Sếp Redmi giải thích lý do dòng Redmi Note 7 không có công nghệ được nhiều fan yêu cầu nhất

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Dù có mức giá rẻ hơn nhiều so với cấu hình nhưng Redmi Note 7 và Note 7 Pro vẫn khiến một số fan thất vọng.

Mới đây, trên Weibo, Chủ tịch Redmi ông Lu Weibing đã hỏi các fan của Redmi rằng họ thấy dòng Redmi Note 7 cần cải thiện những gì. Kết quả là, đại đa số san đều cho rằng họ thất vọng khi dòng Redmi Note 7 không có cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo ông Weibing, hạn chế về chi phí và công nghệ đã khiến dòng Redmi Note 7 không được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Để giảm giá thành, cả Redmi Note 7 và Note 7 Pro đều sử dụng màn hình LCD và hiện tại công nghệ màn hình này chưa thể hỗ trợ cảm biến vân tay dưới màn hình.

"Với công nghệ hiện tại, màn hình LCD không thể trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình mà chỉ có màn hình AMOLED làm được", ông Weibing nói.

Sếp Redmi giải thích lý do dòng Redmi Note 7 không có công nghệ được nhiều fan yêu cầu nhất - Ảnh 1.

Ngoài ra, ông Weibing cũng giải thích tại sao Redmi Note 7 không đặt cảm biến vân tay ở bên sườn. Theo đó, hai mẫu smartphone này có thiết kế rất mỏng vì thế nếu đặt cảm biến vân tay ở sườn thì diện tích tiếp xúc sẽ nhỏ, dẫn tới việc xảy ra nhiều sai sót khi sử dụng.

Cuối cùng, vị sếp thương hiệu Redmi kết luận rằng cảm biến vân tay ở mặt lưng vẫn là giải pháp tốt nhất cho các mẫu smartphone màn hình LCD. Có thể, điều này sẽ thay đổi khi có giải pháp cảm biến vân tay dưới màn hình dành cho màn hình LCD hoặc Redmi phát triển smartphone dùng màn hình AMOLED. 

Trước đó, các sếp của Redmi cũng tuyên bố rằng hãng này đang phát triển một mẫu smartphone dùng chip Snapdragon 855. Nhiều khả năng, thiết bị này cũng có các công nghệ tiên tiến như màn hình AMOLED và cảm biến vân tay dưới màn hình.