Thất bại thảm hại, bom tấn cạnh tranh với Hogwarts Legacy bị nhà phát triển bỏ rơi, không ngó ngàng

  Tuấn Hưng, thethaovanhoa.vn 

  Từ chỗ là đối trọng lớn nhất của Hogwarts Legacy, Forspoken giờ đây chẳng khác gì một trò chơi bị quên lãng.

  Trong giai đoạn đầu năm 2023, gần như các tin tức của làng game thế giới đều chỉ xoay quanh hai tựa game bom tấn sẽ ra mắt cách nhau không lâu. Đó chính là Forspoken và Hogwarts Legacy. Thế nhưng trớ trêu thay, nếu như ở thời điểm hiện tại, Hogwarts Legacy đang ngày càng bùng nổ và trở thành ứng cử viên nặng giá cho danh hiệu tựa game hay nhất năm thì ở chiều hướng ngược lại.

  Thất bại thảm hại, bom tấn cạnh tranh với Hogwarts Legacy bị nhà phát triển bỏ rơi, không ngó ngàng - Ảnh 1.

  Forspoken đã từng nhận được rất nhiều kỳ vọng

  Phong cách chơi không có gì mới mẻ, thậm chí còn phát sinh nhiều lỗi liên quan tới hiệu suất nhưng vấn đề lớn nhất của Forspoken có lẽ nằm ở chỗ, trò chơi không thể tạo ra được một cốt truyện có chiều sâu, xuyên suốt với nhiều điểm nhấn thu hút như những gì mà Hogwarts Legacy đã và đang làm được. Thậm chí, mới đây thôi, Luminous Productions - nhà sản xuất chính của dự án còn được đưa trở lại Square Enix, thay vì tập trung phát triển dự án riêng của mình. Và điều này hoàn toàn có thể dẫn tới việc, Forspoken sẽ sớm bị bỏ rơi vì thất bại nặng nề của mình.

  Thất bại thảm hại, bom tấn cạnh tranh với Hogwarts Legacy bị nhà phát triển bỏ rơi, không ngó ngàng - Ảnh 2.

  Thế nhưng trò chơi này lại trượt dốc, sa sút thảm hại trái ngược hoàn toàn với Hogwarts Legacy

  Thực tế, ở thời điểm chuẩn bị và mới ra mắt, Forspoken cũng đã rất cố gắng để đạt được những thành công giống các series nổi tiếng của Square Enix trong quá khứ như Final Fantasy hay Dragon Quest. Thế nhưng vì nhiều vấn đề, hành trình của Frey Holland tại vùng đất Athia trong Forspoken lại mang tới một sự rập khuôn theo hình mẫu sẵn có, thay vì phát huy sự sáng tạo vốn rất cần thiết đối với các tựa game trong bối cảnh hiện tại. Thậm chí, theo chia sẻ của nhà văn Gary Whitta - người tạo nên cốt truyện của Forspoken, ngoài nhân vật Frey và nền tảng ban đầu của thế giới giả tưởng, hầu hết trò chơi đều đã thay đổi khác hẳn với kịch bản gốc ban đầu.

  Thất bại thảm hại, bom tấn cạnh tranh với Hogwarts Legacy bị nhà phát triển bỏ rơi, không ngó ngàng - Ảnh 3.

  Thậm chí Square Enix còn dường như có ý định tạm dừng phát triển bom tấn hiện tại

  Tiêu tốn hàng triệu đô la trong quá trình phát triển, nhưng giờ đây, Forspoken chỉ đơn giản là một nỗi thất vọng. Và với việc Square Enix dường như đang có ý định ngừng tập trung cho dự án, tương lai của bom tấn từng cạnh tranh mạnh mẽ với Hogwarts Legacy giờ đây đang trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ