Thử ngay ứng dụng chỉnh ảnh và video với hiệu ứng "nhiễu như TV cổ" cực chất

Tuấn Hưng,  

Nếu bạn đang muốn thổi một luồng gió mới cho Instagram của mình thì hãy thử ngay Hyperspektiv – một app tạo hiệu ứng Glitch effect cực cool ngầu.

Có ai mà không thích những bức ảnh mình chụp trở nên độc lạ cơ chứ? Thế nhưng việc tìm được ứng dụng ưng ý có khả năng hô biến các tấm hình tầm thường của bạn trở nên "chất chơi" trên App Store chẳng phải việc đơn giản. Nếu bạn đang muốn thổi một luồng gió mới cho Instagram của mình thì hãy thử ngay Hyperspektiv – một app tạo hiệu ứng Glitch effect cực cool ngầu.

Hyperspektiv đã được ra đời cách đây khá lâu, tuy nhiên phải tới khi nó được xuất hiện trên Tab Hôm nay mới (Today) trên App Store thì ứng dụng này mới thực sự tạo nên một cơn sốt. App này sẽ cho phép bạn thêm các hiệu ứng méo mó thú vị, ví dụ như bộ lọc nhiễu mờ đầy màu sắc hay hình ảnh phản chiếu vô cùng biến ảo. Số lượng các filter của Hyperspektiv là rất nhiều, chính vì vậy mà nó hoàn toàn xứng đáng với cái giá 1 USD của nó. Tổng cộng có tới 30 bộ lọc, trong đó gồm một tùy chọn Wild Card, giúp bạn chọn hiệu ứng một cách ngẫu nhiên.

Cách thức dùng ứng dụng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm video của mình rồi sau đó lướt qua, lướt lại giữa các filter yêu thích, vậy là xong. Chúng sẽ được lồng ghép vào ngay lập tức, vì vậy bạn có thể xem lại và chỉnh sửa "tác phẩm nghệ thuật" của mình một cách nhanh chóng. Điểm ấn tượng nhất ở Hyperspektiv đó là người dùng có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách tùy chỉnh hiệu ứng như độ đậm, nhạt của filter, hướng di chuyển cũng như màu sắc của chúng.

Bạn đọc nên dùng nó với video thì sẽ phù hợp hơn, bảo chuyển động và các hiệu ứng bất chợt mới chính là điểm "ăn tiền" của Hyperspektiv, dẫu vậy ảnh ọt vẫn hoạt động hiệu quả với app này nhé. Ứng dụng sẽ chỉ quay video HD 720p, nhưng bạn vẫn có thể ghép filter vào video có sẵn của mình (nó hỗ trợ độ phân giải tối đa là 1080p). Đáng tiếc là bạn phải chụp ảnh trực tiếp chứ không dùng được với ảnh trong bộ sưu tập. Nhà phát triển của Hypersektiv cho biết tính năng này sẽ cập bến trong thời gian tới.

Ở thời hiện tại, Hyperspektiv chỉ có trên các thiết bị iOS mà thôi. Nếu bạn muốn thử các ứng dụng tương tự, thì iOS còn có Glitch Wizard, Glitché (được dàn sao nổi tiếng như ca sỹ Pharrell Williams hay cô Kim "siêu vòng 3" Kardashian tin dùng), và cả Luminancer nữa. Còn đối với người dùng Android, các bạn sẽ có Onetap Glitch, Glitch Camera và Glitcher.

Theo TheVerge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày