Smartphone với màn hình OLED tăng đột biến, đây chính là xu hướng mới của công nghệ

TVD,  

Ngay cả Apple cũng sẽ chạy theo xu hướng màn hình OLED.

Báo cáo mới nhất của DigiTimes cho thấy smartphone với màn hình OLED đăng tăng đột biến và có thể bắt kịp với màn hình LCD truyền thống chỉ trong 3 năm nữa. Đây là tốc độ tăng trưởng ấn tượng, đồng thời cũng chứng minh rằng màn hình OLED sẽ là xu hướng công nghệ mới.

Hiện tại theo số liệu thống kê của DigiTimes, smartphone với màn hình OLED đang chiếm 27,6% thị trường điện thoại thông minh. Trong khi màn hình LCD chiếm phần còn lại, tuy nhiên khoảng cách này đang được giảm với tốc độ nhanh chóng.


Chỉ với màn hình OLED, các hãng smartphone mới có thể tạo ra sự đột phá về thiết kế.

Chỉ với màn hình OLED, các hãng smartphone mới có thể tạo ra sự đột phá về thiết kế.

Nguyên nhân chính là do giá thành sản xuất màn hình OLED đang giảm xuống, và năm ngoái là lần đầu tiên trong lịch sử chi phí sản xuất màn OLED giảm xuống thấp hơn cả LCD. Công nghệ màn hình OLED cũng đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với LCD.

Một trong số đó chính là khả năng tạo ra những màn hình uốn cong linh hoạt giống như Galaxy S7 edge của Samsung, hay những màn hình có khả năng gập lại. Nếu như các hãng smartphone muốn tạo ra một thiết bị có thiết kế khác biệt, lựa chọn duy nhất hiện nay chính là màn hình OLED.

Tuy nhiên một nguyên nhân khiến cho màn hình OLED chưa thực sự phổ biến, đó là nguồn cung hạn chế. Hiện tại chỉ có Samsung là nhà sản xuất màn hình OLED chủ lực cung cấp cho toàn bộ thị trường smartphone. Các nhà sản xuất khác như LG Display, Japan Display hay Sharp vẫn tập trung vào dây chuyền sản xuất màn LCD truyền thống.

Digitimes nhận định rằng, một khi nguồn cung màn hình OLED trở nên dồi dào hơn, chúng ta sẽ được thấy nhiều smartphone sử dụng màn hình OLED hơn. Dự đoán đến năm 2020, thị phần màn hình OLED trên thị trường smartphone có thể đạt 50%, có nghĩa là ngang bằng với màn hình LCD.

Những chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung, hay sắp tới là Apple cũng sẽ sử dụng màn hình OLED. Do đó, công nghệ này chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mới mà các hãng smartphone theo đuổi.

Tham khảo: androidauthority

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ