Gã tí hon Snapchat khuất phục người khổng lồ Facebook với 10 tỷ lượt xem video

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Cách đây 2 tháng, Snapchat đã đuổi kịp Facebook khi báo cáo đạt mốc 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày. Và giờ đây con số này đã tăng lên 10 tỷ lượt xem.

10 tỷ là số lượt video được xem mỗi ngày thông qua Snapchat, do Bloomberg báo cáo vào hôm thứ 5 vừa qua. Với con số này, ứng dụng nhắn tin Snapchat đã chính thức vượt qua Facebook với 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày.

Cách đây 2 tháng, Snapchat đã đuổi kịp Facebook khi báo cáo đạt mốc 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ ít lâu sau, ứng dụng nhắn tin này đã tăng lên con số 10 tỷ chỉ với 100 triệu người dùng hàng ngày. Đó là con số vô cùng ấn tượng nếu so với hơn 1,2 tỷ người sử dụng mạng xã hội Facebook mỗi ngày.

Facebook đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, bất chấp việc xu hướng chia sẻ các nội dung cá nhân của người dùng đang giảm xuống. Mạng xã hội này báo cáo tăng 60 triệu người dùng mới, đạt 1,65 tỷ người dùng hàng tháng.

Tuy nhiên ứng dụng nhắn tin Snapchat đang dần trở thành mối đe dọa lớn nhất của Facebook. Và đây là lý do tại sao:

Snapchat đang có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc và mở rộng đối tượng người sử dụng. Trong chưa đầy một năm, số lượt xem video đã tăng vọt từ 2 tỷ lên 10 tỷ lượt xem mỗi ngày. Trong khi đó, Facebook chỉ tăng trưởng từ 4 tỷ lên 8 tỷ lượt xem video mỗi ngày (báo cáo kết thúc tháng 11).

Cả hai nền tảng này đang có tốc độ phát triển mạnh, nhưng Snapchat đang cho thấy tốc độ tăng trưởng cao hơn và bắt kịp Facebook một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, yếu tố quan trọng là Snapchat đã mở rộng đối tượng người sử dụng, khi mà trước đây quan niệm rằng chỉ có những người trẻ mới sử dụng ứng dụng nhắn tin này. Theo báo cáo thì 50% số lượng người sử dụng mới trên 25 tuổi.

Snapchat có hai yếu tố mà Facebook rất thèm muốn. Đó là sự sáng tạo và cảm giác thích thú khi sử dụng ứng dụng nhắn tin này. Snapchat biết cách để khiến người sử dụng cảm thấy vui vẻ, một trong số đó là tính năng thay đổi khuôn mặt với những hình ảnh vui nhộn. Ngay sau khi Snapchat ra mắt tính năng này, Facebook cũng đã phải học hỏi theo bằng cách mua lại ứng dụng giống hệt như vậy, đó chính là MSQRD.

Người sử dụng dành rất nhiều thời gian cho Snapchat, giảm bớt thời gian họ dành cho Facebook. Trung bình người sử dụng Snapchat dành 25 - 30 phút mỗi ngày cho ứng dụng này. Mặc dù nó không cao bằng số thời gian trung bình 50 phút cho Facebook, Messenger và Instagram nhưng nó có ý nghĩa rất lớn.

Đó là số thời gian họ dành cho Snapchat ngày một nhiều hơn, đồng nghĩa với việc thời gian họ dành cho Facebook sẽ ít hơn. Snapchat đang dần trở thành một mạng xã hội thú vị hơn so với Facebook, một mạng xã hội đang dần trở thành nơi kinh doanh và đăng tin tức.

Và điều mà Facebook lo ngại nhất, đó là sự chia sẻ. Con số 10 tỷ lượt xem video mỗi ngày của Snapchat cho thấy người sử dụng nền tảng này đang chia sẻ nhiều hơn. Trong khi đó, xu hướng chia sẻ trên Facebook lại đang giảm xuống.

Trong khi đó, sự chia sẻ chính là yếu tố giúp Facebook trở thành mạng xã hội khổng lồ như hiện nay. Họ có thể chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc, ý kiến cá nhân của mình về bất kỳ điều gì họ muốn. Còn giờ đây, chính Snapchat lại tận dụng được sự chia sẻ đó để đe dọa Facebook.

Năm 2013, Facebook đã từng muốn mua lại Snapchat với mức giá 3 tỷ USD, tuy nhiên Snapchat đã không chấp nhận bán mình. Có lẽ đây sẽ là điều khiến Mark Zuckerberg cảm thấy hối tiếc nhất, vì Snapchat đang ngày càng lớn mạnh và đe dọa ngược trở lại Facebook.

Tham khảo: Techinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ