Thêm một cú đánh nữa giáng vào Facebook, 2 Giám đốc sản phẩm trụ cột của công ty nghỉ việc

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Đáng kể nhất trong số đó là Chris Cox, một trong những nhân viên lâu năm nhất Facebook, người đã giúp xây dựng nên nhiều sản phẩm cốt lõi của công ty.

Sau khi khắc phục được sự cố mất kết nối dịch vụ, đến lượt đội ngũ lãnh đạo của Facebook lại trải qua một chấn động ghê gớm.

Vào thứ Năm vừa qua, CEO Mark Zuckerberg thông báo Chris Cox – giám đốc điều hành lâu năm của Facebook, người gần đây đang làm giám đốc sản phẩm – sẽ rời đi, giữa lúc công ty đang bủa vây bởi hàng loạt vụ bê bối và các cáo buộc pháp lý liên quan.

Ngoài ra, Chris Daniels, người đứng đầu WhatsApp, cũng sẽ rời đi.

Thêm một cú đánh nữa giáng vào Facebook, 2 Giám đốc sản phẩm trụ cột của công ty nghỉ việc - Ảnh 1.

Chris Cox (trái), giám đốc sản phẩm của Facebook, trụ cột đắc lực cho Mark Zuckerberg.

Thông tin này đến chỉ một thời gian ngắn sau khi Facebook cho biết về một thay đổi đáng kể trong chiến lược của mình, tập trung hơn vào "tính riêng tư." Các thay đổi khác trong đội ngũ lãnh đạo cũng đang diễn ra.

Will Cathcart, cựu lãnh đạo cho ứng dụng cốt lõi của Facebook, cũng đang chuyển sang WhatsApp để đảm nhiệm vị trí cũ của Daniel. Trong khi đó, Fidji Simo đang trở thành người đứng đầu ứng dụng Facebook.

Tuy nhiên, vị trí giám đốc sản phẩm của Chris Cox dường như không có ai thay thế. Thay vào đó, giờ đây những người đứng đầu các ứng dụng khác nhau của công ty – Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram – sẽ báo cáo trực tiếp cho Zuckerberg, càng củng cố thêm vị trí của CEO khi Facebook đang chuẩn bị thực hiện một dự án đầy tham vọng nhằm hợp nhất một phần các ứng dụng này.

Thêm một cú đánh nữa giáng vào Facebook, 2 Giám đốc sản phẩm trụ cột của công ty nghỉ việc - Ảnh 2.

Chris Cox (trái) và Chris Daniels (phải).

Từ lâu đã bị chỉ trích về các vi phạm liên quan đến bảo mật và dữ liệu người dùng, Facebook đang muốn tập trung hơn vào bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng. Thay đổi này cũng được Zuckerberg nhắc đến trong thông báo về việc ra đi của hai giám đốc điều hành.

"Đây là một thay đổi quan trọng khi chúng tôi bắt đầu chương mới cho sự nghiệp xây dựng một nền tảng xã hội hướng đến sự riêng tư trong tương lai. Tôi vô cùng biết ơn mọi thứ mà Chris Cox và Chris Daniels đã làm ở đây, và tôi mong được làm việc với Will và Fidji trong vai trò mới của họ, cũng như những người có trách nhiệm trong việc đạt được tầm nhìn này."

Tham gia vào năm 2005, Cox là một trong những nhân viên đầu tiên của Facebook, và đã giúp xây dựng các sản phẩm cốt lõi cho công ty, bao gồm cả News Feed. Cho đến nay, ông là lãnh đạo cao cấp nhất của công ty ra đi.

Trong thông báo của mình, Zuckerberg cho biết, Cox đã lên kế hoạch rời đi từ vài năm nay, nhưng vẫn ở lại để giúp chống đỡ với các bê bối và khủng hoảng liên tiếp của Facebook.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ