Tất cả những điều mà Falcon & Winter Soldier tiết lộ cho chúng ta sau Civil War là gì?

Đức Khương,  

Captain America: Civil War là một trong những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử MCU và nó cũng là sự kiện hình thành nên Falcon & Winter Soldier.

The Falcon and the Winter Soldier đang dần cho chúng ta thấy nhiều hơn bức tranh toàn cảnh về hậu quả sau sự kiện Captain America: Civil War và nó cũng có thể được coi là một trong những khoảnh khắc quyết định trong lịch sử MCU. Việc Hiệp định Sokovia được thông qua cuối cùng đã dẫn đến một cuộc chia rẽ giữa các siêu anh hùng.

Điều này giải thích tại sao rất nhiều phim Marvel lấy bối cảnh sau Captain America: Civil War. Black Panther diễn ra chỉ một tuần sau sự kiện đó, với T'Challa trở về nhà sau cái chết của cha mình; Spider-Man: Homecoming lấy bối cảnh (chủ yếu) vài tháng sau và khám phá mối quan hệ giữa Peter Parker và Tony Stark. Ngay cả Black Widow cũng sẽ lấy bối cảnh sau Captain America: Civil War, với Natasha Romanoff đang chạy trốn vì phản bội Tony Stark và nhóm của anh ta để giúp Captain America thoát khỏi chính quyền.

Falcon and the Winter Soldier lấy bối cảnh những năm sau sự kiện đó. Thanos búng tay và xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ, với những người sống sót đoàn kết trong đau thương rồi sau đó cú búng tay đã được đảo ngược, nhưng thế giới vẫn quay cuồng với cú sốc từ tất cả những gì nó phải gánh chịu. Tuy nhiên, rõ ràng việc Hiệp định Sokovia qua đi và những sự kiện xảy ra ngay sau đó vẫn đang ảnh hưởng đến cuộc sống của các siêu anh hùng còn lại trên Trái Đất. Vậy những hậu quả của Captain America: Civil War đã được tiết lộ trong Falcon and the Winter Soldier cho tới nay bao gồm những gì?

Số phận của Baron Zemo

Tất cả những điều mà Falcon & Winter Soldier tiết lộ cho chúng ta sau Civil War là gì? - Ảnh 1.

Mặc dù anh ta đã cố gắng tự tử vào cuối Captain America: Civil War, nhưng Zemo đã được Black Panther tha mạng. Anh ta được chỉ định vào một phòng giam tại trụ sở của Trung tâm chống khủng bố chung ở Berlin, trớ trêu thay, đây lại chính nhà tù mà anh ta đã xâm nhập để đến với Winter Soldier; anh ta dường như đã hài lòng dành phần đời còn lại của mình sau song sắt, hài lòng rằng anh ta đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và xé nát các Avengers. Thế nhưng Baron Zemo dường như là một trong những người còn sống sau khi Thanos búng tay, đồng nghĩa với việc hắn phải ngồi tù thêm nhiều năm nữa.

Sharon Carter

Tất cả những điều mà Falcon & Winter Soldier tiết lộ cho chúng ta sau Civil War là gì? - Ảnh 2.

Theo tập 3 của Falcon & Winter Soldier, cháu gái của Peggy Carter bị thương trên đường chạy trốn vì cô đã giúp Steve Rogers và nhóm của anh ta trong Captain America: Civil War. Sharon và Steve đã chia tay nhau bằng một nụ hôn, nhưng họ dường như không hề gắn bó lại với nhau trong suốt nhiều năm, và Peggy chưa bao giờ bị lôi kéo vào các hoạt động của Secret Avengers. 

Thay vào đó, cô đã tìm được đường đến hòn đảo Madripoor, một quốc gia không có thỏa thuận dẫn độ với các thế lực nước ngoài. Sharon đã xây dựng một cuộc sống mới cho chính mình trên Madripoor, chấp nhận lối sống của một tay buôn tranh chợ đen và trở nên chai sạn vì những gì bản thân đã phải trải qua. Và có vẻ như có ai đó đã theo dõi Sharon, vì tên của cô ấy đã được nhìn thấy trong danh sách các nạn nhân của Thanos trong Avengers: Endgame, nhưng sau đó cô ấy đã được hồi sinh khi Hulk sử dụng Infinity Gauntlet trong Avengers: Endgame. Sharon nhanh chóng quay lại cuộc sống trước đây của mình, có lẽ là tìm thấy cơ hội trong sự hỗn loạn của thế giới hậu "Blip".

Hoa Kỳ khởi động lại dự án siêu chiến binh

Tất cả những điều mà Falcon & Winter Soldier tiết lộ cho chúng ta sau Civil War là gì? - Ảnh 3.

The Incredible Hulk tiết lộ chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục các thí nghiệm về siêu chiến binh sau Chiến tranh thế giới thứ hai, mặc dù theo nguyên tác thì hầu hết các chương trình này đã thất bại. Sau Captain America: Civil War, Mỹ đã khởi động một chương trình siêu chiến binh khác và cung cấp các mẫu của Isaiah Bradley - máu của một nhà khoa học tên là Wilfred Nagel. Dự án này không những không thất bại mà còn sao chép được công thức của Abraham Erskine đồng thời cải tiến nó; Các siêu chiến binh của anh ta đã đạt được tất cả các khả năng nâng cao của Captain America mà không cần đến sự phát triển rõ rệt về cơ bắp của họ, và anh ta thậm chí không cần Vita-Rays hoặc máy móc phức tạp để thúc đẩy quá trình. Và sau đó Nagel tìm đường đến Madripoor, nơi anh bắt đầu sản xuất huyết thanh cho Power Broker.

Điều này đặt ra những suy đoán về mối quan hệ giữa các thí nghiệm siêu chiến binh của Hoa Kỳ được khởi động lại và Hiệp định Sokovia. Hiệp định Sokovia có thể sẽ kiểm soát chặt chẽ các chương trình như vậy, bởi vậy rất có thể chính phủ Hoa Kỳ đang tiến hành dự án siêu chiến binh một cách bí mật. Điều đó có thể giải thích lý do tại sao Nagel được giao nhiệm vụ tạo ra những siêu chiến binh không thể bị phát hiện (không làm thay đổi vẻ ngoài của họ.

Wakanda tiếp tục theo dõi Baron Zemo

Tất cả những điều mà Falcon & Winter Soldier tiết lộ cho chúng ta sau Civil War là gì? - Ảnh 4.

Black Panther đã tha mạng cho Baron Zemo, nhưng điều đó không có nghĩa là người dân Wakanda đã quên đi người đàn ông chịu trách nhiệm về cái chết của Vua T'Chaka. Tập 3 của Falcon & Winter Soldier gợi ý rằng những người Wakandan đang tiến hành tìm hiểu sâu về lợi ích tài chính của Zemo, xác định thành công một số ngôi nhà tiềm năng của anh ta nằm rải rác trên toàn cầu nếu anh ta trốn thoát. Khi Bucky tiêu diệt Zemo, người Wakanda rõ ràng coi đó là vấn đề an ninh quốc gia, và Vua T'Challa đã giao nhiệm vụ cho Ayo và Dora Milaje để trông chừng những ngôi nhà đó. 

Câu hỏi thú vị là liệu Black Panther có muốn sửa chữa quyết định trước đó của mình và giết Zemo, hay liệu anh ta chỉ muốn đảm bảo Zemo sống những ngày còn lại trong tù như hình phạt cho tội ác của mình?

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ