Sau hơn 40 năm thủy quân lục chiến Mỹ đã được thay súng trường bắn tỉa mới

PnM,  

Quân đội nước này đã đặt mua lô súng trường bắn tỉa mới có trị giá hơn 4 triệu USD.

Hôm 04 tháng 4, trang tin Business Insider cho biết: quá trình thay thế súng trường M40 của thủy quân lục chiến Mỹ bắt đầu được triển khai. Quân đội nước này đã đặt mua lô súng trường bắn tỉa mới có trị giá hơn 4 triệu USD.

Sau hơn 40 năm thủy quân lục chiến Mỹ đã được thay súng trường bắn tỉa mới - Ảnh 1.

Một tay súng bắn tỉa đang cài dây đeo cho khẩu súng trường bắn tỉa M40A6. (Ảnh: Lance Cpl. Isabelo Tabanguil)

Súng trường bắn tỉa M40 được đưa vào sử dụng trong biên chế của thủy quân lục chiến Mỹ từ năm 1966, và loại súng này hiện vẫn đang còn được sử dụng sau nhiều đợt sửa đổi và nâng cấp. Phiên bản mới nhất của M40 có tên gọi là M40 A6 – có báng gấp, thanh ray Picatinni full-size cùng một số thay đổi "mỹ quan" khác.

Sau hơn 40 năm thủy quân lục chiến Mỹ đã được thay súng trường bắn tỉa mới - Ảnh 2.

Súng trường M40 A6 trong tay thủy quân lục chiến Mỹ. Ảnh: thefirearmblog.com

Bộ chỉ huy thủy quân lục chiến Mỹ cho biết, trong khuôn khổ ngân sách của năm 2018, họ đã đặt mua lô súng gồm 356 khẩu Mk 13 Mod 7 với tổng giá trị 4,3 triệu đô la để thay thế dần cho M40. Trước đó, loại súng này đã được Bộ chỉ huy các hoạt động đặc biệt của Bộ Quốc phòng Mỹ (SOCOM) đặt mua để trang bị cho lực lượng đặc nhiệm.

Sau hơn 40 năm thủy quân lục chiến Mỹ đã được thay súng trường bắn tỉa mới - Ảnh 3.

Đặc nhiệm của thủy quân lục chiến Mỹ sử dụng súng trường Mk 13 Mod 7. Ảnh: thefirearmblog.com

Cũng giống như ở M40 A6, khóa nòng của khẩu Mk 13 Mod 7 có cơ chế trượt theo chiều dọc nhưng đã được thiết kế lại để bắn được chính xác ở khoảng cách xa hơn, trong khi M40 chủ yếu được sử dụng với các mục tiêu ở khoảng cách dưới 1 km.

Xạ thủ bắn súng Mk13 Mod 5

Theo dự kiến, trước mắt Mk 13 Mod 7 sẽ được sử dụng song song với súng trường bắn tỉa bán tự động M110A1 (G28) của Heckler & Koch mà Bộ Quốc Phòng Mỹ mới mua 30 khẩu (giá khoảng 12.000 USD/đơn vị) hồi cuối năm ngoái để thử nghiệm.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ