Sếp Xiaomi: Không có chuyện Xiaomi sẽ tham gia vào lĩnh vực bất động sản và xe hơi

Thiên Long,  

Dù đang sở hữu thời cơ không thể tốt hơn sau thương vụ IPO nhưng theo đại diện của Xiaomi, hãng chắc chắn sẽ không liều lĩnh tham gia vào lĩnh vực bất động sản hay sản xuất xe hơi.

Mỗi ngày Xiaomi và các công ty con, liên kết trong hệ sinh thái Mi Home của Xiaomi lại cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mới với đủ mọi công năng từ điều hòa, ấm đun nước tới máy cạo râu, nồi cơm điện,…

Sếp Xiaomi: Không có chuyện Xiaomi sẽ tham gia vào lĩnh vực bất động sản và xe hơi - Ảnh 1.

Đó là lý do tại sao nhiều người nghi ngờ rằng, Xiaomi có thể sẽ sớm gia nhập vào thị trường bất động sản hoặc xe hơi trong tương lai gần.

Tuy nhiên trong cuộc họp thường niên của một doanh nghiệp bất động sản, Fan Dian, tổng giám đốc nền tảng IoT của tập đoàn Xiaomi khẳng định, Xiaomi không có ý định tham gia vào lĩnh vực bất động sản hoặc xe hơi.

Fan Dian chia sẻ, Lei Jun đã nhiều lần nhấn mạnh rằng, Xiaomi phải tiếp tục dấn thân sâu hơn trong lĩnh vực Internet và họ sẽ không bao giờ tiếp cận các ngành công nghiệp tryền thống như bất động sản hay xe hơi. Điều quan tâm nhất với Lei Jun chính là giúp Xiaomi nắm được trong tay nền tảng AI IoT bởi lẽ đó là nền tảng và là tương lai của Internet.

Sếp Xiaomi: Không có chuyện Xiaomi sẽ tham gia vào lĩnh vực bất động sản và xe hơi - Ảnh 2.

Trước đó tại Hội nghị Internet thế giới lần thứ, CEO Lei Jun đã nhấn mạnh rằng, AI và IoT là tương lai của thị trường và là một trong những chiến lược cốt lõi của Xiaomi. Đó là lý do tại sao Xiaomi liên tục tích hợp AI và tính năng kết nối Internet cho các thiết bị điện gia dụng tưởng chừng rất bình thường  như TV, bóng đèn, đồng hồ báo thức, tủ lạnh, máy giặt,…

Lei Jun cho biết, Xiaomi đã bắt đầu vạch ra kế hoạch về một hệ sinh thái thiết bị từ cách đây 5 năm trước. Cùng với sự phát triển của AI hay trí tuệ nhân tạo, Xiaomi càng có thêm cơ sở để hiện thức hóa hệ sinh thái IoT thông qua tích hợp AI vào các thiết bị thông minh của hãng.

Tham khảo Gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày