Sau Ariana Grande, nhà soạn nhạc của Game of Thrones cũng sử dụng Nintendo Switch để thể hiện lại chính ca khúc mở đầu series này

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Dù mới lên kệ vào tháng 4 vừa qua nhưng bộ phụ kiện Labo của Switch đã trở thành một "món vũ khí" lợi hại cho rất nhiều nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Dù mới chính thức lên kệ hơn 1 tháng như bộ phụ kiện bìa cứng Labo dành cho Nintendo Switch đã liên tục gây sốt không chỉ trong cộng đồng game thủ mà còn lan sang cả rất nhiều lĩnh vực khác. Bộ bìa cứng này có khả năng biến hình thành những vật dụng như đàn ghi-ta, piano hay cần câu cá để phục vụ cho một số trò chơi, ứng dụng trên hệ máy Switch.

Thế nhưng, dường như giới nghệ sĩ lại nhìn thấy một tiềm năng còn vượt qua cả giới hạn giải trí thông thường mà Labo mang lại. Cách đây không lâu, nữ ca sĩ đình đám Ariana Grande đã có màn trình diễn ca khúc “No tears left to cry” trên nền nhạc do chính bộ phụ kiện này tạo ra trong chương trình “The Tonight Show Starring Jimmy Fallon” của đài NBC.

Ariana Grande đã từng biểu diễn thành công trên nền nhạc do Labo tạo ra.

Và mới đây, IGN đã tiến hành một buổi phỏng vấn nhỏ với Ramin Djawadi, nhà sản xuất âm nhạc đại tài đằng sau những ca khúc ấn tượng trong các series đình đám như Westworld, Game of Thrones hay các bom tấn của Marvel. Djawadi đã chấp nhận thử thách tái hiện lại bản hùng ca mở đầu mỗi tập phim Game of Thrones quen thuộc chỉ sử dụng Labo và Nintendo Switch.

Sau một chút bỡ ngỡ ban đầu vì chưa từng sử dụng Switch trước đó, Djawadi đã lập tức “bắt nhịp cảm xúc” thành công và bắt đầu chơi nhạc ngay trên chiếc piano tí hon làm bằng bìa cứng. Từng nhịp bass, giai điệu cho đến nhịp trống hào hùng của Game of Thrones đã được anh chàng này thể hiện một cách tài tình và hoàn hảo nhất.

Nếu chỉ nghe âm thanh mà không xem đoạn video dưới đây, có lẽ sẽ không ít người cho rằng Djawadi đang sử dụng những nhạc cụ chuyên nghiệp nhất chứ không phải bộ bìa cứng Labo.

Đoạn nhạc mở đầu mỗi tập phim Game of Thrones được hoàn thành chỉ bằng bìa cứng Labo và Nintendo Switch.

Màn trình diễn của Djawadi cũng đã lập tức nhận được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tài năng của nhà sản xuất âm nhạc này, đồng thời thể hiện sự ngạc nhiên trước khả năng kì diệu mà Labo và Nintendo Switch sở hữu.

Sau Ariana Grande, nhà soạn nhạc của Game of Thrones cũng sử dụng Nintendo Switch để thể hiện lại chính ca khúc mở đầu series này - Ảnh 3.

"Nintendo Labo thật tuyệt vời. Đầu tiên là Ariana Grande đã biểu diễn cùng Jimmy Fallon, giờ thì đến nhà soạn nhạc cho Game of Thrones. Đó là còn chưa kể những người dùng Twitter cùng rất nhiều tác phẩm khác nữa".

Sau Ariana Grande, nhà soạn nhạc của Game of Thrones cũng sử dụng Nintendo Switch để thể hiện lại chính ca khúc mở đầu series này - Ảnh 4.

"Một người tài năng sử dụng Labo sẽ khiến bạn nhận ra bộ bìa cứng này ấn tượng đến mức nào".

Sau Ariana Grande, nhà soạn nhạc của Game of Thrones cũng sử dụng Nintendo Switch để thể hiện lại chính ca khúc mở đầu series này - Ảnh 5.

"Nếu một ngày, có ai đó sử dụng Labo để soạn một bản nhạc mở đầu cho một series phim thì người đó đích thực là thiên tài".

Sau Ariana Grande, nhà soạn nhạc của Game of Thrones cũng sử dụng Nintendo Switch để thể hiện lại chính ca khúc mở đầu series này - Ảnh 6.

"Mới chỉ ra mắt vài tuần thôi nhưng tôi thất thật bất ngờ với những gì mà người ta có thể làm được với Labo".

Theo IGN

NỔI BẬT TRANG CHỦ