung đã từng đề nghị cung cấp các tấm nền Y-Octa cho iPhone 2018, tuy nhiên Apple đã không đồng ý do sản lượng xuất xưởng hạn chế. Có thể năm 2019, với việc tăng cường các dây chuyền sản xuất mới, Samsung sẽ đảm bảo được sản lượng xuất xưởng các tấm nền OLED mới để cung ứng cho Apple.

Tham khảo: gsmarena

NỔI BẬT TRANG CHỦ