Tại sao Hulk ghét Bruce Banner trong Avengers: Age of Ultron?

  Đức Khương,  

  Hulk thậm chí không thể chịu nổi khi nghe đến cái tên "Bruce Banner" trong Avengers: Age of Ultron, nhưng tại sao anh ta lại ghét Banner đến vậy?+

  Bruce Banner và Hulk có một mối quan hệ rắc rối trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, điều này được thể hiện rõ nhất trong Avengers: Age of Ultron - nhưng chính xác thì tại sao Hulk lại ghét Banner vào thời điểm đó?

  Có thể nói Hulk vẫn chưa có tác phẩm chuyển thể thực sự xuất sắc lên màn ảnh rộng, phim đầu tiên là Hulk vào năm 2003, do Ang Lee đạo diễn và Eric Bana trong vai Bruce Banner, bộ phim dù được coi là thành công phòng vé nhưng cũng không được đón nhận nồng nhiệt bởi các nhà phê bình. Sau đó là The Incredible Hulk vào năm 2008, với Edward Norton trong vai Banner, và mặc dù đó là một sự cải tiến so với phần trước, nhưng trên thực tế nó vẫn nằm trong số những phim "yếu kém" nhất của MCU.

  Sau đó, Banner đã lại xuất hiện trong The Avengers, đánh dấu sự ra mắt của Mark Ruffalo trong vai nhà khoa học có thể biến thành gã khổng lồ màu xanh lá cây và vô cùng cơ bắp. Banner/Hulk tiếp tục xuất hiện trong Avengers: Age of Ultron, Thor: Ragnarok, Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame, và sẽ trở lại trong Giai đoạn 4 của MCU trong chương trình truyền hình She-Hulk.

  Đáng buồn thay, và ngay cả với tất cả những lần xuất hiện này, nhân vật Hulk vẫn chưa được phát triển đầy đủ như trong nguyên tác truyện tranh, chính điều này đã khiến cho nhiều người hâm mộ muốn nhận được nhiều hơn và đặt câu hỏi về nhiều khoảnh khắc và chi tiết về nhân vật này trên màn ảnh rộng, chẳng hạn như sự ghét bỏ của Hulk dành cho Banner trong Avengers: Age of Ultron.

  Tại sao Hulk ghét Bruce Banner trong Avengers: Age of Ultron? - Ảnh 1.

  Bruce Banner là một trong những nhân vật thú vị nhất trong MCU. Anh là một nhà khoa học tài năng chỉ muốn sống một cuộc đời bình thường, không căng thẳng. Banner không bao giờ muốn biến thành Hulk, anh chỉ thích màu xanh lá vì nó mang lại sự an toàn cho người khác nên Banner luôn ghét Hulk, luôn ghét bản thân mình.

  Như đã đề cập ở trên, hai người này có mối quan hệ rất phức tạp, Banner cố gắng thoát khỏi Hulk rất nhiều lần, thậm chí cố gắng tự sát chỉ để Hulk xuất hiện. Xung đột giữa họ thể hiện rõ ràng hơn trong Avengers: Age of Ultron, cụ thể là ở cảnh Banner để Hulk xuất hiện sau khi Scarlet Witch giở trò với anh ta, khiến anh ta bỏ trốn mất kiểm soát và tạo ra hỗn loạn trên đường phố Johannesburg. Tony Stark sau đó đã sử dụng Hulkbuster để cố gắng làm anh ta bình tĩnh và đưa Banner trở lại, nhưng ngay khi Hulk nghe thấy cái tên “Banner”, anh ta đã phản ứng quyết liệt, và Tony đã phải tự nhắc nhở mình không được nhắc đến “Banner nhỏ bé”.

  Tại sao Hulk ghét Bruce Banner trong Avengers: Age of Ultron? - Ảnh 2.

  Hulk hay còn gọi Người Khổng Lồ Xanh là nhân vật siêu anh hùng giả tưởng xuất hiện trong nhiều bộ truyện tranh của Mỹ phát hành bởi Marvel Comics, sáng tác bởi nhà văn Stan Lee và họa sỹ Jack Kirby, lần đầu xuất hiện trong truyện The Incredible Hulk #1 (tháng 5 năm 1962). Anh cũng được ghi nhận là một trong 5 thành viên đầu tiên của biệt đội siêu anh hùng The Avengers. Qua những lần xuất hiện trong truyện, Hulk được miêu tả là một người khổng lồ màu xanh lá sở hữu siêu sức mạnh và siêu chịu đựng, gần như không có giới hạn. Khi càng giận dữ, sức mạnh của Hulk càng tăng.

  Nhưng trên thực tế, trong Age of Ultron đã không giải thích tại sao Hulk lại rất tức giận với Banner, thay vào đó tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ của anh ta với Black Widow, nhưng trong nguyên tác truyện tranh, ta có câu trả lời rõ ràng.

  Hulk ghét Banner vì anh ta coi bản thân như một kẻ tự cao, và đó thực sự là một xung đột rất dễ hiểu vì họ là những nhân cách trái ngược nhau cùng sống trong một cơ thể: Bruce Banner bị thúc đẩy bởi lý trí và khoa học, trong khi Hulk lại thiên về cảm xúc và tính khí thất thường, thậm chí còn thể hiện tính cách trẻ con trong các phiên bản khác (như đã xảy ra trong Thor: Ragnarok). Thêm vào đó, Banner đã làm việc chăm chỉ để tìm cách thoát khỏi Hulk hoặc ít nhất là khóa anh ta lại để kiểm soát anh ta nhiều hơn, vì vậy với suy nghĩ đó, có thể hiểu được rằng Hulk không thích gì anh ta.

  Hulk càng tức giận hơn khi nghe thấy "Banner" trong Avengers: Age of Ultron là một gợi ý về sự phân đôi giữa hai người được thấy trong truyện tranh và MCU đã không giải thích được. Có thể nói Hulk là một trong những nhân vật kém phát triển nhất trong MCU bởi mỗi lần xuất hiện lại là một lần thay đổi và khiến cho khán giả cảm thấy không có sự nhất quán.

  Và cuối cùng, Banner và Hulk đã hợp nhất với nhau trong Avengers: Endgame, nhường chỗ cho "Smart Hulk" và đặt dấu chấm hết cho họ sự cạnh tranh của hai nhân cách trong cùng một cơ thể, nhưng theo một cách nào đó, điều đó cũng cho phép khán giả tự do giải thích xung đột Banner/Hulk theo những cách khác nhau.

  Robert Bruce Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng ký ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.

  Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử, năng lượng. Anh đã được mời đến phục vụ cho quân đội nơi anh ấy gặp đại tướng Thunderbolt Ross, và con gái cũng như bóng hồng đầu tiên của cuộc đời anh: Betty Ross. Bruce được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, mang một lượng phóng xạ khổng lồ. Điều mà anh ấy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để từ chối nó nếu có khả năng trở về quá khứ.

  Trong lúc tiến hành thử nghiệm bom, do cố gắng cứu một người dân: Rick Jones, người sau này thành một người bạn thân nhất của anh, và là người duy nhất trong 2 người mà Hulk không bao giờ đánh, Betty và anh ấy. Banner lãnh đủ lượng phóng xạ do quả bom phát ra. Nhưng do cấu trúc gene đặc biệt, nên Banner không chết mà còn hấp thụ hết gamma và biến anh thành một con quái vật cơ bắp, màu xanh.

  Hulk biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da cũng dần chuyển từ xám sang xanh lá. Vì sức mạnh của mình, anh bị một đạo quân của người ngoài hành tinh Toad menv săn đuổi. Nhưng với sự hùng mạnh của Hulk, đạo quân bị đẩy lùi một cách dễ dàng.

  Sau này, Hulk đã gặp Robert Reynold (Sentry), hai người trở thành bạn thân và cùng chung tay đánh bại The Void, kẻ thù lớn nhất của Sentry. Nhưng Bruce đã hoàn toàn quên về tình bạn đó khi Sentry xóa sạch trí nhớ của người trên Trái Đất về thảm họa The Void.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ