Sức hút của ba "anh em" iPhone X, 8/8 Plus vẫn thua xa bộ đôi iPhone 6/6 Plus khi mới ra mắt

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng đang có xu hướng tiếp tục sử dụng các dòng iPhone cũ thay vì những sản phẩm smartphone mới ra mắt của Apple.

Trong năm 2017, dòng iPhone đình đám của Apple đã đón chào 3 tân binh mới bao gồm bộ đôi iPhone 8/8 Plus và đáng chú ý nhất là iPhone X - một trong những chiếc điện thoại đắt giá nhất hiện nay. Chiếc smartphone “tai thỏ” độc đáo này đã trở thành trung tâm sự chú ý của hàng triệu người tiêu dùng toàn cầu ngay từ khi ra mắt. Tuy nhiên, nếu so với sức hút của iPhone 6/6 Plus (ra mắt năm 2014) thì có lẽ những sản phẩm mới nhất của Apple còn kém xa.


Cái bóng của bộ đôi iPhone 6/6 Plus là quá lớn để những thế hệ hậu bối có thể vượt qua.

Cái bóng của bộ đôi iPhone 6/6 Plus là quá lớn để những thế hệ "hậu bối" có thể vượt qua.

Mới đây, một công ty chuyên nghiên cứu đã tiến hành khảo sát bộ phận khách hàng iPhone trong vòng một tháng (3/11 - 3/12). Và kết quả họ thu được khá bất ngờ: bộ ba iPhone 8/8 Plus và iPhone X chiếm 69% doanh số của Apple tại thị trường Mỹ, thấp hơn rất nhiều so với con số 91% mà iPhone 6/6 Plus đã đạt được trong cùng một khoảng thời gian sau khi chính thức lên kệ.

Thực tế cho thấy, xu hướng sử dụng các dòng iPhone mới thay cho iPhone cũ đã giảm mạnh trong nhiều năm trở lại đây, ít nhất là tại Mỹ. Rất nhiều chuyên gia đã nhận định rằng chính vì sự khan hiếm nguyên liệu sản xuất cùng mức giá “trên trời” của iPhone X là nguyên nhân gây ra hiện tượng này. Thế nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận một sự thật: Doanh số của những mẫu iPhone năm nay đã xuống dốc một cách bất ngờ.

Người dùng đang có xu hướng sử dụng những dòng iPhone cũ nhiều hơn.
Người dùng đang có xu hướng sử dụng những dòng iPhone cũ nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu khác cũng đã cho thấy kết quả tương tự cùng dự đoán Apple có thể sẽ lần đầu tiên vượt qua mức giá bán trung bình 700 USD cho dòng iPhone trong quý này. Mặt khác, sự tăng trưởng của iPhone tại thị trường Trung Quốc đã dần hồi phục và rất hứa hẹn. Theo khảo sát của RBC Capital Markets, sự quan tâm mà khách hàng tại quốc gia này dành cho iPhone X sẽ tăng gấp đôi so với thị trường Mỹ trong thời gian tới.

Trung Quốc là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Apple và chiếm đến 1/5 doanh số của họ. Do đó, mức độ quan tâm của người dùng tại đây càng cao thì họ càng có động lực để sản xuất những lô iPhone kế tiếp.

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức dự đoán cũng như tin đồn. Chúng ta sẽ phải đợi đến báo cáo quý của Apple cùng số lượng iPhone chính xác mà họ đã tiêu thụ được mới có thể đưa ra kết luận khách quan và chính xác nhất. Theo Digitimes ước tính, doanh số iPhone X sẽ đạt khoảng 35 triệu máy trong Quý IV/2017 và sau đó giữ nguyên hoặc giảm nhẹ trong Quý I/2018.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ