Sau sự cố mất tích máy bay, Malaysia Airlines tiếp tục bị tấn công mạng

  Thảo Nguyễn,  

  Sau hai vụ mất tích máy bay năm 2014 của hãng hàng không Malaysia Airlines, trang web chính thức của hãng này đã bị hack với những thông điệp đầy ẩn ý.

  Khi còn đang ở trong giai đoạn phục hồi từ hai vụ mất tích máy bay khiến 537 người chết và mất tích năm ngoái thì trang chủ malaysiaairlines.com vừa mới bị tấn công bởi một nhóm Hồi giáo cực đoan.

  Sau khi bị tấn công, tiêu đề của trang web bị sửa thành dòng chữ "ISIS WILL PREVAIL” với hàm ý nhóm hồi giáo này sẽ giành chiến thắng, song song với đó là sự biến mất của mục đặt vé và toàn bộ các dịch vụ khác trên website, thay vào đó là một bức ảnh toàn màn hình chiếc máy bay A308 cùng thông điệp "404-Plane Not Found" và “Hacked by Cyber Caliphate" ngay trên trang chủ.

  Rất may là sau những nỗ lực khắc phục, công ty này cho biết hệ thống máy chủ và các dữ liệu vẫn còn nguyên vẹn, trang web này đã trở lại hoạt động bình thường vào ngày hôm nay 26/1.

  Vụ việc vừa qua cho thấy các tổ chức cực đoan đã hoạt động ngang nhiên hơn, không còn giấu mình như trước, chúng công khai các thông tin trên mạng xã hội, tấn công trực tiếp vào các tổ chức kể cả cơ quan nhà nước cấp cao.

  Do đó, đây cũng là tiếng chuông báo động cho hệ thống bảo mật của các tổ chức trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Chắc chắn sau vụ tấn công này, các tổ chức điều tra sẽ có sự trừng phạt thích đáng với những hành vi phá hoại mang tính khủng bố như thời gian vừa qua.

  Tham khảo: wsj

  >>Vì sao chúng ta khó tìm được vị trí máy bay mất tích

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ