SpaceX công bố kế hoạch hợp tác cùng NASA làm dịch vụ "taxi lên vũ trụ" từ năm sau

  NPQM,  

  Quả thật càng ngày càng không thể phủ nhận tiềm lực to lớn đến từ hai cái tên nổi trội của ngành hàng không vũ trụ trên thế giới này.

  Năm 2006, Tổng thống Mỹ George W. Bush đã ra lệnh cấm chương trình phóng tàu con thoi đưa cư dân lên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất cũng như Trạm Vũ trụ Quốc tế. Vì vậy, giờ đây, cách duy nhất để những người dân Mỹ được hiện thực hóa giấc mơ du hành không gian của mình là một chuyến đi có chi phí 70 triệu USD xuất phát từ Nga, quá đắt với đa phần mọi người.

  Được biết, Tổng thống Obama đã tiến hành thúc đẩy Chương trình Hợp tác Thương mại của NASA với mục đích kết nối tổ chức chính phủ với các công ty tư nhân khác. Theo Gizmodo, SpaceX và Boeing là hai cái tên đã nhận được 3 triệu USD từ NASA để hỗ trợ phát triển, nâng cấp nền tảng công nghệ có ích về sau trong công cuộc đưa con người vào không gian.

  Có vẻ như kế hoạch trên sẽ được triển khai dưới dạng một... dịch vụ taxi vũ trụ sẽ đi vào hoạt động kể từ năm 2017. NASA hiện đang thiết kế, xây dựng và áp dụng một số thay đổi cho Trạm Vũ trụ Quốc tế để tạo nên một khu đỗ tàu cho các phương tiện tương thích. Quá trình này sẽ được live-stream trực tiếp một phần trên YouTube của NASA vào 8:05 thứ Sáu giờ địa phương.

  Dưới đây là teaser giới thiệu của NASA:

  NASA Spacewalk


  Tham khảo: fastcompany

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày