Samsung tham vọng biến mọi TV có thể kết nối không dây, giảm mọi phiền hà do dây nối chằng chịt

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ mơ về những chiếc TV có thể lắp ráp dưới dạng mô-đun, Samsung còn đang ấp ủ một thế hệ TV hoàn toàn mới có khả năng sạc và truyền tín hiệu không dây, qua đó loại bỏ mọi loại cáp kết nối rắc rối.

Văn phòng sở hữu trí tuệ thế giới vừa hé lộ Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến TV không dây. Động thái trên của Samsung càng khiến giới công nghệ thêm kỳ vọng, TV kết nối không dây sẽ không còn là khái niệm xa vời.

Samsung tham vọng biến mọi TV có thể kết nối không dây, giảm mọi phiền hà do dây nối chằng chịt - Ảnh 1.

Theo bằng sáng chế được WIPO tiết lộ, Samsung đã nộp bằng sáng chế về một bộ thu phát điện và màn hình không dây vào tháng 3/2018.

Hình ảnh từ bằng sáng chế cho thấy bộ thu phát trông giống như một dải loa thanh được gắn vào phía sau TV. Trong khi màn hình sẽ có một bộ truyền phát điện riêng biệt. Ý tưởng bằng sáng chế độc đáo này giúp TV có thể hoạt động mà không cần cáp kết nối, qua đó loại bỏ hoàn toàn sự phiền hà do dây kết nối.

Mô tả bằng sáng chế của Samsung có ghi: "Đối với TV treo tường, dây kết nối thường bị lộ ra và làm giảm tính thẩm mỹ của TV. Để giải quyết vấn đề này, một phương thức truyền tải điện không dây cho TV treo tường đang được chúng tôi phát triển".

Samsung đã và đang làm mọi cách để giải quyết vấn đề dây kết nối trên TV thông qua một loạt các giải pháp. Đơn cử như One Invisible Connection, tính năng lần đầu xuất hiện trên dòng TV QLED 2018 của Samsung. Với tính năng này, tất cả dây kết nối trên TV sẽ được gộp chung lại vào trong một thanh dẫn duy nhất. Nhờ đó, TV có thể đảm bảo được tối đa tính thẩm mỹ.

Samsung tham vọng biến mọi TV có thể kết nối không dây, giảm mọi phiền hà do dây nối chằng chịt - Ảnh 2.

Giải pháp One Invisible Connection trên dòng TV QLED 2018 của Samsung

Giới phân tích thị trường tin rằng, bằng sáng chế trên của Samsung hoàn toàn có tính khả thi và sẽ sớm được áp dụng trong ngành công nghiệp TV. Thậm chí xa hơn, công nghệ này còn có thể áp dụng trên các thiết bị điện tử khác như smartphone, máy tính bảng.

Mặc dù vậy các quan chức Samsung từ chối bình luận về kế hoạch trên. Họ cho biết, còn quá sớm để khẳng định một bằng sáng chế có thể được áp dụng trên sản phẩm thương mại của hãng.

Tham khảo Koreaherald

NỔI BẬT TRANG CHỦ