Superman có đủ mạnh để đánh bại Phoenix Force của Marvel?

Đức Khương,  

Superman, đứa con cuối cùng của Krypton sẽ chiến đấu như thế nào trong trận chiến chống lại thực thể vũ trụ toàn năng Phoenix Force của Marvel?

Người đàn ông thép đã hạ gục vô số kẻ thù, từ những "tỷ phú hói đầu" đến những thế lực ngoài vũ trụ. Tuy nhiên, ở một vũ trụ siêu anh hùng khác - Marvel lại sở hữu một thế lực vũ trụ vô cùng mạnh mẽ, đó chính là Phoenix Force. Và trận chiến giữa Superman và thế lực này sẽ diễn ra như thế nào?

Thế lực vũ trụ Phoenix Force xuất hiện lần đầu tiên trong Uncanny X-Men # 101. Đây là một thực thể bất tử, bất khả xâm phạm và là hiện thân bất định của sự sống sơ khai, có thể coi như con đẻ của vũ trụ. Nó được biết đến nhờ vào sự hiện thân của mình trong Jean Grey, được viết bởi Chris Claremont và John Byrne. Trong những năm qua, Phoenix Force ở thế giới truyện tranh đã tiếp nhận một số vật chủ khác, bao gồm các X-Men và gần đây nhất là Avengers.

Phoenix Force sở hữu một loạt các sức mạnh to lớn, bao gồm khả năng tạo ra và điều khiển sức nóng dữ dội. Tuy nhiên, phạm vi sức mạnh của Phoenix Force có thể nằm ngoài tầm nắm bắt của các vật chủ phàm trần. Trong Secret Wars II, Rachel Summers đã có thể tiếp nhận ý thức của mọi sinh vật trong vũ trụ. Jean Grey thậm chí còn sử dụng Phoenix Force để du hành xuyên thời gian để giúp Cyclops. Tuy nhiên, cả hai khả năng đó tương đối hiếm gặp hoặc thậm chí có thể nói là chưa thấy xuất hiện ở những vật chủ khác.

Superman có đủ mạnh để đánh bại Phoenix Force của Marvel? - Ảnh 1.

Nhưng trên thực tế, sức nóng khổng lồ do Phoenix Force tạo ra sẽ không thể gây quá nhiều tổn thương cho Superman, người đã rút sức mạnh từ ánh mặt trời vàng. Có lẽ một trong những điểm yếu của Superman chính là phép thuật, nhưng Phoenix Force lại chưa bao giờ được mọi người biết đến là có sức mạnh phép thuật, mặc dù có khả năng cực kỳ cao.

Thay vào đó, Phoenix Force có nhiều khả năng là đại diện cho các lực lượng vũ trụ, tương tự như những sinh vật như Galactus và Watcher. Do đó, Phoenix Force khi đối đầu với Man of Steel dường như sẽ không có lợi thế.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Phoenix Force không thể tiêu diệt Superman. Trong khi chiến đấu trực diện với Superman không phải là sự lựa chọn thông minh thì Phoenix Force chỉ cần hướng sự chú ý đến nguồn sức mạnh của Siêu nhân - ánh mặt trời vàng.

Phoenix Force thậm chí sẽ không nhất thiết phải phá hủy mặt trời, mặc dù điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của một sinh vật đại diện cho thế lực của vũ trụ. Thay vào đó, Phoenix Force chỉ cần điều khiển năng lượng của mặt trời, chuyển đầu ra của nó từ màu vàng sang màu đỏ. Việc chuyển đổi này sẽ cướp đi nguồn sức mạnh của Superman, khiến anh ta bất lực và dễ bị tổn thương trước ngọn lửa của Phoenix Force.

Superman có đủ mạnh để đánh bại Phoenix Force của Marvel? - Ảnh 2.

Nếu như Phoenix là ánh sáng và sự sống của vũ trụ, thì Dark Phoenix đại diện cho quyền lực và sự hủy diệt. Phoenix trở thành Dark Phoenix một khi nó bị những cảm xúc của con người che mờ lương tri. Lúc này Phoenix mạnh mẽ nhất, nhưng đồng thời cũng là hiện thân của quỷ dữ. Nó khao khát quyền năng và tàn phá. Hoàn toàn không thể kiểm soát, nó là một lực lượng nằm ngoài những ràng buộc lương tâm của loài người. Khi Dark Phoenix bay vào không gian, hình dáng một con chim lửa của nó có thể nhìn thấy từ khắp vũ trụ, thậm chí có thể gây sự chú ý của Chúa Trời. Lilandra từng nói rằng Dark Phoenix có thể phá hủy mọi sự tồn tại.

Nhưng Superman cũng có thể chiến thắng trong cuộc chiến này, tùy theo vật chủ của Phoenix Force là ai. Xét cho cùng, đứa con trai cuối cùng của Krypton là một ngọn hải đăng đầy hy vọng, được biết đến với bản chất từ ​​bi và thẳng thắn. Những thuộc tính như vậy có thể thúc đẩy vật chủ chống lại sự kiểm soát của Phoenix Force, như Jean Grey đã làm trong The Dark Phoenix, vì vậy Superman chắc chắn sẽ thành công hơn nếu vật chủ được đề cập là đồng minh của mình, hoặc thậm chí là người trong gia đình của anh ta, như Jon hoặc Lois.

Phoenix Force sở hữu một nguồn năng lượng vũ trụ vô hạn. Dù có hóa thân dưới vỏ bọc khác hay không, nó vẫn là một trong những thực thể hùng mạnh nhất của vũ trụ Marvel (Marvel Universe).

Phoenix Force có thể hút lấy năng lượng của những cá thể sống sẽ sinh ra trong tương lai, ngăn cá thể đó ra đời. Nó dùng năng lượng này để tạo ra một lực chấn động khổng lồ. Nó có thể du hành xuyên không gian và thời gian bằng cách bao bọc nguồn năng lượng lại, gây ra sự sụp đổ để tạo thành một lỗ đen, sau đó nó sẽ biến hình và di chuyển đến đích mong muốn.

Nó còn hấp thu trực tiếp năng lượng như luồng nhiệt phát ra từ mắt Cyclops hay toàn bộ năng lượng của mặt trời. Phoenix Force kiểm soát được sống chết của chính nó. Nhờ mối liên hệ với mọi dạng năng lượng psionic, nó có một khả năng tâm linh hùng mạnh, bao gồm năng lực ngoại cảm và di chuyển vật thể; do đó nó luôn chọn những cá thể có khả năng hấp thu năng lượng psionic để làm vật chủ.

Một khi kết hợp với vật chủ, Phoenix Force khuếch đại khả năng của họ tới cấp độ không lường được. Nó biến đổi được các vật chất ở cấp độ dưới nguyên tử (như biến gỗ thành vàng, đá thành pha lê,...) chuyển dịch được mọi thứ qua một khoảng cách vô hạn.

Năng lượng của nó phát huy mạnh nhất khi kết hợp với Jean Grey (người sở hữu một năng lực khó tin về ngoại cảm và điều khiển vật thể, hoàn toàn kiểm soát mọi thứ liên quan đến vật chất, năng lượng, và ý thức), cả hai có một lối liên hệ thần bí phi thường với nhau (Jean là hiện thân vật lý gần gũi nhất của nó).

Nếu Phoenix Force bị tổn thương hoặc bị giết, nó sẽ biến hình thành một "quả trứng" năng lượng vũ trụ, ấp trong White Hot Room, và hoàn toàn lành lặn khi nở ra. Toàn bộ năng lực của nó đến giờ vẫn đang được khám phá.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ