Sếp Google xử lý ra sao khi bị bao vây bởi khán phòng tràn ngập iPhone?

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Ông Eric Schmidt tỏ ra "lo sợ" cho sự thống trị của Android tại Châu Âu, trước số lượng người sử dụng iPhone đông đảo trong khán phòng.

Đó là một tình huống khá bất ngờ và cũng thật thú vị, khi mà cựu CEO của Google và hiện là Chủ tịch cấp cao tại Alphabet, ông Eric Schmidt tham gia một buổi trò chuyện trong sự kiện Startup Fest vừa diễn ra tại Amsterdam.

Trong sự kiện này, cựu CEO của Google đã bị bao vây trong một khán phòng toàn những người sử dụng iPhone. Khi mà vị chủ tọa hỏi mọi người xem ai đang sử dụng một chiếc iPhone, hầu như toàn bộ khán phòng đều giơ tay.

Còn khi vị chủ tọa hỏi mọi người xem những ai đang sử dụng smartphone Android, chỉ có ông Schmidt và một số ít người khác giơ tay. Sau đó, vị sếp của Google đã ngạc nhiên và trả lời một cách hài hước: “Như vậy là có quá nhiều cho sự thống trị của Android tại Châu Âu”.

Và ông thừa nhận rằng mình cũng bị bất ngờ khi thấy số lượng đông đảo người dùng iPhone như vậy. Nhưng có lẽ ông chỉ giả vờ rằng mình lo sợ trước số lượng người dùng iPhone đông đảo có thể khiến sự thống trị của Android tại Châu Âu bị đe dọa.

Sau câu nói của ông Schmidt, cả khán phòng đều cười ồ lên. Ngay sau đó, ông tiếp tục rút ra chiếc iPhone 6s và một chiếc Galaxy S7 của mình. Ông thừa nhận rằng mình sử dụng cả hai chiếc smartphone này.

Tuy nhiên, cựu CEO của Google nhấn mạnh: “Samsung Galaxy S7 là chiếc smartphone tốt hơn, nó có pin tốt hơn và camera tốt hơn”. Ông nở một nụ cưới và tiếp tục: “Và các bạn là những người sử dụng iPhone? Tôi đã đúng”.

Rõ ràng rằng vị sếp của Google muốn ám chỉ rằng rất nhiều người sử dụng không muốn thay đổi trải nghiệm của mình để tìm đến những sản phẩm tốt hơn, đối với cả phần cứng lẫn phần mềm. Chính điều đó khiến cho họ trung thành mãi với một sản phẩm và không nhận ra rằng có những sản phẩm mới tốt hơn.

Đối với ứng dụng nhắn tin Allo mà Google vừa ra mắt cũng vậy, ông Schmidt khẳng định rằng ứng dụng này tốt hơn hầu hết các đối thủ khác trên thị trường hiện nay. “Trước khi bạn chỉ trích nó, tại sao bạn không dùng thử nó”, ông cho biết.

Đây cũng là vấn đề đối với Google hiện nay, họ phải cho người sử dụng lý do để họ thử trải nghiệm với ứng dụng mới. Còn nếu không, ngay cả khi ứng dụng đó là rất tốt nhưng thói quen cố hữu của người dùng vẫn sẽ khiến họ trung thành với một ứng dụng duy nhất trước đây.

Bên cạnh đó, mặc dù thực tế rằng ông Schmidt đã bị bao vây bởi một khán phòng toàn những người sử dụng iPhone. Nhưng thị phần smartphone Android tại Châu Âu hiện nay đã là 75%, áp đảo so với thị phần iPhone. Có lẽ Google cũng sẽ không phải quá lo lắng nếu như một khán phòng nào đó có tới 90% người dùng iPhone.

Tham khảo: theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ