Sony OLED A9G Master Series – “Con vua rồi lại làm vua”

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

TV Sony Bravia OLED A9g Master Series vừa đoạt giải “King of TV” tại cuộc thi Value Electronics TV Shootout. Đây là năm thứ hai liên tiếp dòng TV OLED đầu bảng của Sony đạt giải thưởng danh giá này.

 D:\Mai\2019\Sony\Bravia 2019-2020\Hinh\A9G\moi\89ace2caf47910274968.jpg

A9G - Dòng TV cao cấp nhất của Sony đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam

 Siêu hình ảnh

Value Electronics TV Shootout là cuộc thi rất nổi tiếng trong lĩnh vực nghe nhìn, nơi tôn vinh chiếc TV xuất sắc nhất năm. Năm 2018, người tiền nhiệm A9F, OLED Master Series đầu tiên của Sony đã đánh bại LG, Samsung để lên ngôi một cách xứng đáng. Năm nay, với chiến thắng tuyệt đối ở cả 4 hạng mục của cuộc thi, OLED Master Series A9G của Sony tiếp tục nhận giải thưởng cao nhất "King of TV" 2019 từ 8 vị giám khảo là các chuyên gia trong ngành. Cụ thể, năm nay, Trimaster OLED BVM-X300 - màn hình tham chiếu tiêu chuẩn của ngành công nghiệp hiển thị, được chọn là màn hình tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng hình ảnh của các TV. Tiêu chuẩn này bao gồm: độ tương phản, độ bão hòa, độ chính xác của màu và độ phân giải của chuyển động, được đánh giá thông qua 4 chế độ hiển thị: Xem nội SDR ban ngày, xem nội dung SDR ở chế độ đã cân chỉnh màu sắc, xem nội dung chuẩn HDR và xem nội dung trực tiếp trên Netflix.

Sony OLED A9G Master Series – “Con vua rồi lại làm vua” - Ảnh 3.

A9G MASTER Series thiết lập chuẩn mực đỉnh cao mới đối với trải nghiệm hình ảnh và âm thanh của rạp chiếu phim tại gia.

 Master Series là tên gọi được Sony dành riêng cho những dòng TV tốt nhất, đem đến trải nghiệm cao cấp toàn diện từ chất lượng hình ảnh, màu sắc, độ tương phản và độ rõ nét tiệm cận với những màn hình tham chiếu chuyên dụng. Chính vì vậy, A9G không chỉ sở hữu tấm nền OLED độ phân giải 4K với chất lượng hiển thị chi tiết gấp 4 lần TV Full HD, hình ảnh trên chiếc TV này còn được tái hiện cực kỳ chân thật với góc nhìn siêu rộng, độ tương phản vô cực và màu đen tuyệt đối. Hơn 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng được điều khiển chuẩn xác và độc lập bởi bộ xử lý hình ảnh X1 Ultimate.

Hiện nay các nội dung 4K gốc chưa phổ biến bằng nội dung Full HD, nhưng vi xử lý hình ảnh X1 Ultimate sẽ giúp OLED TV A9G nâng cấp mọi nội dung đầu vào lên chất lượng gần với 4K HDR. Vi xử lý này còn có khả năng phân biệt từng vật thể trong khung hình, tách riêng và xử lý sắc nét hoặc khử nhiễu riêng biệt tuỳ theo đặc tính của vật thể.

Đồng thời, công nghệ tăng cường tương phản điểm ảnh (Pixel Contrast Booster) trên A9G sẽ giúp tăng cường độ bão hoà màu, tăng tương phản tối đa cho từng màu sắc ở độ sáng cao và công nghệ quét hình Motionflow XR giúp sáng rõ từng chuyển động, đặc biệt là khi xem phim hành động, xem đá bóng. Ngoài ra, OLED A9G được trang bị chế độ xem phim Netflix gốc (Netflix Calibrated Mode), công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos để đảm bảo sáng tạo nguyên bản của các nhà làm phim sẽ được tái hiện một cách chuẩn xác nhất từ hình ảnh đến âm thanh.

Đỉnh âm thanh

A9G có thiết kế siêu mỏng, nhưng chất âm thật ấn tượng với công nghệ Âm thanh phát ra từ màn hình Acoustic Surface Audio+. Sony đã sử dụng cả màn hình Oled khổng lồ làm màng rung để A9G đem đến trải nghiệm âm thanh cùng vị trí với hình ảnh như trong rạp phim.

Với khách hàng thích cài đặt hệ thống âm thanh đa kênh độc lập, chế độ TV Centre Speaker cho phép dùng toàn bộ màn hình OLED

A9G như loa trung tâm, tạo nên trường âm thanh rộng mở tròn đầy. Bên cạnh hai bộ rung âm trực tiếp, TV có thêm hai loa bass tăng cường dải âm trầm tích hợp sẵn bên trong.

Trải nghiệm cực đỉnh với hệ điều hành Android

Không quá khi nói rằng, hệ điều hành Android chính là "hoàng hậu" giúp A9G trở thành một "vị vua" hoàn hảo.

Kho ứng dụng Google Play phong phú với những ứng dụng giải trí quốc tế nổi bật như: YouTube, Netflix, Amazon Video, Google Movies, Spotify,…; các ứng dụng giải trí thịnh hành tại Việt Nam như: Fim+, Clip TV, FPT Play, VTV Go, Zing MP3… Đặc biệt, A9G MASTER Series cho phép người dùng xem phim trên Fim+4K - ứng dụng độc quyền trên TV Sony ở các dòng Sony OLED, X9500G, X8500G.

Sony OLED A9G Master Series – “Con vua rồi lại làm vua” - Ảnh 4.

A9G được trang bị hệ điều hành Android 8.0 mới nhất cùng ứng dụng giải trí phong phú, đa dạng.

Trợ lý ảo thông minh Google Assistant kết hợp cùng micro có sẵn trên TV A9G giúp cho việc sử dụng thêm dễ dàng và tiện lợi khi có thể điều khiển TV, tìm kiếm nội dung, điều khiển các thiết bị thông minh, đặc biệt có thể giao tiếp với người dùng bằng ngôn ngữ đàm thoại tự nhiên. Người dùng cũng có thể nói vào micro trên remote để điều khiển và tìm kiếm nội dung bằng tiếng Việt ba miền một cách chính xác.

OLED A9G đã được bán tại Việt Nam với giá 66,9 triệu đồng (55 inch), 99,9 triệu đồng (65 inch), và 209,9 triệu đồng (77 inch).

Ngoài A9G, dòng OLED A8G (55 inch, 65 inch) của Sony cũng được đón nhận tốt tại thị trường Việt Nam.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ