Thông số cấu hình chi tiết Nintendo Switch

Neo , Theo Trí Thức Trẻ

Trong sự kiện vừa diễn ra tại Nhật, Nintendo đã công bố cấu hình chi tiết của máy chơi game Switch.

Phần chính của Switch có màn hình cảm ứng đa điểm điện dung kích thước 6.2 inch độ phân giải 1280x720 pixel. GamePad của Wii U cũng có kích thước màn hình tương tự nhưng độ phân giải chỉ ở mức 854x480 pixel.

Khi Switch được sử dụng ở chế độ cầm tay, không kết nối với dock, game sẽ được chạy ở độ phân giải 720p. Khi được kết nối với dock, game sẽ được đẩy lên độ phân giải 1080p. Dock của Switch xuất hình ảnh ra màn hình ngoài, ví dụ như một chiếc TV, qua cổng HDMI. Về âm thanh, Switch xuất âm thanh vòm 5.1 qua cổng HDMI trên dock và phần chính của nó cũng có jack cắm tai nghe để người dùng tận hưởng âm thanh nổi khi đang di chuyển.

Nintendo thiết lập cho game chạy ở độ phân giải 720p khi Switch trong chế độ cầm tay nhằm tăng thời lượng pin cho máy. Tựa game The Legend of Zelda: Breath of the Wild sẽ chạy ở độ phân giải 720p khi ở chế độ cầm tay và 900p ở chế độ gắn với dock.

Nintendo cho biết thời lượng pin của Switch phụ thuộc vào game mà bạn chơi, trung bình từ hai tiếng rưỡi tới sáu tiếng rưỡi. Khi chơi Breath of thư Wild, Switch có thể trụ được 3 tiếng đồng hồ. Hãng game huyền thoại của Nhật không tiết lộ thời lượng pin của tay cầm Joy-Con tuy nhiên như chúng ta đã biết phụ kiện Grip có thể sạc pin cho Joy-Con.

Switch có dung lượng lưu trữ 32 GB và nó có thể mở rộng dung lượng lưu trữ bằng thẻ microSDHC và microSDXC. Dưới máy có cổng USB-C để sạc nhưng chưa rõ cổng này có được sử dụng cho các chức năng khác hay không.

Nintendo Swtich sẽ phát hành toàn cầu với giá 299 USD vào ngày 3/3 tới. Nó sẽ được bán với hai cấu hình: Một với tay cầm Joy-Con màu xám và cấu hình còn lại được bán kèm tay cặp tay cầm Joy-Con đỏ neo và xanh.

Theo Polygon