Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game?

Đức Khương,  

Nếu điều này thành hiện thực thì những kẻ phản diện và phản anh hùng của Suicide Squad chắc chắn sẽ phải đối đầu trong sáu vòng đấu chết người của Squid Game. Ai sẽ là người thắng?

Các thành viên trong Suicide Squad của DC không xa lạ gì với những người hâm mộ truyện tranh và phim siêu anh hùng, thế nhưng họ sẽ đấu với nhau như thế nào trong Squid Game của Netflix?

Không giống như những nhóm anh hùng bình thường, hầu hết các thành viên trong Biệt đội cảm tử sẽ sẵn sàng tham gia vào một trò chơi như vậy. Với bạo lực không có lý do chính đáng, tiền cược cao và cơ sở cực kỳ phi đạo đức, Squid Game có lẽ chính là trò chơi hoàn hảo cho Lực lượng Đặc nhiệm X.

Squid Game là một loạt biến thể của sáu trò chơi cổ điển dành cho trẻ em, mỗi trò chơi sẽ kiểm tra một khía cạnh khác nhau của các thí sinh. Khi bước vào, tất cả người chơi đều mặc đồng phục giống hệt nhau và đánh số, điều đó có nghĩa là người chơi không được phép mang bất kỳ loại áo giáp, vũ khí đặc trưng hoặc vật phẩm phép thuật nào. Tuy nhiên, tất cả các trò chơi phải được chơi theo thứ tự và thất bại trong một trò dẫn đến việc người chơi sẽ phải bỏ mạng ngay lập tức. Ví dụ, trong khi King Shark chắc chắn sẽ có đủ sức mạnh để giành chiến thắng trong thi kéo co của vòng ba, nhưng không chắc anh ta sẽ vượt qua được trò "đèn xanh đèn đỏ" ngay từ vòng đầu tiên.

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 1.

Trò chơi đầu tiên, "đèn xanh đèn đỏ"

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 2.

Vòng mở đầu của trò chơi con mực chính là "đèn xanh đèn đỏ". Người chơi phải chạy đua về đích, họ chỉ có thể di chuyển khi trọng tài quay lưng về phía họ. Nếu bất kỳ chuyển động nào được phát hiện trong khi giám khảo (trong Squid Game là một con búp bê robot khổng lồ, đáng sợ) đang nhìn, thí sinh sẽ bị xử tử.

Với khả năng căn thời gian hoàn hảo của mình, Clock King có thể vượt qua thử thách này cùng với các nhân vật như Deadshot, Black Adam và Bloodsport. Tuy nhiên, nhiều người khác sẽ phải chơi trò này một cách vô cùng khó khăn. Ví dụ, những người như King Shark và Harley Quinn. lý do chủ yếu đến từ việc họ quá hung hăng hoặc điên rồ để có khả năng tự kiểm soát cần thiết cho trò chơi này.

Trò chơi tách kẹo đường

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 3.

Vòng thi thứ hai là bài kiểm tra sự kiên nhẫn và khéo léo. Mỗi người dự thi được phát một viên kẹo đường hình tròn, có hình con dấu ở giữa. Mỗi người chơi phải loại bỏ phần kẹo thừa xung quanh bằng cách dùng kim khâu để lộ hình dạng con dấu ở giữa. Nếu hình dạng con dấu bị vỡ hoặc người chơi không thực hiện nhiệm vụ trong vòng chưa đầy mười phút, họ sẽ bị giết. Do đó, những nhân vật có thể hình lớn hơn, cồng kềnh hơn như Killer Croc sẽ có rất ít hoặc không có cơ hội vượt qua vòng này. Tuy nhiên, tương tự như vòng một, các nhân vật có độ chính xác cao như Deadshot và Deathstroke sẽ không gặp vấn đề gì ở đây. Nhiều nhân vật phản diện như Captain Cold, Polka-Dot Man và Clock King, mặc dù không sở hữu khả năng có lợi thế trong vòng này, nhưng chắc chắn sẽ không gặp vấn đề gì để vượt qua.

Trò chơi kéo có

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 4.

Đối với một số nhân vật ít thiên về thể chất của Suicide Squad, cuộc chiến kéo co này chính là một tờ giấy báo từ. Cuộc thi được thực hiện theo đội, tuy nhiên, những nhân vật yếu hơn sẽ không có gì đảm bảo sẽ vượt qua nếu họ chỉ dựa vào may mắn để có những đồng đội mạnh. Điều này có nghĩa là các nhân vật như Weasel hoặc Ratcher có khả năng sẽ bị loại bỏ.

Chơi bi

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 5.

Vòng bốn có quy tắc rất đơn giản: lấy tất cả các viên bi của đồng đội mà không sử dụng bạo lực. Do đó, mọi hình thức thủ đoạn phi bạo lực đều được chấp nhận. Điều này làm cho vòng bốn trở thành một trò chơi của sự thao túng và chiến thuật hơn là kỹ năng thông thường. Những nhân vật như Mind Boggler và Poison Ivy có thể gây ảnh hưởng lớn đến mọi người hay người khác như Deathstroke là bậc thầy về chiến lược có thể sẽ dễ dàng vượt qua vòng này. Thì Parasite lại có khả năng hấp thụ cả khả năng thể chất và suy nghĩ/ ký ức của bất kỳ ai mà anh ta chạm vào. Điều này giúp anh ta miễn nhiễm với sự thao túng một cách hiệu quả và mang lại cho anh ta một lợi thế khá lớn trong trò chơi này.

Vượt cầu kính

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 6.

Trò chơi của vòng năm dựa trên các trò chơi thăng bằng như nhảy lò cò. Tuy nhiên, thay vào việc chỉ nhẩy đơn thuần, người chơi phải nhảy qua một cây cầu làm bằng các tấm kính cường lực và kính thông thường được sắp đặt một cách ngẫu nhiên. Dẫm nhầm các ô sẽ dẫn đến việc người chơi rơi xuống cái chết sẽ đến với họ. Trò chơi này có thể được chơi với giả định rằng một số năng lực như bay hay miễn nhiễm sát thương sẽ bị vô hiệu quá. Ngoài các giải pháp như ma thuật, thì có rất ít cách để vượt qua vòng này.

Những nhân vật như Rick Flag và Deathstroke có thể sẽ phân biệt được giữa các ô. Một người có bản năng sát thủ và phản xạ như Killer Croc có thể sẽ có tốc độ và trực giác để vượt qua, nhưng sẽ thiếu khéo léo để có thể vượt qua hai hoặc ba lần bước hụt liên tiếp.

Trò chơi con mực

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 7.

Trận đấu cuối cùng, được dựa theo trò chơi con mực của Hàn Quốc bắt đầu với việc mỗi người chơi được chỉ định một vị trí tấn công hoặc phòng thủ. Người tấn công phải chạy đua đến một vòng tròn nhỏ trong phạm vi có hình con mực, và người phòng thủ phải cố gắng ngăn chặn họ và buộc họ phải chạy ra khỏi ranh giới đó. Nếu một trong hai người chơi chết, hoặc không thể tiếp tục chơi thì người còn lại sẽ chiến thắng. Trong phim, những người chơi được phát dao và không có quy tắc hạn chế bạo lực nào được đưa ra.

Mặc dù có một vài ứng cử viên chính cho người chiến thắng, nhưng có lẽ người chiến thằng chính là Parasite. Một sức mạnh duy nhất của anh ta là hấp thụ sức mạnh của người khác, và nếu bị dồn nén trong một khu hợp thể với hàng chục metahumans khác, sẽ không có gì có thể ngăn cản anh ta hấp thụ tất cả chúng. Trong những điều kiện này, thậm chí tất cả Belle Reve cũng không thể ngăn được Parasite.

Parasite là ai?

Sẽ ra sao khi Biệt đội cảm tử tham gia vào Squid Game? - Ảnh 8.

Parasite là một ác nhân có khả năng hấp thụ năng lượng/sinh lực của mọi sinh vật sống và chuyển hóa thành thức ăn cung cấp cho bản thân.

Toàn bộ khả năng của anh ta được thể hiện trong The Man Of Steel # 94, khi anh ta đối đầu với Superman và Strange Visitor. Về bản chất, anh ta có khả năng hấp thụ sức mạnh của người khác, khiến đối thủ của mình bị tiêu hao khả năng chiến đấu, đồng thời giữ lại những sức mạnh đó trong tối đa 24 giờ. Trong câu chuyện này, bộ đôi anh hùng ngoài hành tinh chỉ có thể ngăn chặn Parasite bởi vì Strange Visitor có sức mạnh tương tự, và có thể lấy lại năng lượng từ Parasite. Tuy nhiên, nếu không có một nhân vật như vậy có mặt tại khu phức hợp Squid Game, thì sẽ không có bất cứ ai có thế chiến thắng được nhân vật này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ