Tại sao chương trình áo giáp Hulkbuster của Iron Man được gọi là Veronica

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Chương trình áo giáp Hulkbuster được giới thiệu trong Avengers: Age of Ultron, Iron Man đã đặt cho nó biệt danh là Veronica và dưới đây là lý do tại sao.

Tại sao chương trình áo giáp Hulkbuster của Iron Man được gọi là Veronica - Ảnh 1.

Chương trình áo giáp Hulkbuster, xuất hiện lần đầu trong Avengers: Age of Ultron được đặt tên là Veronica, trên thực tế, cái tên phù hợp với quy ước của Tony Stark trong việc đặt tên cho các AI của anh ấy, nhưng Veronica lại có một ý nghĩa rất đặc biệt.

Sau khi hạ gục Loki và Chitauri thành công trong Trận chiến ở New York, các siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất tiếp tục hoạt động bên cạnh nhau dưới danh nghĩa The Avengers. Trong khoảng thời gian này, Bruce Banner và Tony Stark đã nghĩ ra một phương án có thể giữ chân và vô hiệu hóa được Hulk trong trường hợp Hulk nổi cơn thịnh nộ và mất kiểm soát. Và chính điều này đã sinh ra bộ giáp Hulkbuster và được sử dụng trong nhiệm vụ của họ đến Nam Phi để truy tìm Ultron.

Tại sao chương trình áo giáp Hulkbuster của Iron Man được gọi là Veronica - Ảnh 2.

HulkBuster là một trong những bộ giáp có kích thước lớn nhất và được trang bị nhiều lò phản ứng cũng như gia tăng sức mạnh lớn nhất của Iron Man. Được biết đến với cái tên khá mềm mại, Veronica nhưng bộ giáp này lại có 1 sức mạnh khủng khiếp, nó có thể nâng 1 vật nặng 175 tấn 1 cách đơn giản, chẳng tốn chút sức lực nào. Mark XLIV được chọn làm vũ khí chính để kiềm tỏa lại Hulk trong trạng thái điên loạn, mất kiểm soát!

Ngoài ra, Bruce Banner đã bị ám bởi Wanda Maximoff, khiến đầu óc Bruce không được tỉnh táo và Hulk mất kiểm soát. Điều này cũng đã thúc đẩy Iron Man thực hiện chương trình áo giáp Hulkbuster mà anh gọi là "Veronica".

Sau nhiều năm cất giữ và sau khi ra mắt trong Avengers: Age of Ultron, Hulkbuster một lần nữa được đưa trở lại trong Avengers: Infinity War, nhưng Bruce Banner lại điều khiển nó trong trận chiến ở Wakanda chống lại Black Order và Outriders. Tại thời điểm này, anh ta không thể đưa Hulk trở lại sau khi cơn thịnh nộ màu xanh lá cây bị Thanos đánh cho ra bã ở đầu phim.

Tại sao chương trình áo giáp Hulkbuster của Iron Man được gọi là Veronica - Ảnh 3.

Trên thực tế, HulkBuster được lắp thêm vào Iron Man khi anh đã ở trạng thái "bọc thép", nôm na ta có thể hiểu đó là 1 dạng giáp trong giáp. Trong phiên bản điện ảnh, bất cứ ai xem cũng có thể thấy được sức mạnh gần như vô địch của Hulk, không biết bay nhưng nhún 1 cái người khổng lồ xanh có thể nhảy cao và xa hàng trăm mét, súng đạn bắn vào dù nhiều đến mấy cũng không ăn thua.

Tuy nhiên, cái tên Veronica về bản chất là một cái tên đề cập đến cuộc sống tình yêu của Bruce trước khi anh gia nhập đội trong The Avengers năm 2012.

Trong khi điều này chưa bao giờ được giải thích trên màn ảnh, với việc Marvel Studios không cung cấp thông tin Tony và Bruce làm việc cùng nhau để tạo ra Hulkbuster, đạo diễn Joss Whedon đã xác nhận rằng quyết định đặt tên chương trình áo giáp là "Veronica" thực sự có liên quan đến Archie Comics.

Tại sao chương trình áo giáp Hulkbuster của Iron Man được gọi là Veronica - Ảnh 4.

Với Veronica, Iron Man được xem là 1 trong số ít những siêu anh hùng có thể đối đầu ngang ngửa với Hulk. Với cánh tay được thiết kế có thể tách ra và thay thế khi hỏng hóc, cùng với 1 lớp giáp bảo vệ dành riêng cho cẳng tay, đó chính là lớp phòng thủ hữu hiệu trước những cú đấm uy lực của Hulk. Để có được điều đó, Veronica chính là tác phẩm vô cùng tâm huyết của Tony Stark và Bruce Banner! Banner luôn lo lắng 1 ngày mình bị mất kiểm soát, sẽ hại người vô tội nên đã bắt tay của Tony để thiết kế ra 1 thứ vũ khí độc có thể khắc chế chính mình!

Mặc dù Stark đã tạo ra một số lượng khổng lồ các bộ giáp khác nhau cho mỗi hoàn cảnh, nhưng có những thứ đều có trên (gần như) mọi bộ giáp. Chúng đều được tạo ra từ những vật liệu siêu bền, mặc dù phần lớn đều không làm từ sắt, hay thậm chí kim loại. Hệ thống bảo vệ khép kín, cung cấp năng lượng từ nhiều nguồn khác nhau để để phòng trường hợp một nguồn nào đó hỏng hóc.

Hệ thống vũ khí sẽ thay đổi tùy theo chức năng chính của bộ giáp, nhưng hầu như mọi bộ giáp đều có súng repulsor ở tay, cho phép Iron Man có thể bắn ra những tia repulsor từ lòng bàn tay. Các bộ giáp có thể bay, bởi cặp phản lực ở dưới chân, và đều chống được đạn. Chúng cũng được kết nối với hàng loạt các hệ thống liên lạc và radar, và thường kết nối với JARVIS, hệ thống trí tuệ nhân tạo của Tony Stark.

Đa số các bộ giáp của Iron Man chỉ cho phép anh ta bay trong bầu khí quyển Trái Đất - giống như trên phim ảnh, khi anh nhận ra bộ giáp sẽ ngưng hoạt động khi tới một độ cao nhất định. Tuy nhiên, anh đã tạo ra bộ Space Armor để vượt qua điều này, cho những nhiệm vụ không xảy ra tại Trái Đất.

Sự khác biệt lớn nhất giữa bộ giáp này và những bộ khác là hệ thống hỗ trợ sinh mạng được tăng cường, bền hơn, và hệ thống phản lực mạnh hơn để có thể bay lên vũ trụ nhanh hơn. Bộ giáp này cũng khiến gia nhập Guardians of the Galaxy trong bộ truyện mới Marvel NOW, làm đưa ra những suy đoán rằng anh có thể xuất hiện trong phần tới của bộ phim Guardians of the Galaxy.

Một trong những đặc điểm của các bộ giáp là nhằm tăng sức mạnh của Tony, nhưng các phiên bản khác nhau sẽ ở các cấp độ khác nhau. Bộ giáp The Extremis Armor là một trong những thứ mạnh mẽ nhất. Được tạo ra khi một vũ khí sinh học xuất hiện trên thế giới, bộ giáp là tổng hợp của các lớp giáp bình thường và những phần bên trong cơ thể làm ra bởi công nghệ nano.

Cùng với những khả năng đặc biệt của phần bên trong cơ thể, Extremis có thể tăng cường sức mạnh của anh ta tới mức có thể nâng được 100 tấn – tương đương với Hulk lúc đang bình tĩnh. Bộ giáp khỏe nhất (về mặt sức mạnh), là Hulkbuster. Được thiết kế để đương đầu với Hulk, khiến cho anh có sức nâng tới 175 tấn.