Thor: Tại sao Lady Sif rời Asgard trước Ragnarok?

  Đức Khương,  

  Lady Sif (Jaimie Alexander) đã biến mất trước Thor: Ragnarok và không quay lại MCU? Tại sao cô ấy lại rời Asgard?

  Lady Sif là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics. Nhân vật này được miêu tả phổ biến liên quan đến siêu anh hùng Thor. Dựa trên nữ thần Bắc Âu Sif, cô được Stan Lee và Jack Kirby tạo ra và lần đầu tiên xuất hiện trong Journey Into Mystery # 102.

  Lady Sif (Jaimie Alexander) rời Asgard trước Thor: Ragnarok và vẫn chưa có dấu hiệu quay trở lại màn ảnh rộng. Cô ấy không tham gia bộ phim vì những cam kết của Alexander với loạt phim truyền hình Blindspot, nhưng điều đó không phải là câu trả lời thỏa đáng giải thích tại sao một trong những hậu vệ lớn nhất của Asgard lại không có mặt trong trận chiến lớn với Hela (Cate Blanchett).

  Lady Sif, một trong những đồng minh thân cận nhất của Thor trong cả truyện tranh và MCU, đã chiến đấu bên cạnh anh và Warriors Three trong Thor và Thor: The Dark World. Cô cũng đóng vai khách mời trong hai tập phim của Agents of SHIELD. Trong khi Warriors Three trở lại Ragnarok chỉ để bị giết ngay lập tức, thì Lady Sif lại không được tìm thấy ở bất kỳ cảnh quay nào và kể từ đó cũng không thấy sự xuất hiện của cô ở các sự kiện khác trên màn ảnh rộng.

  Lady Sif đã biến mất kể từ Ragnarok và không quay lại giúp Thor trong Avengers: Infinity War hay Avengers: Endgame. Sau đó, người ta nói rằng Sif nằm trong số thương vong của cú búng tay của Thanos, điều đó có nghĩa là cô ấy đã chết trong 5 năm trước khi được hồi sinh cùng với những người khác trong Endgame.

  Thor: Tại sao Lady Sif rời Asgard trước Ragnarok? - Ảnh 2.

  Lady Sif (Jaimie Alexander) đã có mặt và sát cánh bên cạnh Thor trong Thor (2011) và Thor: The Dark World (2013). Tuy nhiên, sau khi nhận nhiệm vụ tới chỗ The Collector (Benicio del Toro) để gửi viên Đá Vô cực thì nhân vật này cũng biến mất hoàn toàn trên màn ảnh lớn. Đồng thời, Lady Sif cũng không xuất hiện trong Thor: Ragnarok (2017) và các phần phim của Avengers. Nhiều người cho rằng nhân vật này đã bị thay thế bằng nhân vật Valkyrie (Tessa Thompson) do Jaimie Alexander quá bận bịu với những dự án riêng của mình. Trong Infinity War, danh tính của cô cũng được đạo diễn khẳng định đã thuộc những người bị biến mất sau cú búng tay của Thanos nhưng tới phần tiếp theo cô cũng không hề quay trở lại, vậy thực tế nhân vật này đã đi đâu?

  Nhưng cuối cùng, nơi ở của Sif cũng có thể được tiết lộ trong Thor: Love and Thunder. Về cách bộ phim có thể giải thích sự vắng mặt của cô ấy trong những năm gần đây, Thor 4 có thể sẽ dựa vào lời của người đứng đầu Marvel Studios, Kevin Feige, người đã nói trước đây về lý do tại sao Lady Sif không xuất hiện. Theo Feige, Sif có lẽ đã bị trục xuất bởi Loki (Tom Hiddleston), và có lẽ đây là một lời giải thích hoàn hảo cho sự vắng mặt của cô và cho cả bộ phim.

  Thor: Tại sao Lady Sif rời Asgard trước Ragnarok? - Ảnh 3.

  Khi Thor: The Dark World kết thúc, Loki nắm quyền kiểm soát Asgard với việc đội lốt Odin (Anthony Hopkins). Và sẽ thật hợp lý khi Loki sẽ loại bỏ bất kỳ trở ngại nào cản trở và đi ngược đối với quy tắc của mình. Có lẽ đó là những gì Loki đã làm với Heimdall (Idris Elba), vì anh biết rằng khả năng và nhận thức của nhân vật này sẽ sự đoán được những âm mưu của Loki. Sif, người đã trung thành phục vụ Odin trong nhiều thế kỷ, có lẽ cũng đã hiểu ra điều đó. Bởi vậy, vì lý do đó, Loki đã đuổi cô đi để cô không thể gây ra vấn đề cho mình trong tương lai. Do lòng trung thành kiên định của Sif đối với Odin và ngai vàng của Asgard, có vẻ như việc trục xuất sẽ là điều duy nhất khiến cô ấy phải bỏ đi.

  Thor: Tại sao Lady Sif rời Asgard trước Ragnarok? - Ảnh 4.

  Trong thần thoại Bắc Âu, Heimdall là thần sáng, và là thần canh giữ chiếc cầu vồng Bifröst, con đường duy nhất dẫn vào Asgard. Heimdall là kết quả của cuộc tình của thần Odin với chín con sóng ngoài khơi; Thần có thể không ngủ trong nhiều ngày đêm để canh gác, có thể nhìn xuyên bóng tối tới hàng trăm dặm, có thể nghe thấy tiếng gió lùa qua cỏ hay lông cừu. Heimdall có một chiếc tù và gọi là Gjallarhorn (Sừng Gjallar), khi nào thần thổi chiếc tù và các vị thần sẽ chuẩn bị ra ngoài đón kẻ địch. Heimdall cưỡi trên một con ngựa tên là Gulltopp (Yên Cương Vàng), được xếp thứ 10 trong những con ngựa nhanh nhất Asgard (thứ nhất là con ngựa tám chân Sleipnir của Odin).

  Có lẽ rằng thời điểm hiện tại, Lady Sif đang ở đâu đó trong không gian hoặc ở một trong Cửu giới. Cô ấy thậm chí có thể đang đồng hành cùng người bạn đồng hành của mình trong truyện tranh, Beta Ray Bill, và rất có thể Sif cũng sẽ là người đưa anh ta đến với MCU.

  Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì cuộc lưu đày của Sif có thể sẽ kết thúc trong Thor 4. Cho dù cô ấy ở một mình hay với ai khác, Sif có thể vượt qua con đường với Thor (Chris Hemsworth) vào một thời điểm nào đó trong phim và biết được sự thật về cái chết của Odin cũng như những gì đã xảy ra trong Thor: Ragnarok.

  Hoặc có thể là cuộc phiêu lưu của cô ấy sẽ đưa cô ấy trở lại Trái Đất, hoặc họ sẽ gặp nhau khi Thor vẫn còn ở trong không gian với các Vệ binh. Bất kể cuộc hội ngộ của họ diễn ra như thế nào thì có lẽ Thor: Love and Thunder sẽ mang đến cho Marvel một cơ hội để đưa Lady Sif quay trở lại.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ