Sau lùm xùm gian lận thử nghiệm an toàn, Toyota mang Vios đi kiểm tra lại, khẳng định không có vấn đề và tiếp tục bán

  Quang Phong, Thể Thao Văn Hóa 

  Đơn vị phân phối của Toyota tại Malaysia khẳng định sẽ không thu hồi và tiếp tục bán Vios 2023 như bình thường.

  Trong tuần trước, thông tin Daihatsu gian lận thử nghiệm an toàn xoay quanh 4 mẫu xe là Yaris Ativ (Vios), Agya (Wigo), Perodua Axia và một xe chưa ra mắt đã khiến tập đoàn mẹ Toyota bị chỉ trích gay gắt. Theo thông tin từ hãng đưa ra, Daihatsu là bên đảm nhận vai trò phát triển và thử nghiệm an toàn cho những dòng xe trên và hãng đã cố tình sử dụng xe thử nghiệm khác xe bán ra thị trường.

  Sau lùm xùm gian lận thử nghiệm an toàn, Toyota mang Vios đi kiểm tra lại, khẳng định không có vấn đề và tiếp tục bán - Ảnh 2.

  Tính đến hết ngày 28-4, 3 xe đã mở bán bị gian lận thử nghiệm an toàn đã đạt doanh số tổng 88.123 xe tại Thái Lan, Malaysia, Ả-rập Xê-út, Kuwait, Indonesia và Mexico. Những xe đó cũng đã lập tức dừng bán để được kiểm tra lại chất lượng cũng như độ an toàn.

  Tới đầu tuần này, UMW Toyota Motor - đơn vị phân phối của Toyota tại Malaysia khẳng định họ sẽ tiếp tục duy trì mở bán Toyota Vios đời mới như bình thường. Thông điệp này được đưa ra sau khi họ đã thử nghiệm lại xe và không phát hiện vấn đề về tiêu chuẩn an toàn hay chất lượng phương tiện.

  Toyota Malaysia đã thử lại Vios 2023, không phát hiện vấn đề an toàn và tiếp tục bán - Ảnh 3.

  Cửa bên trên xe được Daihatsu mang đi thử nghiệm an toàn được làm đặc biệt giúp tránh thương tích người dùng trong khi cửa xe thành phẩm không được như vậy

  Theo chủ tịch UMW Toyota Motor là ông Datuk Ravindran K., những khách hàng đã đặt mua trước Toyota Vios hay vẫn đang có ý định mua xe có thể an tâm về chất lượng sản phẩm khi thế hệ mới đáp ứng mọi quy định an toàn và không gặp lỗi gì có thể gây nguy hại tới chất lượng xe.

  Tạm thời người tiêu dùng Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi thông tin trên khi Vios 2023 bán trong nước là bản facelift của thế hệ cũ chứ không phải thế hệ mới. Trong khi đó, Wigo 2023 cũng phải 24-5 tới đây mới ra mắt. Chưa rõ số xe Wigo đã nhập khẩu từ trước (nguyên chiếc từ Indonesia) có thuộc diện chịu ảnh hưởng hay không nhưng có lẽ ta sẽ sớm được nghe câu trả lời thỏa đáng cũng như kết quả thử nghiệm lại của dòng tên này.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày