Sếp Tesla để lộ thông tin mẫu xe mới với yếu tố thiết kế đáng mong chờ

  Quang Phong, Tuổi Trẻ 

  Giám đốc thiết kế Tesla Franz von Holzhausen vừa hé lộ một chi tiết khá thú vị xoay quanh đội hình toàn cầu tương lai của thương hiệu xe thuần điện Mỹ.

  Giám đốc thiết kế Tesla Franz von Holzhausen vừa hé lộ một chi tiết khá thú vị xoay quanh đội hình toàn cầu tương lai của thương hiệu xe thuần điện Mỹ.
  Sếp Tesla để lộ thông tin mẫu xe mới với yếu tố thiết kế đáng mong chờ - Ảnh 1.

  Trong vài tuần trở lại đây, thông tin về một mẫu xe Tesla "giá rẻ" có tên kỳ vọng Model 2 đang bất chợt rộ lên - Ảnh: Carscoops

  Người nắm giữ vị trí "cầm cương" thiết kế toàn đội hình Tesla trong hơn một thập kỷ qua, trong buổi phỏng vấn với Đài CNBC tại triển lãm Tesla đang diễn ra ở Bảo tàng ô tô Petersen, đã được hỏi về thiết kế xe mà ông ưng ý nhất.

  Franz cho biết thiết kế ông ưng ý nhất "sắp xuất hiện" nhưng ông không được phép thảo luận về vấn đề này. Yếu tố trên rất đáng chú ý khi mọi xe Tesla mà ta biết ngày nay đều không phải gì đó quá bí mật.

  Ngoài đội hình Tesla Model S/X/3/Y đã ra mắt, các dự án như bán tải Cybertruck, xe thể thao Roadster hay xe tải Semi đều không còn gì xa lạ với những ai thường xuyên dõi theo thương hiệu Mỹ. Cách tiết lộ thông tin của giám đốc thiết kế Tesla cho thấy khả năng cao thiết kế ưng ý của ông nằm ở một mẫu xe tới giờ vẫn chưa được nhá hàng tới người dùng.

  Trong thời gian qua, Tesla đang phát triển một mẫu xe "giá rẻ" nằm dưới Model 3 hiện tại có thể ra mắt sớm ở những khu vực đang phát triển như Ấn Độ và Đông Nam Á. Đây là dòng tên thuộc diện tin đồn duy nhất hiện tại của thương hiệu Mỹ.

  Vẫn trong buổi phỏng vấn trên, Franz khẳng định thiết kế Cybertruck vẫn sẽ giữ nguyên bộ khung gây tranh cãi như bản concept 2019.


  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày