Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu thời gian trôi qua thật chậm, chúng ta sẽ có cơ hội được ngắm từng giọt nước óng ánh rơi xuống, nhìn thật rõ từng sự việc trước mắt và có thêm cảm xúc để suy ngẫm về mọi thứ để càng yêu thương cuộc sống. Điều đó dường như là chỉ có trong tưởng tượng, nhưng may thay đã có một thứ giúp cho chúng ta “thấy điều không thể", những thước phim quay chậm hay còn gọi là slow-motion.

 

Từng giọt cà phê chậm rãi như hơi thở cuộc sống

Những khoảnh khắc quý giá được ghi lại dưới dạng một thước phim slow-motion sẽ đem lại cho chúng ta một cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống. Thật vậy, từ đó ta có thể nhìn rõ những hành động thường ngày mà chúng ta cảm thấy dường như quá thân thuộc với một nhịp điệu chậm rãi khác thường. Đơn giản chỉ là một bài nhạc của người bạn ngồi ngay bàn bên nay đã mang màu sắc mới khi ta thấy rõ từng rung động nhỏ của giai điệu.

 
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 2.

:Những dây đàn rung theo giai điệu

Những khoảnh khắc đắt giá này đều được ghi lại bằng tính năng Super Slow-motion trên chiếc Samsung Galaxy S9. Với tốc độ ghi hình rất cao lên tới 960 khung hình/giây, cao hơn gấp 4 lần so với các smartphone khác, khi chiếu lại hình ảnh sẽ càng chậm và càng chi tiết, mượt mà. Chưa hết, với việc được trang bị camera với 2 khẩu độ f/1.5 và f/2.4, Galaxy S9 hoàn toàn có thể giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc này trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng. Từ ánh sáng rực rỡ, hay những buổi hoàng hôn chiều tà, tất cả mọi hành động đều không “thoát khỏi” đôi mắt “cú vọ” của Galaxy S9.

 
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 3.

Những giọt nước trở nên ngưng đọng diệu kỳ ngay trước mắt chúng ta, điều mà ta không thể thấy được bằng mắt thường

Chỉ khi nhìn mọi thứ với tốc độ siêu chậm, chúng ta mới có thể thực sự hoà mình vào và cảm nhận nó một cách rõ rệt hơn. Từ đó, mọi thứ trở nên sâu lắng, ta có thời gian để ngẫm nghĩ, nhìn thật kỹ và ghi nhớ từng khoảnh khắc tuyệt vời. Chúng ta sẽ có thêm một phút giây thích thú khi cảm nhận cuộc sống với góc nhìn thú vị.

 
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 4.

Những hành động dù rất thông thường nhưng đã mang cảm xúc mới với ống kính quay slow-mo của Galaxy S9

 
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 5.

Từng nhịp điệu được ghi lại rõ rệt, từng sự phất phơ thản nhiên của tà áo, gấu quần hòa cùng nhịp thể dục được lưu lại rõ nét.

 

 
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 6.

Một khoảnh khắc diễn ra rất nhanh nhưng không thể thoát khỏi con mắt của Galaxy S9. Nụ cười đáng yêu của trẻ thơ như được kéo dài kéo theo cả niềm hân hoan lan tỏa của người xem.

 

Ngắm nhìn thời gian cô đọng.

Với Galaxy S9 thì việc ghi lại một videoclip slow-motion là vô cùng dễ dàng. Bằng khả năng nhận diện chuyển động để quay Super Slow-motion, Galaxy S9/S9+ giúp bạn luôn bắt kịp những chuyển động độc đáo nhất để kể lại câu chuyện của chính mình. Bạn còn có thể tự mình lựa chọn khoảnh khắc nào sẽ có hiệu ứng slow-motion với việc chọn thủ công.

Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 8.

Chế độ quay Super Slo-mo trên Samsung Galaxy S9 ở chế độ chủ động. Chúng ta có thể chọn chế độ thủ công để tự chọn hành động sẽ ghi lại Slow-motion.

 

Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 9.

Những chuyển động trong khung màu vàng đều tự động được Galaxy S9 lưu lại.

 

Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 10.
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 11.

Bạn có thể tự chọn các chuyển động khác nhau để ghi slow-motion trong chế độ thủ công

Ngoài ra, những đoạn clip ghi lại chúng ta có thể biên tập vô cùng dễ dàng với phần mềm có sẵn của Samsung. Có thể cắt, chỉnh hoặc bỏ đoạn slow-motion. Samsung còn hỗ trợ tự động thêm nhạc vào clip cho phù hợp với chuyển động của chủ thể.

Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 12.

Biên tập lại video ngay trên điện thoại

 
Slow-motion - chậm lại để nhìn, ngẫm và thăng hoa - Ảnh 13.

Và hãy cùng xem thành quả của chúng ta nào.

Những thước phim slow-motion trên chiếc Galaxy S9 như phản ánh một góc nhìn khác hơn về cuộc sống. Ở đó, từng biểu cảm, từng cử chỉ được cô đọng và mang một hơi thở mới độc đáo hơn. Những cảm xúc chân thật được bắt trọn ở ngay lúc đỉnh cao nhất, và chỉ có thể nhờ chiếc Samsung Galaxy S9, chúng ta mới có thể ghi lại những khoảnh khắc vô giá.

Bình luận