SoundCloud có thể bị đóng cửa, người dùng phát hoảng vì nhạc liên tục mất

  TVD,  

  Dịch vụ chia sẻ và nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa sa thải một nửa nhân viên, chỉ đủ tiền duy trì hoạt động trong khoảng 3 tháng nữa.

  Nguồn tin của trang công nghệ TechCrunch cho biết dịch vụ nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa mới sa thải một nửa số nhân viên của mình. Bên cạnh đó trong một cuộc họp, nhà đồng sáng lập Alex Ljung và Eric Wahlforss thừa nhận họ chỉ có đủ tiền để duy trì hoạt động đến Q4, tức là còn chưa đầy 3 tháng nữa.

  TechCrunch dự đoán rằng dịch vụ nghe nhạc SoundCloud đang gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Nếu như họ không thể gọi được thêm vốn đầu tư để duy trì hoạt động, dịch vụ nghe nhạc này hoàn toàn có thể đóng cửa.

  Trong lúc đó, nhiều người sử dụng dịch vụ SoundCloud cho biết nhiều bài hát đã biến mất khỏi playlist của họ mà không rõ lý do. SoundCloud cũng không có bất kỳ phản hồi gì về sự cố đang diễn ra này.

  SoundCloud cũng cấp dịch vụ chia sẻ và nghe nhạc trực tuyến, với những người chia sẻ nhạc hầu hết là nghiệp dư. Những người sử dụng dịch vụ SoundCloud có thể truy cập dịch vụ miễn phí và kết hợp quảng cáo, với hơn 120 triệu bài hát.

  Thuê bao 4,99 USD mỗi tháng sẽ cho phép người dùng bỏ qua các quảng cáo và cung cấp tính năng nghe nhạc ngoại tuyến. Thuê bao 9,99 USD mỗi tháng sẽ cho phép người dùng truy cập hơn 30 triệu bài hát bản quyền, của các nghệ sĩ tên tuổi trên thế giới.

  Sau 10 năm, SoundCloud chỉ thu về 200 triệu USD doanh thu mà trong đó một phần lớn phải trả cho chi phí bản quyền âm nhạc. Rõ ràng dịch vụ này chưa thể cạnh tranh với Spotify hay Apple Music bằng các gói thuê bao 9,99 USD của mình.

  SoundCloud hiện đang có hơn 175 triệu người sử dụng, tại hơn 190 quốc gia trên toàn thế giới. Nếu như dịch vụ chia sẻ và nghe nhạc trực tuyến này phải đóng cửa, đó sẽ là tin đáng buồn đối với một cộng đồng nghe và sáng tác nhạc lớn trên toàn thế giới.

  [Cập nhật] Đại diện của SoundCloud đã cố gắng bác bỏ bài viết của TechCrunch, cho rằng có nhiều thông tin không chính xác. Đại diện SoundCloud cũng cho biết công ty đã gọi vốn thành công cho Q4 sắp tới để tiếp tục duy trì hoạt động, trong khi các nhân viên bị sa thải vẫn sẽ nhận được sự trợ cấp xứng đáng để họ tiếp tục tìm công việc mới. SoundCloud khẳng định rằng họ vẫn đang tìm kiếm một hướng đi mới để xây dựng một mô hình kinh doanh bền vững.

  Tuy nhiên không thể phủ nhận các khó khăn mà SoundCloud đang gặp phải, sau khi thất bại trong việc gọi vốn 100 triệu USD thì công ty phải đi vay khoản tiền 70 triệu USD để tiếp tục duy trì. Có những tin đồn về việc SoundCloud đang tìm kiếm đối tác mua lại, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin xác nhận.

  Tham khảo: TechCrunch

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày