Smartphone có màn hình gập sắp được bán, nhưng đó không phải là Surface Phone của Microsoft

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Surface Phone của Microsoft vẫn là ý tưởng trên bàn giấy, trong khi đó nhiều hãng điện thoại khác đã dám mạo hiểm đi trước.

Microsoft là công ty công nghệ đầu tiên đưa ra ý tưởng smartphone có màn hình gập. Tuy nhiên ý tưởng độc đáo này vẫn chỉ được Microsoft đặt trên bàn giấy. Trong khi đó, một hãng điện thoại khác đã và đang chuẩn bị bán ra những chiếc smartphone có màn hình gập, thông qua nhà mạng AT&T.

Đó chính là chiếc smartphone Axon Multy của ZTE, một chiếc smartphone có màn hình kép và có thể mở ra để trở thành một chiếc tablet 6,8 inch. Khi gập lại, chiếc smartphone này sẽ có hai màn hình ở mặt trước và sau với độ phân giải 1080p.

Theo nguồn tin của blogger công nghệ Evan Blass, chiếc smartphone này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 820, bộ nhớ RAM 4GB, dung lượng lưu trữ 32GB và dung lượng pin 3.120 mAh. Camera trước và sau sẽ có cùng độ phân giải là 20MP.

Chiếc smartphone dự kiến sẽ được nhà mạng AT&T bán ra vào cuối tháng 10, với mức giá 650 USD. Đồng thời, AT&T cũng sẽ quảng bá dịch vụ truyền hình trực tiếp DirectTV mới của mình thông qua việc mở bán chiếc smartphone đặc biệt này.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có hình ảnh rò rỉ của chiếc smartphone này. Rất có thể thiết kế của Axon Multy sẽ gần giống với chiếc tablet Folio, mà Lenovo đã từng ra mắt tại sự kiện Lenovo Tech World hồi tháng 7.

Trong khi đó, Microsoft được cho là sẽ ra mắt chiếc điện thoại tiếp theo có tên Surface Phone. Đây là chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile và có thiết kế đột phá, một số tin đồn cho rằng đây sẽ là chiếc smartphone có màn hình gập giống như ý tưởng của Microsoft.

Nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin xác nhận nào về việc Surface Phone đang được phát triển và ngày ra mắt. Trong lúc Microsoft vẫn còn đang đắn đo suy nghĩ, nhiều hãng điện thoại khác đã chấp nhận mạo hiểm đi trước.

Tham khảo: mspoweruser

NỔI BẬT TRANG CHỦ