Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên?

  Đức Khương,  

  Xuyên suốt đa vũ trụ của Marvel, có rất nhiều biến thể của Black Panther trong truyện tranh. Đâu mới là phiên bản mạnh mẽ và độc đáo nhất?

  Tập thứ hai của What If..? đã giới thiệu một phiên bản mới hấp dẫn của T'Challa với tên gọi Star-Lord. Thực tế là có rất nhiều biến thể của Black Panther trong Marvel Comics, những phiên bản này có thể xuất hiện trong MCU dưới một số hình thức và vào một thời điểm nào đó. Nhưng nếu tập thứ hai của What If..? vẫn chưa làm cho bạn thỏa mãn thì dưới đây là những phiên bản vô cùng độc đáo của Black Panther đến từ các thực tại khác nhau trong đa vũ trụ có thể khiến bạn phải kinh ngạc.

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 1.

  Black Panther 1.000.000 năm trước Công nguyên

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 2.

  Thủ lĩnh của Bộ lạc Panther từ thời tiền sử của Earth-616 là một trong những phiên bản mạnh mẽ nhất của nhân vật này. Lần đầu tiên xuất hiện trong Marvel Legacy 31 vào năm 2017, Black Panther này thuộc về Avengers thời kỳ đồ đá, bao gồm các biến thể khác của Doctor Strange, Thor, Hulk và Phoenix.

  Mặc dù không rõ sức mạnh của anh ta có phải đến từ loại thảo mộc Heart-Shaped Herb hay không, nhưng Black Panther ở phiên bản này đáng chú ý ở chỗ anh ta xứng đáng và sử dụng Mjolnir. Bởi vậy phiên bản này chính là người đầu tiên trong lịch sử ngoài Odin từng làm được điều như vậy. Mỗi khi cầm vào cây búa, anh ta giống như một vị thần Asgardian, và có lẽ điều này đã khiến cho anh ta trở thành phiên bản Black Panther mạnh mẽ nhất trong truyện tranh.

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 3.

  Shuri

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 4.

  Shuri trở thành Black Panther sau khi T'Challa hôn mê trong "Doomwar", một câu chuyện truyện tranh lớn từ năm 2010. Cô không chỉ có được sức mạnh truyền thống của Black Panther mà còn có được sức mạnh siêu nhiên. Khi ở trong bình diện tâm linh của Djalia, Shuri có được khả năng biến cơ thể mình thành impervious stone.

  Cô cũng có khả năng biến bản thân hoặc những người khác thành một đàn chim hoặc một con chim duy nhất, điều này đã khiến cô trở thành một trong những biến thể mạnh mẽ nhất của Black Panther trong truyện tranh. Shuri đã thể hiện toàn bộ sức mạnh của mình trong cốt truyện War with Atlantis - mô tả cuộc tấn công thành công của cô vào Namor và đội quân dưới nước của anh ta ở Atlantis.

  Ghost Panther

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 5.

  Ghost Panther được biết đến từ truyện tranh Infinity Warps năm 2018, đây là sự kết hợp của nhiều nhân vật thành một. Như với Ngozi, Ghost Panther được kết hợp sức mạnh của hai siêu anh hùng. Phiên bản này của nhân vật hợp nhất sức mạnh của Black Panther và Ghost Rider, mang lại cho T'Challa những khả năng siêu phàm như thao túng Hellfire và nhận thức siêu nhiên. Thay vì một chiếc mô tô, Ghost Panther cưỡi một con báo đen rực lửa.

  Ngozi

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 6.

  Ngozi là Black Panther của Earth-TRN650, và cô ấy cũng là một trong những cộng sinh mạnh nhất trong Marvel Comics. Cô kết hợp sức mạnh của Black Panther và Venom symbiote, chính điều này đã khiến cô trở nên cực kỳ mạnh mẽ và có thể miễn nhiễm với hầu hết các hình thức tấn công. Ngozi có khả năng ngoại cảm, cùng với một số siêu năng lực, như Spider-Sense của Spider-Man.

  Mangaverse Black Panther

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 7.

  Phiên bản này của T'Challa là một pháp sư có thể kêu gọi sức mạnh của các linh hồn hộ mệnh cư ngụ trong cơ thể mình.

  Black Panther của Marvel Magnaverse mang trong mình sức mạnh của thần Horus, Ai Cập, và điều này khiến anh ta trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài khả năng cơ bản là rất nhanh và mạnh, anh ta còn có thể biến mình thành một con báo hình người. Đây là phiên bản Black Panther của Earth-2301, phiên bản này có thể triệu hồi các linh hồn cư ngụ trong cơ thể của mình và có được tất cả sức mạnh và kiến ​​thức của họ. Anh ta cũng có thể trở thành Falcon, với đôi cánh cho phép anh ta bay. Em gái của anh trong vũ trụ này không phải Shuri mà là T'Channa - một phiên bản của Doctor Doom.

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 8.

  Hình dạng Falcon: Một thay đổi ít mạnh mẽ hơn, hình dạng này mang lại cho T'Challa đôi cánh tích hợp với cánh tay của mình.

  Coal Tiger

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 9.

  Khi nghệ sĩ Jack Kirby lần đầu tiên xây dựng nhân vật Black Panther trước khi ra mắt trong Fantastic Four # 52, ông đã đặt tên cho anh ta là Coal Tiger. Anh ta cũng có những móng vuốt có thể thu vào cực kỳ sắc bén - có thể cắt xuyên qua hầu như bất kỳ vật chất nào.

  Coal Tiger là một trong những biến thể mạnh mẽ nhất của Black Panther. T'Chaka II, con trai của Black Panther trong vũ trụ thay thế MC2 có May Day Parker, một phiên bản của Spider-Woman, phiên bản này có thể biến đổi thể chất từ ​​một con người thành một con báo.

  Kasper Cole

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 10.

  Kasper Cole là một cảnh sát của thành phố New York, người đã đảm nhận vai Black Panther vào đầu những năm 2000 trong Black Panther # 50. Anh ta tìm thấy bộ trang phục Black Panther đang bị cảnh sát cất giữ và sau đó mặc nó khi tiến hành các cuộc điều tra riêng về tội ác ảnh hưởng đến thành phố của anh ta.

  Lúc đầu, anh ta không có khả năng đặc biệt, chủ yếu dựa vào một cặp súng ngắn, nhưng sau đó anh ta có được sức mạnh tương đương với T'Challa sau khi ăn một loại thuốc tổng hợp từ rễ của heart-shaped do Erik Killmonger tặng cho anh ta. Sức mạnh độc nhất của Cole là khả năng nhìn ban đêm, thứ mà anh ta sử dụng để truy tìm những đứa trẻ bị bắt cóc. Sau đó, anh trở thành Hổ trắng và thường xuyên hợp tác với the Crew, một đội siêu anh hùng all-Black chuyên bảo vệ Brooklyn.

  Azzuri

  Sẽ ra sao nếu Black Panther là Ghost Rider, Symbiotes hay thậm chí là người tiền sử đến từ 1.000.000 năm trước Công nguyên? - Ảnh 11.

  Azzuri xuất hiện lần đầu tiên trong Black Panther # 1 vào năm 2005. Anh được cho là đã chiến đấu cùng với Captain America và Nick Fury để bảo vệ quốc gia của mình khỏi Baron Strucker và Red Skull - cả hai đều muốn tấn công Wakanda để cướp lấy Vibranium.

  Azzuri, ông nội của T'Challa và là vua của Wakanda trong Thế chiến thứ hai. Giống như T'Challa và gần như tất cả các Black Panther khác, anh ta có được sức mạnh siêu phàm, sức chịu đựng và các khả năng khác từ loại thảo mộc có nguồn gốc từ Wakanda.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ