Shopee khởi động chương trình mua sắm online lớn nhất Đông Nam Á

Long.J,  

Shopee sẽ liên tục mang đến cho người dùng các quyền lợi như: nhiều sản phẩm ưu đãi đồng giá 9.000 VNĐ từ nhiều ngành hàng như thời trang, làm đẹp, sức khỏe, phụ kiện, công nghệ, và đồ gia dụng; cam kết Giá thấp nhất hoặc hoàn tiền cho hơn 1.000 sản phẩm có gắn nhãn “Shopee đảm bảo”.

Đây là sự kiện mua sắm online lớn nhất khu vực Đông Nam Á, với ba tiêu chí: nâng cao nhận thức về thương mại điện tử cho người tiêu dùng; tạo cơ hội cho các thương hiệu, các nhà bán hàng; góp phần thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam.

Trong sự kiện này, người tiêu dùng sẽ được hưởng các quyền lợi như: nhiều sản phẩm ưu đãi đồng giá 9.000 VNĐ từ nhiều ngành hàng như thời trang, làm đẹp, sức khỏe, phụ kiện, công nghệ, và đồ gia dụng; cam kết Giá thấp nhất hoặc hoàn tiền cho hơn 1.000 sản phẩm có gắn nhãn “Shopee đảm bảo”, đồng thời tiếp tục áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Với hơn 3.500 đối tác là những thương hiệu lớn, những nhà bán hàng được yêu thích, và những đại sứ thương hiệu là người nổi tiếng.

Ông Pine Kyaw, Giám đốc Shopee Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong muốn 9.9 Online Shopping Day sẽ không chỉ là một ngày hội mua sắm trực tuyến đơn thuần, mà sẽ là động lực góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành Thương mại điện tử Việt Nam nói chung. 9.9 cũng là cơ hội đặc biệt để các thương hiệu và đối tác lớn tiếp cận nhóm “khách hàng số” - nhân tố chính thúc đẩy sự phát triển của kinh tế trong tương lai”

Với hàng loạt các hoạt động đặc biệt dành riêng cho sự kiện này, Shopee mang đến cho người tiêu dùng sự kiện “9.9 Online Shopping Day” quy mô lớn hơn nhiều lần so với năm trước.

Shopee nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều doanh nghiệp lớn, cùng đồng hành trong sự kiện 9.9 Online Shopping Day năm nay. Cùng với công ty mẹ Garena, các đơn vị đồng hành như Foody, HSBC, VPBank… đã hỗ trợ Shopee phủ sóng toàn bộ chương trình đến hơn 5 triệu người dùng trên cả nước với tổng giá trị khuyến mãi lên đến 9 tỉ đồng. Thêm vào đó, Shopee cũng bắt tay với hàng loạt thương hiệu dẫn đầu trên thị trường như Samsung, Unilever, … để mở rộng hơn nữa qui mô các ngành hàng theo đúng cam kết – mang lại cho người dùng trải nghiệm mua sắm tiện ích, hàng hóa chất lượng nhờ vào hệ sinh thái toàn diện.

Tuy nhiên, ông Pine Kyaw cho biết TMĐT ở Việt Nam tồn tại 2 vấn đề đặc trưng

Thứ nhất, người Việt rất thận trọng trong việc thanh toán, tỉ lệ thanh toán khi nhận hàng (COD) ở Việt Nam là gần 65%, gấp hơn 8 lần so với mức trung bình trên thế giới (chỉ khoảng 8%). Trong khi đó, tỷ lệ thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng gần như không đáng kể. Cùng với đó, tỷ trọng bán lẻ TMĐT chiếm chưa đầy 4%.

Thứ hai là vấn đề giành được niềm tin khách hàng. Tâm lý người tiêu dùng Việt cảm thấy rất thiếu an toàn khi mua sắm trực tuyến, dẫn đến không chịu thanh toán online cũng như không mua các mặt hàng giá trị lớn qua kênh trực tuyến.

Nếu một doanh nghiệp có thể đưa ra chính sách đảm bảo sự an toàn cho khách hàng thì đó sẽ là một trong những ưu thế lớn.

Nói về chiến lược ngắn hạn trong năm 2017, ông Pine Kyaw cho biết, việc sử dụng các dịch vụ khuyến mãi, ưu đãi lớn cho khách hàng chính là con đường ngắn nhất để có thể chạm đến trái tim người tiêu dùng.

Đó cũng là lý do Shopee khởi động chương trình "9.9 Online Shopping Day" vào ngày 9 tháng 9 năm 2017. Đây là lần thứ 2 sự kiện mua sắm trực tuyến thường niên này diễn ra tại Việt Nam. Trong năm 2016, 9.9 Online Shopping Day đã đạt được những kết quả như: lượt giao dịch tăng hơn 5 lần, lượng truy cập tới Shopee tăng hơn 3 lần chỉ trong vòng 24h...

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ