Startup sở hữu công nghệ màn hình uốn cong mỏng nhất thế giới vừa nhận thêm 800 triệu USD đầu tư

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

​Startup Trung Quốc Royole vừa huy động được nguồn vốn lớn để chắp cánh cho tham vọng đưa màn hình uốn cong mỏng nhất thế giới vào áp dụng thực tế.

Royole là nhà công ty tạo ra màn hình màu uốn cong mỏng nhất thế giới mang tên PlexPhone. Startup Trung Quốc vừa huy động 800 triệu USD trong vòng gọi vốn thứ tư và là vòng gọi vốn lớn nhất từ nhóm các nhà đầu tư nổi tiếng gồm Citic Bank, ICBC, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc (BOC – ngân hàng lâu đời nhất Trung Quốc) và Zhong Hai Sheng Rong Capital của tỷ phú người Hoa Forest Xie Zhikun.

Royole là startup tạo sức hút nhờ công nghệ màn hình uốn cong mỏng nhất thế giới
Royole là startup tạo sức hút nhờ công nghệ màn hình uốn cong mỏng nhất thế giới

Hôm thứ ba, Royole đã ký kết thỏa thuận nguồn vốn cho vay trị giá 560 triệu USD với Citic Bank, ABC, ICBC, BOC và Ping An Bank. Trước đó, công ty cũng nhận khoản tài trợ 240 triệu USD từ nhiều chủ đầu tư khác, trong đó có cả Zhong Hai Sheng Rong Capital.

Các khoản đầu tư sẽ giúp chúng tôi dành nhiều nguồn lực hơn cho công tác nghiên cứu và phát triển, cũng như sản xuất, khâu bán hàng và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh doanh. Chúng tôi sẽ tập trung vào công nghệ tương tác giữa con người với máy tính thế hệ tiếp theo”, Bill Liu Zihong, sáng lập viên và CEO Royole chia sẻ.

Royole được thành lập vào tháng 8 năm 2012 tại Silicon Valley mới của cả Hồng-Kông và Thâm Quyến. Năm 2014, công ty ra mắt mẫu màn hình màu mỏng nhất thế giới, chỉ dày 0,01mm. Điều đáng nói, nguyên mẫu này có thể uốn cong và cuộc lại được.

CEO Liu Zihong hy vọng nguồn vốn mới sẽ giúp Royole thêm phát triển
CEO Liu Zihong hy vọng nguồn vốn mới sẽ giúp Royole thêm phát triển

Màn hình sử dụng công nghệ Amoled hứa hẹn sẽ trở thành nền tảng cho điện thoại di động đa chức năng trong tương lai. Tấm nền Amoled giúp sản phẩm mỏng, nhẹ và có độ bão hòa màu sắc tốt hơn màn hình LCD.

Tháng 11 năm ngoái, Royole đạt giá trị thị trường 3 tỷ USD sau khi huy động được 500 triệu nhân dân tệ (75,5 triệu USD) từ Warmsun Holding Group.

Các nhà đầu tư khác rót vốn vào startup này còn có IDG Capital, Green Pine Capital Partners và Shenzhen Venture Capital được chính phủ chống lưng. Royole tuyên bố đã dành 10 tỷ nhân dân tệ để xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình uốn cong ở Thâm Quyến từ năm 2015. Vào tháng 4/2017, CEO Liu Zihong tiết lộ dây chuyền này sẽ chính thức đi vào hoạt động thời điểm cuối năm.

NỔI BẬT TRANG CHỦ